Home » 4. Other News

[Resident Evil 7] แนะนำ Tips วิธีจัดการ Marguerite บอสมนุษย์ป้ามหาภัยแบบง่ายๆ ไม่ต้องตื่นเต้น

2 Feb 17 - By l

บอสใน Resident Evil 7 นอกจากเราจะได้เจอ Jack Baker คุณลุงจอมอึดที่ต้องฆ่ากันไปหลายยกกว่าจะตายแล้วเรายังจะต้องเจอกับ Marguerite คุณป้าจอมโหดที่ชอบโผล่มาจ๊ะเอ๋บ่อย ๆ อีกด้วยและการเอาชนะเธอก็จัดว่าลำบากพอ ๆ กันทีเดียวแต่มันจะง่ายขึ้นถ้าหากรู้วิธีการที่ถูกต้องและในวันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีเด็ดหัวมนุษย์ป้ามหาภัยคนนี้ต้องทำอย่างไรบ้าง

mar

การสู้กับเธอนั้นจะพบได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นต้องหา Crow Key เพื่อเดินไปเปิดประตูที่มีสัญลักษณ์อีกาให้ได้ก่อนโดยประตูนี้จะอยู่เหนือบันไดให้เดินขึ้นไปแล้วเราก็จะเจอกับเธอโผล่มาจ๊ะเอ๋เพื่อผลักผู้เล่นลงจากนั้นพื้นก็จะถล่มลงเป็นทางใต้ดินอีกทีโดยผู้เล่นจะร่วงอยู่ชั้นใต้ดินและ Marguerite จะยืนอยู่เหนือหัวเราและจากนี้ไปก็ถึงเวลาสู้แล้วล่ะครับ

การโจมตีของ Marguerite จะเป็นการปล่อยแมลงออกมาก่อกวนให้จัดการมันด้วยมีดพกหรือปืนลูกซองให้หมดจากนั้นให้ยิงไปที่หัวของเธอมันจะทำให้เธอถอยหลังกลับและก็จะปล่อยแมลงออกมาอีก จากนั้นให้ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ไม่นานนักเราก็จะชนะโดยเธอจะร่วงลงมาหาแต่ขณะนั้นให้เราปืนบันไดสวนขึ้นไปได้เลยครับ

mar3

แต่ถ้าคิดว่าเราชนะบอสตัวนี้ได้แล้วก็ขอให้คิดใหม่อีกทีครับเพราะมนุษย์ป้าคนนี้มันมีอีก 1 ร่างให้เราต้องจัดการครับโดยเมื่อเราขึ้นไปเปิดห้องอีกาได้แล้วก็จะมีโทรศัพท์ดังพร้อมกับให้ไปสำรวจพื้นที่ในชั้น 2 เพิ่มเติมและจะพบกับประตูที่ล็อคไว้แต่การจะเปิดได้ต้องใช้ตะเกียงมาถ่วงน้ำหนักให้เท่ากันก่อนและการจะหาตะเกียงอีกชิ้นก็ต้องลงไปเอาจุดที่ Marguerite ตายครับ

เมื่อลงไปที่จุดเกิดเหตุก็พบว่าศพกับตะเกียงหายไปแต่จะมีอุโมงค์ทะลุขึ้นไปยังบ้านสวนให้เดินตามทางและไปสำรวจบ้านสวนแล้วก็จะเจอกับ Marguerite ในร่างแมงมุมครับ โดยในร่างนี้เธอจะมีจุดอ่อน 2 ที่คือหัวกับรังแมลงตรงท้องน้อยวิธีจัดการได้ผลที่สุดคือใช้ปืนลูกซองยิงไปที่รังแมลงเลยครับเพราะเป็นเป้าที่ชัดเจนที่สุด

mar2

นอกจากนี้การเคลื่อนไหวของเธอก็จะเป็นแมงมุมคือไต่กำแพงหรือขึ้นบนบ้านได้แต่ให้ผู้เล่นรอเธอหล่นลงมาบนพื้นก่อนแล้วยิงจุดอ่อนได้เลยครับแต่ระหว่างนี้ให้ระวังการโจมตีด้วยเพราะแขนกับขาของเธอจะยืดออกมามากและพลังโจมตีที่แรงมาก ดังนั้นให้รอจังหวะเผยจุดอ่อนแล้วค่อย ๆ ยิงไปเรื่อย ๆ จนกว่าเธอจะตายครับ

ส่วนใครที่กังวลว่าถ้าใช้ปืนลูกซองแล้วมีปัญหาเรื่องกระสุนปืนก็ไม่ต้องห่วงเพราะบริเวณที่เราสู้กับเธอจะมีกระสุนให้เก็บเรื่อย ๆ ครับแต่ต้องอาศัยความเร็วกับความช่างสังเกตสักหน่อยเพราะมันจะแอบอยู่ตามมุมหรือตู้เก็บของและเมื่อเธอตายเราก็จะได้ตะเกียงดังกล่าวให้เก็บมันและนำไปเปิดประตูที่ล็อคไว้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีครับ

จะเห็นได้ว่าการจัดการกับมนุษย์ป้าคนนี้ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปนักแต่ก็ไม่ง่ายถ้าหากประมาทครับและขอให้สนุกกับการเล่นเกมนะครับ

ที่มา: primagames© Copyright - Notebookspec.com All Rights