Home » 4. Other News

[eSports Scoop] รู้หรือไม่ ? ในทีม eSports 1 ทีมควรประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ?

8 Oct 17 - By l

เชื่อว่าตอนนี้นั้นกระแส eSports นั้นกำลังมาแรงกันพอสมควรจึงทำให้หลายๆคนนั้นต้องการที่จะทำทีม eSports สักหนึ่งทีมเพื่อเข้ามาร่วมแจมวงการ eSports โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงตำแหน่งหน้าที่ต่างๆที่ควรมีในทีม eSports 1 ทีมกันครับผม

1.นักแข่ง

อย่างแรกเลยเรียกได้ว่าสำคัญที่สุดสำหรับทีม eSport 1 ทีม เพราะว่าถ้าไม่มีนักแข่งก็ไม่ใช่ทีม eSports สิแน่นอนครับว่าหน้าที่สำหรับนักแข่งนั้นก็คือเป็นคนที่คอยแข่งเกมโดยต้องปฏิบัติตามกฏของทีมทุุกระเบียบนิ้วไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการใช้ชีวิตรวมไปถึงการซ้อมต่างๆภายในหนึ่งวันด้วย โดยการซ้อมนั้นเหล่านักแข่งก็ต้องช้อมกันแบบจริงจังในระดับหนึ่งซึ่งจะแตกต่างจากที่เราเล่นกันในเวลาปกตินั้นเองครับผม โดยคุณสมบัติของตำแหน่งนี้ต้องเล่นเกมเก่งและมีระเบียบวินัยที่ดี

2.โค้ช

อันดับที่ 2 นั้นก็คือโค้ชนั้นเองครับผม โดยโค้ชนั้นจะมีหน้าที่คอยฝึกสอนต่างๆให้กับเหล่านักแข่งวางแผนการเล่นดีๆโดยคุณสมบัติของโค้ชนั้นจะต้องมีประสบการณ์การเล่นเกมนั้นๆมาพอสมควรและสามารถวิเคราะห์เกมได้อย่างเฉียบขาด โดยโค้ชส่วนใหญ่นั้นมักจะเคยเป็นนักกีฬามาก่อนแล้ว ค่อยมาเป็นโค้ช นั้นก็พูดได้อย่างง่ายๆเลยนั้นก็คือตำแหน่่งนี้เป็นตำแหน่งที่ต้องการประสบการณ์ที่มีอยู่ในตัวพอสมควรและความคิดที่เฉียบคมเพราะว่าเป็นเหมือนกับ สมองของทีม

3.ทีมวิเคราะห์

ทีมวิเคราะห์นั้นถือว่าเป็นส่วนที่ทำให้โค้ชและทีมแข่งของเราทำงานได้อย่างง่ายขึ้นโดยทีมวิเคราะห์นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเล่นเกมเก่ง หรือ เชียวชาญมากนัก แต่จะเน้นคนที่ชอบดูการแข่งขั้นตามทัวร์ใหญ่ๆเป็นหลัง สามารถวิเคราะห์เกมได้ดีในระดับหนึ่ง มีความจำที่ดีรวมไปถึงการสื่อสารที่เข้าใจง่ายอีกด้วย สิงที่ทีม วิเคราะห์ต้องทำนั้นก็คือต้องเก็บข้อมูล ศัตรู ย้อนหลังตามระยะเวลาที่สมควร ว่าศัตรูชอบบุกทางไหน เล่นยังไง หยิบตัวไหนบ่อย จุดไหนที่ต้องระวัง และ จะแก้เกมยังไง

4.ผู้จัดการทีม

สำหรับผู้จัดการทีมนั้นหลายๆคนก็อาจจะดูเหมือนว่าสบายเพราะไม่ค่อยได้ทำอะไรซ้อมก็ไม่ต้องซ้อม แต่ทีมจะสามารถไปได้ไกลแค่ไหน ผู้จัดการทีมนี้แหละถือว่าเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ไม่แพ้กับนักแข่งกันเลยทีเดียว โดยสิ่งที่ผู้จัดการทีมนั้นต้องทำ ก็คือการดูแลนักแข่ง ตั้งแต่เรื่องหาเวทีการแข่งมาให้นักแข่งได้ลงแข่งขั้น ตามหาสปอนเซอร์ให้กับทีมเพื่อยกระดับของทีมขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง รวมไปถึงการนัดทืีมซ้อมการแข่งขั้นตรงนี้ก็เป็นหน้าที่ของผู้จัดการทีม ทั้งหมดที่กล่าวไปนั้นเป็นเพียงหน้าที่ส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยผู้จัดการทีมนั้นต้องทำหน้าที่ดูแลทีมทั้งหมดนั้นเอง
© Copyright - Notebookspec.com All Rights