Home » Game

Horizon: Zero Dawn เกมเด็ดเฉพาะของ PS4 เตรียมโดดเข้ามาให้นักเล่นเกม PC ได้สนุกกันแล้ว

18 Jan 20 - By l

ในอดีตนั้นนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ถือได้ว่าเป็นลูกเมียน้อยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่เกมบนคอมพิวเตอร์นั้นมักจะมีเกมดีๆ ให้เล่นน้อยกว่าเกมบนเครื่องคอนโซลเป็นอย่างมากแถมเกมดังๆ ที่ลงให้กับเครื่องคอนโซลนั้นก็แถบจะไม่มีการพอร์ตมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันเลย ทว่าเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปพร้อมกับการมาของบริการวางจำหน่ายเกมอย่าง Steam ตามมาด้วยการที่เครื่องเกมคอนโซลนั้นเริ่มที่จะใช้ฮาร์ดแวร์เหมือนกับคอมพิวเตอร์มากขึ้นทำให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นเกมดีๆ ของฝั่งคอนโซลกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นเกมสุดมันอย่าง Horizon: Zero Dawn ที่เป็นเกมพิเศษเฉพาะของ PS4 นั้นก็ได้เตรียมพร้อมที่จะทำการพอร์ตมาให้นักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ได้ทำการเล่นกันแล้ว

ถึงแม้ว่าจะมาช้าแต่ก็ยังดีกว่าไม่มาเพราะเกม Horizon: Zero Dawn นั้นมีให้นักเล่นเกม PS4 ได้เล่นกันมาตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมาแล้ว โดยตัวเกมนั้นจะเป็นเกมรูปแบบโลกเปิดตามยุคสมัย ซึ่งจะกล่าวถึงเรื่องราวการผจญภัยของนักสู้เผ่าพันธุ์อินเดียแดงซึ่งตอนที่ตัวเกมลงให้กับ PS4 นั้นเรียกได้ว่าได้เสียงตอบรับอย่างดีมากๆ ทั้งจากนักวิจารณ์และผู้เล่นซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็มาจากการที่ผู้พัฒนาเกมอย่าง Guerrilla Games เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้การดำเนินการของทาง Sony(ที่จะว่าไปแล้วนั้นค่อนข้างที่จะเป็นการยากมากที่เกมพิเศษเฉพาะเครื่องจากทาง Sony จะมีการพอร์ตมาให้ชาว PC ได้เล่นกัน

ตามข้อมูลนั้นพบว่า Horizon: Zero Dawn จะลงวางจำหน่ายผ่านทั้งทาง Steam และ Epic Games และเป็นที่แน่นอนว่าเมื่อทำการพอร์ตมาทางคอมพิวเตอร์แล้วนั้นสิ่งที่นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์จะได้ยิ้มกันมากกว่าก็คือการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงกว่าบนเครื่อง PS4 แถมด้วย frame rate นั้นก็จะสูงมากกว่าบนเครื่อง PS4 ที่ถูกจำกัดเอาไว้ที่ 30 FPS อีกด้วย ตัวเกมที่สวยงามนั้นเกิดขึ้นจากเอนจิ้นเกมเฉพาะของทางบริษํทอย่าง Decima Engine ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้สำหรับการพัฒนาเกมแนวโลกเปิดโดยที่ตัวเอนจิ้นนี้นั้นได้รับการพัฒนาร่วมกันกับบริษัท Guerrilla และKojima Productions

จากการที่เราได้เห็นทาง Sony ได้ทำการยอมปล่อยให้เกมที่พัฒนาภายใต้บริษัทลูกของตัวเองพอร์ตมาให้ชาวเกม PC ได้เล่นกันนั้นถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นระยะเวลานานมากแล้วที่ทาง Sony นั้นไม่ยอมปล่อยเกมดีๆ ของตัวเองให้มีการพัฒนามาให้ชาว PC ได้เล่นกันเลย(ส่วนทางฝั่ง Microsoft นั้นเราได้เห็นแล้วว่าทาง Microsoft เองพยายามที่จะพอร์ตเกมของตัวเองสำหรับ Xbox มาให้ชาว PC ได้เล่นกันตั้งแต่ในช่วง Xbox 360 แล้ว) อย่างไรก็ตามตัวเกมนั้นยังคงไม่มีกำหนดการในการวางจำหน่ายอย่างแน่นอน ทว่าสัญญาณดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นเรื่องที่ดีมากจริงๆ เพราะนั่นหมายความว่าในอนาคตเกมดังๆ ทั้งจากทาง Sony และหลายๆ บริษัทเองก็น่าจะมีการพอร์ตมาให้ชาว PC ได้เล่นกันด้วย

ที่มา : kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights