Home » 4. Other News

[Computex 2017] สายเบิร์นก็มา G.SKill จัด Overclock โชว์กันสดๆ Notebook RAM 3466MHz!!!

1 Jun 17 - By l

ต้องบอกก่อนว่าภายในงาน Computex แต่แบรนด์นั้นก็ได้มีการจัดการแข่งขั้นไม่ว่าจะเป็นการแข่งขั้นเกมจนกระทั้งการแข่งขั้นการ OverClock คอม ก่อนอืนขออธิบายสำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าการ OverClock คืออะไรกันก่อน โดยการ OverClock นั้นคือการเร่งการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งไปให้แรงเกินกว่าขีดจำกัดของมัน

ข้อดีก็คือเราจะได้ใช้ ของที่มีความแรงมากขึ้นกว่าเดิมแต่ แลกมากับอายุการใช้งานที่อาจจะสั้นลง หรือ อุปกรณ์พังเมื่อเรา OverClock ให้สูงเกินไป แต่อุปกรณของทาง Gskill นั้นถูกออกแบบมาให้รองการ OverClock กันอยู่แล้วดังนั้นคงจะถูกใจชาว OverClock กันไม่ใช่น้อย

พอพูดถึง Gskill ใครหลายๆคนคงต้องนึกถึง พริตตี้ เห้ย RAM โดย Gskill นั้นถือว่าเป็นผู้ผลิต RAM ระดับ High End อันดับต้นๆคงไม่ผิด เพราะว่านอกจากจะใส่ใจในเรื่องประสิทธิภาพแล้วยังใส่ใจในเรื่องความสวยความงามอีกด้วย โดยในรุ่นล่าสุดของ RAM DDR 4 จากทาง Gskill อย่าง g skill trident z rgb ที่มีไฟ RGB ใส่เข้ามาในตัวด้วยยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กับเคสของเรายิ่งนัก โดยจุดเด่นหลักๆของ RAM จากทาง Gskill นั้นก็คือการออกแบบที่ทันสมัยและประสิทธิภาพที่สามารถนำไป Overclock ได่ดีกว่า RAM จากแบรนด์ทั่วไปมากพอสมควร

โดยตอนที่แอดไปถึงที่บูทนั้นก็ได้มีนัก Overclock จากทางฝั่งยุโรปกำลังมาทดสอบการ OverClock เครื่องให้เราเห็นกันแบบสดๆโดยตัวแอดนั้นก็ไม่ทราบว่าตอนจบของการ Overclock ในครั้งนี้นั้นจะสามารถดึงเครื่องไปได้เท่าไหร่ เพราะระยะเวลาที่เขาใช้ในการ Overclock นั้นค่อนข้างนานแอดจึงเข้าไปส่องภายในบูทของทาง Gskill กันต่อแบบเพลินๆ

พอเข้ามานั้นก็จะเห็นการ Overclock ต่างๆที่ทาง Gskill ได้นำ RAM และอุปกรณ์ต่างๆทั้งหมดของ Gskill อย่างตัวในภาพนั้นทางทีมงานของ Gskill ได้บอกกับเราไว้ว่าเจ้าตัวนี้นั้นเป็นตัวที่เน้นการเร่งการทำงานให้ได้แรงที่สุด จึงจะเห็นว่าสีสันนั้นจะไม่ค่อยมีเพราะเน้นพลังงานให้ไปลงกับเจ้าตัว RAM เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มที่โดยตัวนี้นั้นสามารถ Overclock ได้ไปถึง 4800Mhz เลยทีเดียว

นอกจากการ Overclock ตัว PC ที่เราเห็นกันบ่อยๆแล้วนั้น ในวันนี้ทาง Gskill ก็ได้ทำการ Overclock ตัว Notebook ให้เราดูด้วย โดยสามารถ Overclock RAM DDR 4 ของทาง Gskill ให้วิ่ง Clock Speed ถึง 3466 MHz เลยทีเดียวโดยปกติแล้วน้อยเจ้านักที่จะสามารถ Overclock ตัว Notebook ให้มี Clock Speed ถึงขนาดนี้

นอกจาก การ Overclock RAM ของทาง Gskill ที่เราได้เห็นกันแล้ว ยังมี Gaming Gear อีกหนึ่งอย่างที่มีชื่อเสียงสำหรับ Gskill โดยทาง Gaming Gear ของทาง Gskill ที่นำมานั้นขนมาหมดแต่เพิ่มเติมคือมีตัวเมาส์ตัวใหม่ที่เป็นรุ่นที่ต่ำกว่าตัว RIPJAWS MX780 ซึ่งเป็น Mouse แบบ Optical Sensor ด้วย

นั้นก็คือ Rip Jaws MX 570 และ 530 โดยจะเป็นรุ่นที่เข้ามาเจาะตลาดกลุ่มที่ต่ำกว่า Rip Jaws MX 730 นั้นเอง โดยสำหรับรุ่น MX 570 และ 530 จะสามารถตั้งมาโครได้ 6 ปุ่ม เป็น Optical Sensor ต่างจาก MX 730 ตรงที่เป็น Laser Sensor โดยทั้งสองรุ่นจะเป็นสเปคเหมือนกันหมด แตกต่างกันเพียงแค่มีไฟและไม่มีไฟเท่านั้น

อีกอย่างหนึ่งที่แอดเพิ่งมาเห็นนั้นก็คือ เจ้าตัวหูฟัง Gaming Headset ของทาง G.Skill ซึ่งทางทีมงานของฝั่ง G.Skill นั้นได้บอกเราไว้ว่าเจ้าหูฟังพวกนี้ในประเทศไทยมีน้อยมาก!! แอดนี้อยากลองใช้เลยครับ โดยตัว Gaming Headset ของทาง G.Skill นั้นจะมีทั้งหมด 2 รุ่นนั้นก็คือ Rip Jaws SR710 และ SR910 โดยจุดเด่นของหูฟังจากทาง G.Skill นั้นจะก็คือการใช้เทคโนโลยี Xear 3D ซึ่งแอดได้ลองฟังมาแล้วจัดว่าแจ่มเลยทีเดียวโดยสิ่งที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดก็คือมิติเสียงที่ทำได้ในถึงระดับดีดมากๆ แถมยังมี DAC ที่ทำให้เป็นเสียง 7.1 แบบแท้ๆอีกด้วย

โดยภายในปีนี้ทาง G.Skill ได้ชูโรงในเรื่องประสิทธิภาพในการ Overclock ของ RAM ในรุ่นต่างๆของทาง G.Skill มากันแบบเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นใน PC หรือ Notebook นอกจากนั้นยังยกการแข่งขั้น Overclock World Record กันมาอยู่ในงานด้วย โดยเราจะได้เห็นการ OverClock กันแบบสดๆ โดยทาง G.Skill นั้นมีบทบาทสำคัญในวงการ OverClock พอสมควร ในปีนี้ยังจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ แอดอดใจรอเทคโนโลยีใหม่ๆของทาง G.Skill ไม่ไหวแล้ว© Copyright - Notebookspec.com All Rights