Home » 4. Other News

[Google] เผยคำค้นหายอดฮิตทั่วโลกแห่งปี 2016 มี Pokemon Go ติดอันดับ 1 และอื่น ๆ อีกเพียบ

20 Dec 16 - By l

ใกล้จะขึ้นปีใหม่ 2017 ก็เป็นช่วงเวลาแห่งการรวบรวมข้อมูลเด็ด ๆ น่่าสนใจที่เกิดขึ้นในรอบปี 2016 กันแล้วนะครับโดยล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาทาง Google ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คนทั่วโลกค้นหามากที่สุดประจำปี 2016 ออกมาให้ได้รับชมกันแล้วแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างเรามาติดตามชมกันพร้อม ๆ กันเลย

ggchat2

สำหรับข้อมูลที่ Google เผยออกมาก็มีหลายอย่างที่น่าสนใจทีเดียวโดยเฉพาะหมวดคำค้นหาที่ผู้คนทั่วโลกค้นหามากที่สุดอันดับแรกก็คงไม่พ้น Pokemon Go เกมมือถือยอดนิยมที่สร้างปรากฎการณ์และกระแส Hype ในช่วงเปิดตัว ส่วนอันดับถัดมาก็จะเป็น iPhone 7 โทรศัพท์มือถือของสาวกแอปเปิลและนาย Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐคนล่าสุดก็ติดอันดับสามกับเขาด้วย

ggchat3

แต่ถ้ามาดูในหมวดของอุปกรณ์ไอทีก็จะพบว่า iPhone 7 เป็นคำที่ถูกค้นหามากที่สุดในปีนี้ครับตามมาด้วย Freedom 251 , iPhone SE และ iPhone 6s ตามลำดับพร้อมกับโทรศัพท์จาก Samsung ก็เช่นกันที่ติดโผ 10 อันดับด้วยแต่ที่น่าสนกว่าก็คือ Nintendo Switch ก็ติดอันดับ 10 เช่นกันหลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ggchat4

ลองมาดูหมวดภาพยนตร์กันบ้างก็พบว่าภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่มาแรงมาก ๆ เช่น Deadpool ที่ขึ้นแท่นคำค้นหาอันดับ 1 หรือ Suicide Squad มาเป็นอันดับที่ 2 , Captain America: Civil War เป็นลำดับที่ 4 , Batman v Superman ลำดับที่ 5 และ Doctor Strange ลำกับที่ 6 เรียกว่าครองอันดับเกือบครึ่งเลยทีเดียว

ggchat

อย่างไรก็ตามถ้าดูในหมวดวีดีโอเกมอย่างเดียวก็จะไม่พบในการค้นหาแบบทั่วโลกแต่ถ้าเรามาดูเฉพาะเจาะจงแต่ละประเทศอย่างเช่นอเมริกาก็จะพบว่ามีคนอเมริกันค้นหาคำว่าเกม Slither.io เยอะที่สุด มี Overwatch อยู่อันดับ 3 ส่วน Battlefield 4 และ Call of Duty: Infinite Warfare อยู่อันดับที่ 10 ครับ

ggchat5

เห็นการค้นหาจากทั่วโลกและอเมริกาแล้วลองมาดูฝั่งประเทศไทยเรากันหน่อยดีกว่าครับว่าชาวไทยจะค้นหาคำว่าอะไรมากที่สุดโดยมีหมวดที่น่าสนใจอย่างเช่นหมวดเกมที่ Slither.io ถูกค้นหาเป็นอันดัยที่ 1 เหมือนกับฝั่งอเมริกา เกม Roblox อันดับที่ 2 Pokemon Go อันดับ 3 และ Ragnarok อยู่อันดับที่ 4

ggchat6

ในส่วนหมวดไอทีก็จะมี iPhone และ Samsung เป็นคำค้นหายอดนิยมโดยมี Oppo , Huawei โผล่มาประปราย

ggchat7

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับฝั่งประเทศไทยได้ ที่นี่ เลย ส่วนรายละเอียดคำค้นหาของคนทั่วโลกเพิ่มเติมก็เข้าไปดูได้ ที่นี่ เหมือนกันครับ

ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจทีเดียวกับการเผยข้อมูลของ Google ครั้งนี้และเพื่อน ๆ คิดเห็นอย่างไรก็สามารถแสดงความคิดเห็นแชร์กันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights