Home » 4. Other News

[Game 2017] กลุ่มผู้เล่น GTA 5 Online ค้นพบภารกิจลับตามหาไข่เอเลี่ยนต่างดาวพร้อมเผยวิธีปลดล็อค

6 Jul 17 - By l

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า GTA 5 โดยเฉพาะโหมด Online เป็นอะไรที่สนกุบรรเทิงเล่นได้ไม่เบื่อเลยจริง ๆ เพราะมีหลายอย่างที่น่าค้นหาไม่ว่าจะเป็นสถานที่ลับหรือกิจกรรมแปลก ๆ มากมายและในครั้งนี้ก็เหมือนว่าจะเป็นอีกความแปลกใหม่เช่นกันเพราะได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มได้ค้นพบว่าตัวเกมมีภารกิจลับที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวให้ทำด้วย

โดยภารกิจนี้ได้ถูกค้นพบหลังจากที่ Rockstar อัปเดตแพทช์ใหม่ “Gunrunning” โดยกลุ่มผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า Team Guru ได้พบกับภารกิจลับในหมวดภารกิจ Steal Supply หรือขโมยของซึ่งพวกเขาได้พบว่าสิ่งของที่ต้องขโมยก็คือ “ไข่เอเลี่ยน” นั่นเอง

การขโมยไข่เอเลี่ยนต่างดาวก็เรียกว่าไม่ยากมากแต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือผู้สร้างเกมได้ออกแบบภารกิจนี้ให้คนทั่วไปเล่นได้หรือเปล่าเพราะใน Patch Note ก็ไม่บอกรายละเอียดเลยแต่อย่างไรก็ตามกลุ่ม Team Guru ก็ลองทำภารกิจที่ว่าก็ไปพบกับซากยานเอเลี่ยนตกใกล้กับฐานทัพทหาร Zancudo พร้อมกับซากศพเหล่านักวิทยาศาสตร์และซากรถของทหาร-ตำรวจ

เมื่อไปถึงพวกเขาก็ตามเก็บไข่ที่ได้รับมอบหมายแต่ก็พบอีกว่ามีบรรดาเอเลี่ยนเดินเข้ามาหาด้วยดังนั้นจึงมีการยิงต่อสู้กับพวกเอเลี่ยนที่รอดชีวิตพร้อมกับทดสอบใช้ปืนยิงจรวดถล่มใส่ยานดังคลิปวีดีโอที่ได้บันทึกไว้ด้านล่าง

จากวีดีโอด้านบนพวกเขาก็สาธิตวิธีการทำให้ดูพร้อมกับบอกใบ้ข้อมูลอีกว่าการจะเข้าถึงภารกิจนี้ผู้เล่นทั่วไปสามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สูตรโกงหรือตัวช่วยใด ๆ เลย ซึ่งจากการทดสอบพวกเขาก็พบว่าจำเป็นจะต้องมีค่าขาย Gunrunning ที่ 601 แต้มขึ้นไปและต้องทำภารกิจภายในเวลา 21:00-23:00 (เวลาในเกม) จึงจะพบกับภารกิจเก็บไข่เอเลี่ยนที่ว่าครับ

“มันยากมากที่จะพบเจอ พวกเราใช้เวลานานจนแทบจะไม้นอนเลยทีเดียวเพื่อค้นพบมัน” Team Guru เผยความรู้สึกใน Reddit

“มันแปลว่าลึกลับหรือไม่?? ใครจะรู้ล่ะขนาดเราทดลองยิงใส่ยานมันยังไม่เป็นอะไรเลย!!”

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการค้นพบที่สำคัญแต่การพบเอเลี่ยนใน GTA 5 ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกซะทีเดียวเพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีผู้เล่นเล่น GTA 5 โหมด Single-Player โดยที่ตัวละคร Michael กำลังเล่นยาแล้วพบกับเอเลี่ยนถือปืนซึ่งก็ไม่แน่ว่ามันอาจจะเชื่อมโยงกันก็เป็นได้

ส่วนใครที่อยากรู้หรืออยากลองของก็ไปลองกันได้แต่ถ้าใครที่ยังไม่มีเกมก็เข้าไปซื้อได้ที่ Steam เลยครับ

ที่มา: Gamespot
© Copyright - Notebookspec.com All Rights