Home » Special Story

สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร HP เน้นบริการหลังการขาย เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และความพรีเมียม

29 Dec 15 - By l

ทีมงาน NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากคุณ คุณปวิณ วรพฤกษ์ผู้บริหารของ HP ประจำประเทศไทย เป็นตัวแทนเพื่อนๆสมาชิกได้ซักถาม-พูดคุยในหลายๆประเด็นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทิศทางของ HP รวมถึงแนวโน้มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในปี 2016 ว่า HP จะมีโปรดักส์ใหม่ๆ อะไรออกมาบ้างในปี 2109 รวมไปถึงในเรื่องของการบริการหลังการขายที่ได้รับคำชื่นชมจำนวนมาก ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหนในปีนี้

 

HPHNY2016-1

 

ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง

ตลาดจะมุ่งสู้ความเป็นพรีเมียมมากขึ้น โดยเฉพาะกับเกมมิ่งซึ่งในปีที่ผ่านมา HP มีโปรดักส์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างมากมาย เช่นตัว Pavilion Gaming สีเขียวและล่าสุดกับตัว Star Wars ซึ่งสินค้าของเราจะเน้นไปที่การให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุดหรือ Best Experience ที่ไม่ใช่แค่การออกแบบแต่จะเน้นไปที่ด้านการใช้งานจริงๆ ประสบการณ์จริงๆ รวมไปถึงประสบการณ์อื่นๆด้วย เช่นความบันเทิง ทางด้านการดูหนัง และการทำกิจกรรม ในเมืองไทยเราเองก็ได้ร่วมกับ Major เปิดตัวหนัง Star Wars รวมไปถึงการวิ่ง Star Wars Run ที่ไม่ใช่แค่เป็นการซื้ออุปกรณ์ไอทีเพียงอย่างเดียวแต่จะได้สัมผัสประสบการณ์ในชีวิตจริงที่แปลกใหม่ในหลายๆ ด้าน

HPHNY2016-8

HPHNY2016-9

สินค้าใหม่ๆ เป็นอย่างไรบ้าง

สินค้าใหม่ๆ มีเข้ามาเยอะแยะมากมายยกตัวอย่างเช่น HP Specter 360 , HP Specter X2 ที่เป็นแบรนด์พรีเมียมของ HP ที่ทางเรามองว่าที่ผ่านมาความพรีเมียม และการพกพาหายไป ทางเราเลยเน้นหนักไปทางด้านนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องวัสดุ การดีไซน์ การใช้งานเสียง การใช้งานภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบรนด์ของเราที่ติดอันดับ 15 แบรนด์ของโลกที่เราเองก็เป็นแบรนด์พรีเมียมสูงสุดอยู่แล้วเราจึงต้องพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก รวมไปถึงในกลุ่มอื่นๆ เราก็ยังมี Envy All-in-one ที่สวยงามที่สุด จะมีขาตั้งที่เป็นลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง ใช้วัสดุ และสีสันที่พรีเมียมไม่เหมือนกัน แถมยังมีขอโค้งหรือจอ Curve อีกด้วย ถือได้ว่าเราเป็นแบรนด์ IT Premium Brand Line up ที่ดีที่สุด

HPHNY2016-11

HPHNY2016-12

การตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

การตอบรับในกลุ่มของเกมมิ่งถือว่าดีมากๆ โดยเฉพาะกับ HP Pavilion Gaming ของเราเองที่ได้รับความสนใจมากๆ ทั้งจากสเปคที่สูง ราคาไม่แพง และยังหาซื้อได้ง่ายจากในหลายๆ ส่วนที่เราได้รับการปรับปรุงไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ HP Online Store ที่พร้อมให้เพื่อนๆ ได้เข้ามาซื้อหากัน และเราก็ยังได้ขยายฐานการจัดจำหน่ายในต่างจังหวัดให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้การประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุดจริงๆ เหมือนที่ทาง HP ได้ตั้งใจเอาไว้

HPHNY2016-14

HPHNY2016-15

 

บริการหลังการขายเป็นอย่างไรบ้าง

เช่นกันกับการบริการหลังการขายที่เราได้ปรับเปลี่ยนจาก HP SmartFriend มาเป็น HP Onsite Service ก็เป็นอีกหนึ่งการบริการที่เราตั้งใจจะมองให้กับผู้ใช้ทุกท่าน ให้สอดคล้องกับความเป็นพรีเมียมแบรนด์ของทาง HP ที่ไม่ใช่แค่ซื้อโน้ตบุ๊คไปแล้วก็จบกัน แต่เราจะคอยดูแลผู้ใช้ทุกท่านให้เป็นอย่างดี

HPHNY2016-17

HPHNY2016-18

ฝากอะไรถึงแฟนๆ และเพื่อนๆ

ต้องขอขอบคุณลูกค้า HP ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนสินค้าของเรา ทางทีมงานของเราได้เตรียมสินค้าใหม่ๆ เอาไว้รอเพื่อนๆ อยู่แล้ว รับรองได้เลยว่าในปีหน้าจะมีโปรดักส์เจ็งๆ เข้ามามากมายแน่นอน รวมทั้งในเรื่องของฟีเจอร์ และการบริการใหม่ๆ เพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน

HPHNY2016-20

HPHNY2016-21
© Copyright - Notebookspec.com All Rights