Home » 4. Other News

[E3 2016] วิเคราะห์ตัวอย่าง God of War 4 ว่าเราจะได้เจอกับอะไรบ้าง

17 Jun 16 - By l

ก็เผยโฉมกันไปแล้วนะครับกับ God of War 4 ที่ Sony ได้เปิดตัวกันไปในงาน E3 2016ที่สร้างเสียงเฮจากแฟน ๆ กันลั่นงานเลยทีเดียวซึ่งในตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็เผยรายละเอียดเล็กน้อยว่าเราจะได้สู้กับเทพนอร์สแต่ถึงอย่างนั้นการปล่อยตัวอย่างถึง 9 นาทีย่อมต้องมีรายละเอียดมากกว่านั้นแน่นอน

god

ฉะนั้นในบทความนี้เราก็จะมีวิเคราะห์ฉากในตัวอย่างกันแบบฉากต่อฉากกันเลยว่าใน God of War 4 จะมีระบบอะไรใหม่หรือเราจะได้พบเจอกับอะไรในเกมภาคนี้กันบ้าง

ตัวละครใหม่/ตัวเอกร่วม

god2

เริ่มแรกเราก็จะเห็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งกำลังเล่นตุ๊กตาไม้และมีเสียง ๆ หนึ่งจากในกระท่อมเรียกเขาให้ไปเตรียมตัวเพื่อออกเดินทางซึ่งเขาคนนั้นคือเครโทสฉะนั้นแล้วเด็กหนุ่มที่อยู่กับเขาก็คือลูกชายนั่นเองพร้อมกับมีมีดที่น่าจะเป็นของภรรยาเครโทสที่ตายไปแล้วอีกด้วย

 

เครโทสที่ดูมีอายุมากขึ้น

god3

ฉากนี้ก็จะเป็นการเปิดตัวพระเอกตัวจริงที่ถือว่าเปลี่ยนลุคไปมากเลยทีเดียวครับเพราะเขาจะไว้หนวดหนา หน้าตามีริ้วรอยบ่งบอกว่าเริ่มมีอายุแต่บุกคลิกโดยรวมแล้วก็ยังดูน่าเกรงขามเหมือนเดิมพร้อมกับลวดลายหรือแผลที่หน้าท้องก็เป็นสิ่งยืนยันได้ว่านี่คือเครโทสคนเดิมแต่เพิ่มเติมคือมีหนวดและตอนนี้ตัวเขาเองน่าจะวางมือแล้วไปใช้ชีวิตอย่างสงบกับลูกชายครับ

 

ระบบค่าประสบการณ์

god4

ถ้าหากสังเกตในเกมเพลย์สักระยะตัวเกมก็จะขึ้นสถานะให้ว่าเรามีค่าทักษะเพิ่มขึ้นด้วยจึงคาดว่าในภาคนี้จะมีการเก็บค่าประสบการณ์จากการกระทำต่าง ๆ ในเกมอย่างการเดินสำรวจ แกะรอย ก็น่าจะทำให้ทักษะของเราเพิ่มขึ้นหรือรวมถึงการช่วยเหลือลูกชายด้วยครับแต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มียืนยันข้อมูลอย่างเป็นทางการ

 

เครโทสควบคุมความโกรธได้!

god5

ส่วนนี้ก็เป็นที่น่าสังเกตมากครับในฉากที่ลูกชายกำลังล่ากวางแต่ทำพลาดจนโดนเครโทสตวาดเอาซึ่งฉากนี้หากมองที่มุมบนซ้ายมือจะมีเกจความโกรธโผล่ขึ้นมาด้วยซึ่งบ่งบอกว่าเขากำลังโมโหแต่ไม่นานนักเกจที่ว่าก็หายไปพร้อมกับสีหน้าของเครโทสที่ดีขึ้นจึงมองว่าความโกรธน่าจะขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ที่เจอหรือสามารถควบคุมความโกรธได้ด้วยครับ

 

อาวุธใหม่กับขวานพลังเวทย์

god6

เป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่จากเดิมเราจะเห็นเครโทสควงดาบเล่มโตแต่ในภาคนี้เขาจะใช้ขวานแทนแถมยังมีลวดลายอักขระโผล่บนขวานอีกด้วยแต่ความสามารถของมันเท่าที่เห็นคือการขว้างไปแล้วสามารถเรียกกลับคืนมาได้พร้อมกับพลังทำลายที่รุนแรงมาก ๆ

 

สัญลักษณ์ Omega กลางหลัง

god7

ถ้าหากสังเกตด้านหลังให้ดี ๆ จะพบว่าจะมีสัญลักษณ์รูป Omega ติดอยู่ด้านหลังของเขาด้วยครับซึ่งสัญลักษณ์ก็มีส่วนสำคัญเหมือนกันเพราะมันเป็นโลโก้เครื่องหมายการค้าของ God of War ทุกภาคเลยและในภาคนี้ก็เช่นกันครับ

 

ตำนานเทพปกรณัมนอร์ส

god8

สำหรับข่าวคราวเรื่อง God of War ภาคใหม่จะไปลุยกับเทพนอร์สนั้นก็มีลือกันมานานแล้วและเมื่อถึงวันเปิดตัวก็ได้บ่งบอกได้ว่าข่าวลือนั้นเป็นจริงเพราะภายในเกมจะมี Troll ยักษ์พร้อมต่อกรกับพระเอกก็เป็นเครื่องยืนยันอย่างดีครับเนื่องจากมันได้ตะโกนว่า Valhalla ซึ่งมันเป็นสรวงสวรรค์ของเหล่าเทพนักรบนอร์สนั่นเอง

 

พลังแฝงของบุตรแห่งเครโทส

god9

ในภาคนี้เครโทสมีลูกชายย่อมต้องมีการสืบเชื้อสายพลังจากรุ่นสู่รุ่นซึ่งในฉากสู้กับ Troll เราจะเห็นว่าลูกชายกำลังง้างคันศรโดยมีไฟสีฟ้าลุกโชนอยู่ด้วยโดยตรงนี้ก็มีการคาดเดาว่าลูกของเครโทสน่าจะมีพลังเหมือนกับพ่อแต่ยังเป็นพลังแฝงที่รอการขัดเกลาและคาดว่าในเกมตัวเต็มผู้เล่นน่าจะได้ใช้พลังของลูกด้วยครับ

 

Spartan Rage

god10

นี่ก็เป็นพลังของเครโทสที่จะระเบิดความโกรธออกมาโดยในภาคที่ 4 จะมีชื่อว่า Spartan Rage แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าความสามารถดังกล่าวจะเหมือนกับภาคก่อน ๆ ที่เป็นการเพิ่มพลังโจมตีอย่างมหาศาลหรือไม่แต่บางทีมันอาจจะเป็นท่าเอาไว้ใช้พิฆาตศัตรูในตอนใกล้จะตายก็เป็นได้

 

ไม่มี Quick time Event

god11

ก็เป็นที่น่าแปลกใจเหมือนกันครับเพราะ Quick Time Event ถือว่าเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของ God of War แต่ในเกมเพลย์ที่เอามาโชว์นี้แทบไม่มีฟีเจอร์ที่ว่าจะไม่มีการกดปุ่มใด ๆ เพื่อโชว์ท่าเท่ ๆ โดยในคลิปวีดีโอตัวเครโทสจะวิ่งเข้าไปซัดกับศัตรูด้วยมือเปล่าแต่ตัว Quick Time จะโผล่มาให้กดแค่ครั้งเดียวในตอนที่เจอกับศัตรูตัวแรกประมาณช่วงต้นของวีดีโอครับ

 

การออกแบบฉากกว้างใหญ่แบบ Openworld

god12

สิ่งที่ดูแปลกตามากขึ้นคือการออกแบบฉากที่กว้างใหญ่ราวกับเป็นเกม Openworld เมื่อเครโทสสำรวจทางไปเรื่อย ๆ ก็จะพบกับสถานที่ที่แปลกตาพร้อมกับมีการปลดล็อคสถานที่ว่าได้ถูกค้นพบแล้วก็น่าจะช่วยยกระดับการเล่นให้สนุกขึ้นและความยากก็จะเพิ่มขึ้นตามลำดับไปด้วย

จะเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงของ God of War ภาคนี้ถือว่าเยอะทีเดียวแต่ยังไงก็ตามทั้งหมดนี้ก็เป็นการคาดเดาเท่านั้นยังไงก็ต้องรอข้อมูลจาก Sony ปล่อยออกมาอีกทีครับและสำหรับ God of War 4 จะวางจำหน่ายภายในปี 2016 นี้บน PlayStation 4 เท่านั้น

ที่มา: Gamespot© Copyright - Notebookspec.com All Rights