Home » 4. Other News

[Gaming PC] HP Omen X Desktop คอมสุดล้ำ !!! ดีไซน์ทรงลูกบาศก์ พร้อม NVIDIA GTX 1080 สองใบ

17 Aug 16 - By l

อย่างที่ทราบกันไปแล้วครับว่าทาง HP นั้นได้กลับเข้ามาสู่ตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมอีกครั้งหนึ่งด้วยการใช้ชื่อซีรีส์ว่า Omen ซึ่งที่ผ่านมานั้นได้เปิดตัวกับโน๊ตบุ๊คไปแล้วและสามารถที่จะทำตลาดได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ที่กำลังมาแรงอย่างกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” ที่รองรับการเล่นเกมระดับ 4K และ VR ready ทาง HP ก็เลยทำการเปิดตัว Omen X Desktop ที่ตัวเคสเครื่องนั้นมาในแนวสไตล์ทรงลูกบาศ์กสุดเจ๋ง แถมด้วยสเปคที่แรงแบบสุดๆ ครับ

Omen X Desktops 600 03

สำหรับสเปคของ Omen X Desktops นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB
  • กราฟิกการ์ดสามารถเลือกได้ 3 ตัวเลือก โดยในรุ่นระดับราคาเริ่มต้นจะมาพร้อมกับ AMD’s Radeon RX 480 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(VRAM) ขนาด 4 GB ส่วนตัวเลือกอื่นๆ นั้นได้แก่ NVIDIA GeForce GTX 1080 จำนวน 2 ตัวต่อกันแบบ SLI หรือ AMD Radeon R9 Fury X จำนวน 2 ตัวต่อแบบ crossfire
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในมีทั้ง HDD ความจุ 2 TB และ SSD ความจุ 256 GB
  • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB จำนวน 10 พอร์ตประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ตและ USB-C จำนวน 2 พอร์ต
  • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,799 หรือประมาณ 64,770 บาทโดย ณ ตอนนี้จะสามารถสั่งได้ผ่านทางเว็บไซต์ HP เท่านั้นครับ

Omen X Desktops 600 01

ด้วยความที่ตัวเคสของ Omen X Desktops นั้นค่อนข้างที่จะแปลกตาและสวยงามพอตัว ดังนั้นทาง HP ก็เลยวางจำหน่ายตัวเคสแยกต่างหากสำหรับให้นักประกอบคอมพิวเตอร์ที่สนใจอยากจะได้ตัวเคสไปประกอบกับฮาร์ดแวร์ของตัวเองครับ แต่ทว่าราคาของตัวเคสนั้นเห็นแล้วก็ไม่รู้ว่านักประกอบคอมพิวเตอร์จะยังอยากได้อยู่ไหมเนื่องจากทาง HP วางจำหน่ายเคสของ Omen X Desktops ด้วยราคา $599.99 หรือประมาณ 21,600 บาทเลยทีเดียว (ราคานี้ซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบเองตามร้านได้สบายๆ หนึ่งเครื่องเลยนะครับเนี่ย

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามความน่าสนใจของเคส Omen X Desktops นั้นอยู่ตรงที่ว่าส่วนของตัวถึงเครื่องจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่อง โดยช่องหนึ่่งจะเป็นจุดติดตั้งกราฟิกการ์ด. หน่วยความจำและหน่วยประมวลผล ส่วนอีกช่องหนึ่งจะเอาไว้ติดตั้งแหล่งเก็บข้อมูลและ Power Supply ซึ่งทำให้ความร้อนของอุปกรณ์นั้นจะแยกส่วนกันครับ

Omen X Desktops 600 02

นอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมอย่าง Omen X Desktops แล้ว ทาง HP ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมร่วมกับคู่ค้าที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงทางด้านเกมอย่าง SteelSeries โดยอุปกรณ์เสริมนั้นจะประกอบไปด้วยเมาส์, คีย์บอร์ด, mousepad และหูฟัง ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เพราะในช่วงเวลาอันใกล้นี้ทาง HP มีแผนที่จะเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมระดับสูงที่มาในรูปทรงโค้งออกมาวางจำหน่ายอีกด้วยครับ

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights