Home » 4. Other News

แนะนำวิธีจัดเก็บสายไฟคอมพิวเตอร์ PC ไม่ให้รกเป็นรังหนูด้วยงบประมาณสุดประหยัด

27 Oct 15 - By l

คอมพิวเตอร์ PC ก็เป็นหนึ่งไอเท็มที่สมัยนี้ทุกคนต้องมีมันเพื่อใช้ในการทำงานก็ดีหรือเล่นเกมก็ดีแต่เชื่อได้เลยว่าชาว PC แทบทุกคนนั้นคงจะต้องรู้สึกรำคาญกับบรรดาสายไฟทั้งหลายแหล่จากด้านหลังคอมพิวเตอร์กับหน้าจอที่พันกันยั้วเยี้ยไม่เป็นระบบอย่างแน่นอนและมันจะสร้างปัญหาอย่างหนักถ้าหากจำเป็นจะต้องเคลื่อนย้ายไปยังที่อื่น ซึ่งปัญหานี้นับว่าน้อยคนนักที่จะใส่ใจกับมันเพราะคิดว่ายังไงก็ไม่เดือดร้อนมากนัก

FP3AH11FQJZD6ZY.MEDIUM

แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเรากันไว้ดีกว่าแก้ ในวันนี้เราได้มีวิธีการจัดเก็บสายไฟพวกนี้ด้วยวิธีการที่ง่ายแสนง่ายแถมยังมีราคาถูกอีกต่างหาก ฉะนั้นใครที่งบน้อยคงจะต้องชื่นชอบวิธีการนี้แน่นอนครับ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็ขอเริ่มด้วยการเตรียมอุปกรณ์กันก่อนซึ่งทางเว็บไซต์ instructables ได้แนะนำว่าวิธีการนี้จะใช้เพียงคลิปหนีบสีดำขนาดใหญ่ 4 ชิ้น , สกรูปลายสว่าน 4 ชิ้น , แหวนรองสกรู 4 ชิ้น และเมื่อเตรียมอุปกรณ์ได้แล้วก็มาเริ่มกันเลยครับ

FL0I0VCFQJZD6ZX.MEDIUM

“เตรียมอุปกรณ์เพื่อติดตั้ง”

1.เริ่มติดตั้งอุปกรณ์ให้เข้ากัน

FLUJNX2FQJZD6ZW.MEDIUM

เริ่มต้นด้วยการนำแหวนรองมาติดกับสกรูปลายสว่านจากนั้นก็นำไปติดตั้งบนคลิปหนีบในส่วนปลายที่จับ (ดังรูป)

FFTU6Q1FQJZD6ZV.MEDIUM

ต่อมานำคลิปหนีบที่ติดตั้งสกรูเรียบร้อยแล้วนำไปติดใต๊โต๊ะ PC ของผู้ใช้ทั้ง 4 จุดโดยกะระยะให้เท่า ๆ กันทั้ง 4 มุม ซึ่งตรงนี้ขอแนะนำให้นำอแดปเตอร์ติดตั้งไว้ใต้โต๊ะด้วยเช่นกัน (ดังรูป) เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยครับ

 

2.รวบรวมจัดแบ่งสายไฟให้เป็นหมวดหมู่

FWQ7UZPFQJZD6ZU.MEDIUM

มาถึงขั้นตอนที่อาจจะใช้เวลาสักนิดนั่นก็คือการเก็บ/รวบสายไฟแต่ละเส้นไว้ในคลิปหนีบใต้โต๊ะในแต่ละมุมโดยจะต้องแบ่งสายไฟแต่ละประเภทไม่ให้ปนกันและต้องเรียงไปในทิศทางเดียวกันด้วย

F216PINFQJZD6ZT.MEDIUM

โดยคลิปทั้งสี่มุมจะมีหน้าที่ยึดเกาะสายไฟเอาไว้ไม่ให้ร่วงหล่นลงมานั่นเองครับ (รูปบน)

 

3.เก็บรายละเอียดอีกสักนิด

FU8UQ7TFQJZD6ZS.MEDIUM

เมื่อเราจัดเก็บสายไฟขึ้นใต้โต๊ะกันหมดแล้วก็ถึงเวลาเก็บรายละเอียดด้วยการนำสายพ่วงหรือสายเชื่อมต่ออย่างเช่นสายเชื่อม Xbox One หรือ สาย USB ออกมาในที่ที่ใช้งานได้สะดวกซึ่งตรงนี้ก็ปรับแต่งได้ตามความถนัดของแต่ละคนเลยครับ

 

4.เสร็จสิ้นกระบวนการพร้อมภาพเปรียบเทียบ

F3P1PGKH1EN6X15.MEDIUM

ขั้นตอนสุดท้ายก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่เป็นการนำรูปภาพ Before และ After มาเปรียบเทียบกันให้ดูว่าถ้าหากเราใส่ใจกับสายไฟด้านหลังสักนิดก็จะบังเกิดภาพที่สะอาดและสวยงามน่าเล่นขึ้นเป็นกองครับ

ก็เสร็จสิ้นกันไปแล้วนะครับกับวิธีการจัดเก็บสายไฟในงบสุดประหยัดซึ่งจะอยู่ในราคาแค่ไม่เกิน 300 บาทโดยประมาณเท่านั้นเองครับที่นอกจากจะทำให้ดูเป็นระเบียบแล้วยังทำให้การทำความสะอาดใต้โต๊ะคอมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปด้วย

ที่มา : instructables
© Copyright - Notebookspec.com All Rights