Home » 4. Other News

[Stardew Valley] เฉลยวิธีเข้าป่า Secret Wood ป่าลับแล ว่าอยู่ตรงไหนและมันทำอะไรได้บ้าง

25 Apr 16 - By l

ในเกม Stardew Valley จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความลับมากมายหลายอย่างที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปค้นหาและหนึ่งในความลับอีกอย่างของเกมนี้ก็คือการค้นพบสถานที่แห่งใหม่ที่เรียกว่า Secret Wood หรือป่าลับแลนั่นเองและในวันนี้เราจะมีดูกันว่าทางไปสถานที่ดังกล่าวนั้นมันไปยังไงและเมื่อไปถึงแล้วมันมีประโยชน์แก่ผู้เล่นอย่างไรบ้าง

Secretwoods_entrance

สำหรับวิธีการเดินทางก็ไม่ยากมากนักเพียงแต่ต้องสังเกตนิดหน่อยโดยเริ่มจากบ้านของผู้เล่นให้เดินลงมาด้านล่างสุดจนถึงบ้านของ Marnie จากนั้นก็ให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงหอคอยพ่อมด (Wizard) โดยให้หอคอยอยู่ด้านล่างของผู้เล่น

wood

“เดินลงมาจากบ้านของผู้เล่น”

wood2

“ลงมาแล้วให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรงไปเรื่อย ๆ ครับ”

จากนั้นก็ให้สังเกตมุมบนซ้ายมือว่าจะพบว่ามีขอนไม้ขนาดยักษ์ขวางทางอยู่ให้ผู้เล่นใช้ขวานทำลายมันทันทีแต่การจะทำลายขอนไม้ชนิดนี้ผู้เล่นจำเป็นจะต้องอัพเกรดขวานของตนให้เป็นระดับ Steel Axe เสียก่อนถึงจะทำลายได้ (อัพเกรดในร้านตีเหล็กใช้ Iron Bar 5 ชิ้นและเงินอีก 5000 G) เมื่อทำลายแล้วก็เดินเข้าไปได้เลย

wood3

“หอคอย Wizard จะอยู่ด้านล่างและให้สังเกตุขอนไม้ด้านบนซ้ายมือคือทางเข้าป่าครับ”

พอเราเดินเข้าไปก็จะถูกพาไปยังสถานที่แห่งหนึ่งเป็นป่าลึกลับที่เรียกว่า Secret Wood นั่นเองหรือจะบอกง่าย ๆ ว่าเข้ามาถึงแล้วโดยภายในก็จะมีมอนสเตอร์ให้ตีด้วยครับพร้อมกับมีของป่าตามฤดูกาลให้เก็บกันอาทิเช่น Red Mushroom , Common Mushroom , Morel , Holly , Fiddlehead Fern , Wild Horseradish พร้อมกับมีบ่อน้ำให้ตกปลาอีกด้วยครับเรียกว่าครบครันเลยทีเดียว

แต่สิ่งหนึ่งที่พิเศษสุดในป่าลับแลแห่งนี้ก็คือรูปปั้นที่ชื่อ Old Master Cannoli ครับเพราะรูปปั้นนี้จะเป็นตัวทำเควสรับ Stardrop นั่นเองโดยผู้เล่นจะต้องนำผล Sweet Gem Berry มาวางไว้ที่รูปปั้นแล้วจะได้ Stardrop เป็นรางวัลซึ่ง Stardrop จะเป็นผลไม้ช่วยเพิ่มแถบค่า Energy ให้สูงขึ้นแบบถาวรครับ ส่วนผล Sweet Gem Berry ปลูกได้จากเมล็ด Rare Seed เท่านั้น (หาซื้อจากรถคาราวาน Traveling Cart มีราคา 1,000 G ใช้เวลาปลูก 24 วัน)

Old_Master_Cannoli

“รูปปั้นสำหรับทำเควสรับ Stardrop”

เห็นแบบนี้แล้วก็พอจะทราบแล้วนะครับว่าใน Secret Wood นี้มีประโยชน์ต่อผู้เล่นมากแค่ไหนเพราะนอกจากจะมีของป่าระดับหายากให้เก็บแล้วยังมีเควสรับ Stardrop ที่เป็นไอเท็มสำคัญต่อค่า Energy ของเราอีกด้วยฉะนั้นถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปที่ป่าลับแลนะครับ

ที่มา: StardewValleyWiki© Copyright - Notebookspec.com All Rights