Home » 4. Other News

“GTA 5 RPG” Mod เสริมตัวใหม่ที่จะแปลงโฉมเกม GTA 5 ให้เป็นเกมแนว RPG ทำเควสเก็บเลเวล

3 Aug 15 - By l

เกม GTA 5 เป็นเกม Open World  ที่เปิดกว้างให้ผู้เล่นสามารถทำอะไรก็ได้บนโลกแห่ง GTA แต่มันจะดีกว่าไหมถ้าเกมแนวนี้ถูกเพิ่มเติมด้วยระบบของเกมแนว RPG เข้าไปอีกและความมันส์คงจะเพิ่มขึ้นคูณ 2 เป็นแน่ถ้าใช้ Mod เสริมที่ชื่อว่า GTA 5 RPG ที่จะเปลี่ยนเกม Open World ให้เป็นเกมแนว RPG ที่ผู้เล่นจะสามารถเดินเควส พูดคุยกับ NPC ประหนึ่งว่าเหมือนเล่น Skyrim ในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว

87ebe1-Poster

สำหรับ Mod ตัวนี้จะมีฟีเจอร์พิเศษเพิ่มเข้ามามากมายแบบที่เกมแนว RPG มีอันได้แก่ระบบทำเควสที่จะต้องเข้าไปพูดคุยกับ NPC รวมถึงมีบทสนทนาให้เลือกตอบได้ซึ่งจะมีผลต่อการดำเนินเรื่อง มีสัญลักษณ์บน Minimap เพื่อแจ้งเตือนให้ผู้เล่นทราบว่า NPC อยู่จุดไหนและหน้าจอจะมีเควสหลักปรากฏให้ทราบตลอดเวลา

0a7pj3TOYauH.878x0.Z-Z96KYq

ระบบ Skill Tree ตารางความสามารถที่ถ้าหากผู้เล่นเลเวลอัพก็จะสามารถอัพสกิลต่าง ๆ ได้โดยจะสามารถอัพได้ตามเงื่อนไข นอกจากนี้ก็ยังมีระบบ Item Craft ที่ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสร้างยาและชุดเกราะได้โดยจะต้องใช้วัตถุดิบเพื่อนำมาผสมของบวกกับทางผู้พัฒนา Mod ยังได้เพิ่มระบบเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายและยานพาหนะเข้ามาเป็นสีสันให้กับเกม

QcagXYxxUG6g.878x0.Z-Z96KYq

และที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมแนว RPG ก็คือฉากคัทซีนก่อนเข้าเกมหรือระหว่างการทำเควสซึ่งใน Mod ตัวนี้ก็ใส่ระบบดังกล่าวนี้มาเช่นกันดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ ก็จะได้เห็นฉากคัทซีนสวย ๆ ในเมือง Los Santos กันอย่างแน่นอน

wmo-xsni97KO.878x0.Z-Z96KYq

ส่วนอินเตอร์เฟซการใช้งานก็ถูกออกแบบให้ใช้ง่ายเข้าใจได้ไม่ยากและเมื่อติดตั้ง Mod แล้วผู้เล่นสามารถกดปุ่ม Y เพื่อเปิดใช้งาน Mod ได้ทันทีแต่ถ้าอยากจะ Save เกมหรือเริ่มเกมใหม่ก็ทำได้เพียงกดปุ่ม F8 และ F10 นอกจากนี้ยังสนับสนุนจอยคอนโทรลเลอร์ของ Xbox 360 อีกด้วยครับ

ทั้งนี้สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมหรือดาวน์โหลด Mod สุดเจ๋งตัวนี้ได้ที่ Gta5-Mods ซึ่งเป็นผลงานจากคุณ LogicSpawn ครับ (ต้องดาวน์โหลด  ScriptHookV และ  Community ScripthookV ก่อน) แต่บอกได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากกว่าการขโมยรถไปวัน ๆ แน่นอนครับ

WkXo804Q1oOe.878x0.Z-Z96KYq

9caae0-screen1

9caae0-screen5

9caae0-screen7

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights