Home » 4. Other News

[Recommend] Device as a Service บริการสุดแจ่มจาก HP อุปกรณ์สำนักงานให้เช่าครบวงจร iPhone, iPad, Mac ก็เช่าได้

9 Oct 16 - By l

ในปัจจุบันนี้ระบบ Cloud ได้เข้ามามีบทบาทให้กับวงการ IT เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะองค์กรต่าง ๆ ด้วยรูปแบบการจ่ายเงินที่เรียกว่า Subscription ซึ่งเป็นการชำระเงินแบบรายเดือน เพื่อให้องค์กรสามารถนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และทันสมัยที่สุดในตอนนั้นมาใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากมาลงทุนในส่วนนี้

โดยสามารถอัพเกรดระบบเพื่อเพิ่มขอบเขตการทำงาน จากระบบเล็ก สู่ระบบใหญ่ได้ในอณาคต ทั้งนี้ด้วยการลงทุนแบบ Subscription นี้เองทำให้ทาง HP ได้เปิดตลาดเข้าสู่อุปกรณ์ IT สำหรับองค์กรด้วยบริการณ์ที่เรียกว่า HP Device as a Service หรือ Daas

hp-device-as-a-service

แต่เดิมการสร้างองค์กรขึ้นมานั้นต้องพึงพาอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายทำต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของ PC, Notebook, Printer, Smartphone, Tablet และอุปกรณ์ IT อื่น ๆ ซื้อเป็นเรื่องที่ทำกันมาอย่างยาวนาน โดยอุปกรณ์ทั้งหมดที่สามารถเสียบปลั๊กไฟได้ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของฝ่าย IT Support ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายอย่างมากในการดูแลรักษา รวมถึงการอัพเกรดต่าง ๆ ที่จะตามมาในอณาคต เมื่อลองคำนวนดูแล้วจะพบว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อยเลยทีเดียว

untitled-3-custom

รวมถึงอุปกรณ์ใช้งานเฉพาะทางต่าง ๆ ที่มีราคาสูงมากเช่นเครื่อง Workstation ที่ใช้สำหรับงาน Graphic 3D หรือ เครื่องถ่ายเอกสารราคาแพง รวมไปถึงเครื่องคำนวนเฉาพะทางสำหรับงานวิศวกรรม ซึ่งเป็นเรื่องยากแก่การอณุมัติงบประมาณเพราะยังเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับบางองค์กร ฝ่ายเทคนิคต้องการนำมาใช้งาน แต่ฝ่ายงบประมาณไม่ทราบถึงความจำเป็นหลัวไม่คุ้มค่าแก่การลงทุน ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาเป็นทอดๆ ทำให้องค์กรมีความล่าช้าในการพัฒนา

hp-daas

ดังนั้นการให้เช่าอุปกณ์ IT ต่าง ๆ แบบ Subscription จะเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาในส่วนของการลงทุนด้าน IT ทั้งหมดขององค์กร เพราะไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการดูแลรักษา หรือการอัพเกรดและพัฒนา เพราะทั้งหมดเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการ Subscription ทั้งหมดทำให้ลดภาระในส่วนนี้ไปได้มาก ทำให้องค์กรกล้าที่จะลงทุนในส่วนของอุปกรณ์ IT ต่าง ๆ ได้มากขึ้น บริษัทก็จะสามารถพัฒนาไปได้ไวขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเครื่องค่าใช้จ่าย และความคุ้มค่าในการลงทุนซื้ออุปกรณ์เฉพาะทางที่มีราคาสูงมากนั่นเอง รวมถึงลดปัญหาความเสี่ยงและเงินลงทุนที่สูญเปล่ากับการลงทุนไปได้ นั่นหมายถึงถ้าใช้งานอุปกรณ์ไหนไม่คุ้มค่าก็สามารถยกเลิก คืนอุปกรณ์นั้นได้ทันที

HP ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดอุปกรณ์ IT สำหรับสำนักงาน เพื่อการแก้ปัญหาและสนับสนุุนองค์กรต่าง ๆ ให้สามารถดำเนินกิจการได้อย่างไมมีสะดุด ด้วยบริการ  HP Device as a Service (DaaS) ทำให้สามารถกล้าที่จะตัดสินใจนำเทคโนโลยี IT ใหม่ ๆ  เข้ามาพัฒนาให้องค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยครอบคลุมในส่วนต่าง ๆ ดังนี้

  • การลงทุนเช่าใช้อุปกรณ์ IT ต่างๆ ได้แบบ Subscription รายเดือน
  • ระบบ Inventory Management สำหรับติดตามอุปกรณ์ต่างๆ การใช้งาน และสภาพของแต่ละอุปกรณ์
  • บริการครบวงจรทั้งก่อนและหลังการขาย
  • HP ติดตามและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

HP Device as a Service (DaaS) มีอุปกรณ์ให้เช่าอย่างหลากหลาย หลัก ๆ จะเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ HP รวมถึงอุปปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ขของแบรนด์ HP เองด้วยเช่น ผลิตภันฑ์จาก Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad รวมถึง Windows และ Android ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทำให้ DaaS สามารถให้บริการได้ครอบคลุมกิจการได้ทุกรูปแบบ

hp-life

จากภาพ HP Life Cycle Services จะเห็นถึงบริการ HP Life Cycle Services อยู่ด้วย ซึงถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญในการช่วยสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาดรวมถึงองค์กรที่มีหลายสาขากระจายออกไปตามที่ต่าง ๆ เพราะมีบริการของ HP คอยสนับสนุนได้อย่างทั่วถึง ช่วยลดเรื่องต้นทุนใรการจัดการดูแลด้าน IT ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งบริการยังมีประสิทธิภาพน่าเชื่อถืออีกด้วย รวมถึงสามารถไปช่วยฝ่ายธุรกิจในการทำ Digital Transformation ได้มากขึ้น ถือว่าเป็นบริการที่ช่วยให้หลาย ๆ องค์กรบริหารจัดการเรื่อง IT ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถติดต่อขอรับบริการกับทาง HP ได้ทันที

hp© Copyright - Notebookspec.com All Rights