Home » 4. Other News

[Buyer’s Guide] จะติดกล้องวงจรปิด ควรเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์แบบไหนดี

15 Nov 17 - By l

หลายคนอาจจะเคยสงสัยฮาร์ดดิสก์ยี่ห้อเดียวกัน ขนาดความจุ ความเร็วเท่ากัน แต่ชื่อรุ่นกลับมีราคาที่แตกต่างกัน สรุปแล้วความแตกต่างข้างในของฮาร์ดดิสก์แต่ละรุ่นเนี่ยมันแตกต่างกันตรงไหน ซึ่งหลักๆ แล้วความแตกต่างจะอยู่ที่ลักษณะการใช้งาน โดยสามารถแบ่งออกเป็นได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์สำหรับใส่ PC Desktop, สำหรับเครื่อง Server หรือแม้แต่กล้องวงจรปิด บอกเลยครับวงจรภายในนั้นออกแบบมาไม่เหมือนกัน ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย

และในบทความนี้เองเราจะมาพูดถึงฮาร์ดดิสสำหรับกล้องวงจรปิด อธิบายก่อนว่าฮาร์ดดิสก์สำหรับกล้องวงจรปิดจะมีราคาที่แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ธรรมดารุ่นอื่นพอสมควร เพราะ ตัวฮาร์ดดิสถูกออกแบบมาให้ใช้งาน 24 ชั่วโมง ถูกออกแบบมาให้ใช้งาน Write มากกว่า Read กว่า 90% ของอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้ทนความร้อนสูงกว่าฮาร์ดดิสก์แบบปกติอีกด้วย

โดยตัว Seagate SkyHawk ก็เป็นหนึ่งในฮาร์ดดิสก์สําหรับกล้องวงจรโดยเฉพาะ ซึ่งได้ออกรุ่นใหม่มาที่มีการพัฒนาเฟิร์มแวร์
ImagePerfect AI ที่ช่วยสนับสนุนการทํางานและคุณภาพของการบันทึกภาพและวิดิโอให้ดีอัจฉริยะยิ่งขึ้น รองรับการบันทึกจากกล้องหลายๆ ตัวพร้อมกัน กล่าวคือใน SkyHawk AI จะช่วยในขณะที่ฮาร์ดดิสก์กําลังบันทึกภาพหรือวิดิโอไม่ให้สะดุด และมีคุณภาพไฟล์ที่ชัดเจนขึ้นกว่ารุ่นที่ไม่มี AI คอยช่วยนั่นเอง

และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Sv35 นวัตกรรมของทาง Seagate ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องยาวนาน และไร้ปัญหาเรื่องความร้อนที่มักจะเกิดขึ้นจากการใช้งานนานๆ ด้วยคุณสมบัติที่ได้ออกแบบมาให้เครื่องใช้พลังงานไฟฟ้าในระดับต่ำ พร้อมเครือข่ายที่เหมาะสำหรับการบันทึกข้อมูลที่ใช้พื้นที่เยอะๆ

สเปคของ Seagate SkyHawk จะมี 2 ความจุด้วยกัน คือ 8 TB และ 10 TB ความเร็วรอบอยู่ที่ 7200 RPM แคชบัฟเฟอร์สูงถึง 256 MB และเชื่อมต่อกับ SATA6 Interface สนับสนุนเทคโนโลยีสตรีมมิ่งแบบ ATA สามารถบันทึกข้อมูลแบบ HD ได้สูงสุดถึง 64 กล้องพร้อมกันโดยไม่สูญเสียความละเอียดของภาพ เพียงพอสำหรับการบันทึกข้อมูลสูงสุด 180 TB/ปี อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี SkyHawk Health Management (SHM) เป็นซอฟต์แวร์แบบฝังตัว ที่ออกแบบมาสําหรับ การป้องกันความเสียหายข้อมูล แทรกแซงเมื่อพบความผิดปกติที่อาจส่งผลกระทบต่อข้อมูล ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกู้คืนข้อมูล ขณะนี้ SHM มีจําหน่ายเฉพาะในระบบ Hikvision NVR 4.0 เท่านั้น

ความสามารถหลักของ SHM

การป้องกัน : คือ ช่วยตรวจสอบสภาพการใช้งานและแนะนํามาตรการป้องกันเมื่อตรวจพบความผิดปกติเช่น การควบคุมอุณหภูมิและการควบคุมการสั่นสะเทือนเพื่อลดการเสื่อมสภาพของฮาร์ดไดรฟ์

การแทรกแซง : SHM จะวิเคราะห์พารามิเตอร์ประสิทธิภาพภายในหลายๆ ตัวเพื่อวิเคราะห์ฮาร์ดไดรฟ์ หากพบว่ามีความเสี่ยง หรือ มีการเสื่อมสภาพ ระบบปฏิบัติการ NVR อาจแนะนําการสํารองข้อมูล

การกู้คืน : SHM ยังเชื่อมโยงผู้ใช้เข้ากับบริการกู้คืนข้อมูลโดยผู้เชียวชาญของซีเกท เพื่อให้ผู้ใช้ SkyHawk ในระบบ Hikvision NVR 4.0 มีความอุ่นใจในการใช้ SkyHawk ของตนมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของ SkyHawk AI

  • เฟิร์มแวร์ ImagePerfect AI ตัวใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยี ImagePerfect เดิมของ Seagate ช่วยให้สตรีมวิดีโอความละเอียดสูงเป็นไปอย่างอย่างต่อเนื่องชัดเจน ครบทุกเฟรม
  • สามารถการบันทึกข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะสําหรับธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยในระวังทรัพย์สิน เฝ้าระวังอาชญากรรมหรือบันทึกข้อมูลการจราจร
  • ออกแบบมาเพื่อรองรับการสตรีมวิดิโอสูงสุดถึว 16 หน่วยบันทึก และสามารถบันทึกภาพจากกล้อง HD ได้สูงถึง 64 กล้อง
  • ประสิทธิภาพการทํางานต่อปีสูงถึง 550 TB มากกว่ามาตรฐานการทํางานของฮาร์ดไดรฟ์บนกล้องวงจรปิดธรรมดาถึง 3 เท่า
  • รองรับระบบ NVR ที่มีช่องฮาร์ดดิสที่มากกว่า 16 เบย์
  • มี SkyHawk Health Management (SHM) ซอฟต์แวร์ที่ฝังตัวอยู่ใน SkyHawk AI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ ตรวจสอบ และจัดการกับสุขภาพของไดรฟ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของฮาร์ดไดรฟ์ให้มากขึ้น ช่วยให้รู้สึกอุ่นใจและวางใจในไดรฟ์ได้อย่างเต็มที่
  • ตัวฮาร์ดดิสก์รับประกัน 5 ปี
  • บริการกู้ข้อมูลฟรี 2 ปี จากผู้เชี่ยวชาญของ Seagate โดยตรง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights