Home » 4. Other News

กว่าจะมาเป็นวันนี้! คลิปวีดีโอวิวัฒนาการโลโก้และบริษัท Google จากอดีตจนถึงปัจจุบันว่าเปลี่ยนไปมากแค่ไหน

6 Sep 15 - By l

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Google ที่เป็นชื่อบริษัทและชื่อเครื่องมือค้นหาที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อเวลาต้องการหาข้อมูลสำคัญหรือเอาไว้เช็คความเร็วอินเตอร์เน็ตว่าดีหรือเปล่า (ฮา) และไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ทาง Google ก็ได้ปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ให้ดูดีกว่าเดิมแต่เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่า Google ได้เจอะเจออะไรมาบ้างใน 17 ปีที่ผ่านมาและล่าสุดบริษัท Google ได้ปล่อยคลิปวีดีโอเล่าถึงพัฒนาการของโลโก้และความก้าวหน้าของบริษัทมาให้ชมกันครับ

1412151184597388719

เริ่มแรกเลย Google เป็นเพียงเว็บไซต์ที่เอาไว้ใช้สืบค้นข้อมูลมีกราฟิกโลโก้ Google อันเบ้อเริ่มเป็นที่โดดเด่น จนเมื่อเวลาผ่านไปสักพักมีการพัฒนากราฟิกตัวอักษรให้เรียบร้อยอ่านง่ายขึ้นด้วยพื้นสีขาวเรียบ ๆ กับโลโก้เพียงแค่ 6 ตัวอักษรเท่านั้น

g1

ต่อมาก็ได้มีการอัพเกรดการค้นหาด้วยบริการช่วยเติมคำหรือประโยคจึงทำให้การค้นหาข้อมูลทำได้ง่ายและสะดวกขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์คำค้นยาว ๆ เพราะเดี๋ยว Google จะช่วยเติมให้เอง

g2

ถัดจากนั้น Google ได้เพิ่มบริการต่าง ๆ ให้มากกว่าแค่เครื่องมือค้นหาข้อมูลเช่น Gmail , Google Map , Chrome เป็นต้น รวมไปถึงการเข้าไปซื้อกิจการ Android เมื่อปี 2005 ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Google ต้องการพัฒนาต่อยอดตลาดโทรศัพท์มือถือให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น

g3

จนกระทั่งการมาของ Google Now ที่เป็นตัวช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนให้ง่ายดายขึ้นและตอนนี้การเข้าถึง Google ก็ไม่ใช่แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์อีกต่อไปแล้วแต่จะมีทั้งนาฬิกาหรือรถยนต์หรืออะไรที่เป็นจอสี่เหลี่ยม

g4

ล่าสุดในวันที่ 1 กันยายน Google ได้เปลี่ยนโฉมโลโก้อีกครั้งที่ตัวอักษรอ่านง่ายสบายตากว่าแต่ก่อนแถมมีตัวอักษรย่อเป็น G ตัวเดียวก็เป็นการบ่งบอกกลาย ๆ ว่าต่อไปนี้ Google จะดูเข้าถึงง่ายขึ้น ทันสมัยขึ้น เป็นมิตรกับทุกคนมากขึ้นครับ โดยเพื่อน ๆ สามารถดูคลิปวีดีโอดังกล่าวด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มา : Youtube
© Copyright - Notebookspec.com All Rights