Home » 4. Other News

[News] HP LaserJet Pro MFP M426 ปรินต์เร็ว สแกนไว ใช้พลังงานได้คุ้มค่า

10 Feb 16 - By l

ในแง่ของการใช้งานเครื่องพิมพ์ในสำนักงาน เรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัยย่อมมาเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนั้นก็จะเป็นเรื่องของคุณภาพ ประหยัดและต้องมีรูปแบบการสั่งงานที่ง่าย เพื่อให้เกิดประสิทธิผลต่อการผลิตงานในสำนักงานได้ให้ดีที่สุด ดังนั้นเครื่องพิมพ์เอง ก็ต้องออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานและความต้องการเหล่านี้ได้เพียงพอ

1

HP LaserJet Pro MFP M426 เป็นเครื่องพิมพ์ในรูปแบบของมัลติฟังก์ชั่นโมโนเลเซอร์ ที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ได้อย่างสอดคล้องกับสำนักงานในปัจจุบัน ด้วยโทนสีขาว-เทา ในขนาดกำลังพอเหมาะที่มีฟังก์ชั่นการทำงาน ปรินต์ สแกน ก็อปปี้ สั่งงานผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ในระบบทัชสกรีน รองรับการสแกนแบบ Duplex และฟังก์ชั่น Touch-to-Print จากสมาร์ทโฟน ที่สำคัญยังมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา ไม่ว่าจะเป็น HP JetIntelligence และ Anti-fraud technology เป็นต้น ให้งานพิมพ์ที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์แผ่นแรกหรือพิมพ์แบบต่อเนื่องก็ตาม

ต้องเรียกว่าเป็นพรินเตอร์ที่มีการออกแบบใหม่ ในดีไซน์สีขาว-เทา บนขนาดกระทัดรัดมากขึ้น ด้วยองค์ประกอบที่เล็กลง ไม่ว่าจะเป็น Cartridge หรือโครงสร้างภายใน ไปจนถึงเม็ดสี กับเทคโนโลยี JetIntelligence toner ให้ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยลง แต่ได้การพิมพ์ที่มีจำนวนมากยิ่งขึ้น เพราะมีพื้นที่สำหรับบรรจุผงหมึกได้มากขึ้น

5

แต่ที่น่าสนใจก็คือ ด้วยการออกแบบใหม่นี้ ผู้ใช้ยังไม่ต้องแกะพลาสติกที่ซีลป้องกันผงหมึกภายใน (Internal Seal) เพราะในตัวเครื่องยังเป็นแบบ Auto Seal Removal สามารถจัดการได้เองในตัวเครื่อง นอกจากนี้ผู้ดูแลยังสามารถตรวจสอบระดับหมึกผ่านทางหน้าจอ ด้วยเทคโนโลยี Print Guage ที่นอกจากจะดูสถานะของหมึกได้แล้ว ยังประเมินจำนวนหน้าในการพิมพ์ให้ได้ทราบอีกด้วย รวมถึงการควบคุมการทำงานของพรินเตอร์ผ่านทางหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ในแบบทัชสกรีน ที่แตะเลือกคำสั่งการกำหนดการใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว

นอกจากนี้ในด้านความปลอดภัย HP LaserJet Pro MFP M426 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Anti-fraud ซึ่งทำหน้าที่ในการตรวจสอบ Cartridge แปลกปลอม โดยตรวจเช็คว่ามีการใช้ตลับหมึกที่ผิดประเภท หรือมีการสับเปลี่ยนอย่างไม่ถูกต้องหรือไม่ รวมถึงการใช้ตลับหมึกแท้จาก HP Genuine เท่านั้น เพื่อคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน โดยระบบจะไม่ทำการพิมพ์ เมื่อมีการตรวจพบว่า Cartridge ไม่ตรงกับค่าที่วางไว้แต่แรก และแจ้งเตือนให้ทราบทันที

6

ในด้านของประสิทธิภาพการทำงาน HP LaserJet Pro MFP M426 ให้ความเร็วในการพิมพ์แผ่นแรกอยู่ที่ 9 วินาที และอัตราความเร็วต่อแผ่น 38 แผ่นต่อนาที แต่ที่สำคัญคือ สามารถพิมพ์เอกสารแบบสองหน้า (Duplex) ได้ใกล้เคียงกับการพิมพ์หน้าเดียว ด้วยความเร็ว 30 แผ่นต่อนาที ซึ่งทำให้ได้งานที่มีคุณภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยประหยัดกระดาษมากขึ้นอีกด้วย เช่นเดียวกับการสแกนสองหน้าพร้อมกัน บนหัวสแกนแบบ 2 หัว (Dual Head Scanning) ทำให้การสแกนแบบสองหน้าทำได้รวดเร็ว ในการทำงานแบบ Single pass เท่านั้น และยังนำไปใช้สำหรับการส่งไฟล์อีเมล์หรือเก็บเป็นไฟล์ PDF หรือส่งผ่านเครือข่ายได้ทันที

4

ในกรณีที่ต้องการพิมพ์งานเร่งด่วนจากสมาร์ทโฟน นอกจาก LaserJet Pro MFP M426 จะรองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายปกติหรือเครือข่ายไร้สายผ่านทาง ePrint และ Direct Print ได้แล้ว ยังมีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Touch-to-Print ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์งานได้ด้วยการแตะสมาร์ทโฟน กับเครื่องพรินเตอร์เท่านั้น ก็จะได้งานพิมพ์ที่ต้องการออกมาทันที ช่วยลดเวลาในการส่งไฟล์เพื่อพิมพ์งานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

2

รวมไปถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่ช่วยป้องกันภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับข้อมูลงานพิมพ์จากเครื่องพรินเตอร์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น HP SureStart, Secure White Listing หรือ HP Run-time Intrusion Detection ก็ตาม จึงช่วยให้การพิมพ์งานในสำนักงานได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights