Home » 4. Other News

V-Moda ให้บริการ 3D-printed โมหูฟังของให้เท่ห์ไม่เหมือนใคร ในราคาสูงสุด 1.3 ล้านบาท

4 Jul 15 - By l

ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยรู้จัก V-Moda บริษัทที่ทำหูฟังกันมากเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นทางฝั่งตะวันตกแล้วหล่ะก็ชื่อของ V-Moda นั้นกำลังมาแรงขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุดนั้น V-Moda ก็ได้นำเอาเทคโนโลยีการปริ้นท์แบบ 3 มิติมาร่วมใช้ในงานสร้างหูฟังของตนเองเพื่อสร้างความแตกต่างกับหูฟังของผู้ผลิตรายอื่นอีกทั้งยังให้คุณได้มั่นใจว่าเมื่อใช้แล้วจะเท่ห์เด่นไม่มีใครเหมือนกันเลยทีเดียวครับ

V-Moda headphones 600 01

ก่อนหน้านี้จริงๆ แล้วทาง V-Moda ก็มีการทำให้หูฟังของตัวเองแตกต่างไม่ว่าจะเป็นจากการใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง XL cushions(กรอบครอบหูฟัง) หรือการใช้เลเซอร์สลักที่แผงทางด้านข้าง(หรือที่ทางบริษัทเรียกส่วนนี้ว่า “shields”) สำหรับผลิตภัณฑ์ในรุ่นต่างๆ มาแล้ว แถมยังสามารถที่จะทำยอดขายได้ดีเป็นอย่างมากผ่านทางเว็บไซต์ของ V-Moda อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามทางบริษัทไม่หยุดแค่นั้นครับ เพราะเมื่อเทคโนโลยีการปริ้นท์แบบ 3 มิตินั้นก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้นและสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมทางบริษัทจึงได้หยิบเอาเทคโนโลยีการปริ้นทแบบ 3 มิติ นี้มาใช้งานในการสร้าง shields ด้วยวัสดุอย่าง raw metals, stainless steel หรือแม้แต่กระทั่งวัสดุราคาแพงอย่างทองคำขาว 14 กะรัต และแพลทินัมครับ

V-Moda headphones 600 02

เมื่อเดือนที่ผ่านมานั้นทาง CEO ของ V-Moda อย่าง Val Kolton ได้เข้าไปยังสำนักงานของ CNET พร้อมกระเป๋ายักษ์ที่เมื่อเปิดออกมาแล้วทำให้ทุกคนต้องอึ้งไปตามๆ กันครับ เพราะในกระเป๋าใบนั้นมี shields มากมายหลายรูปแบบจากหลากหลายวัสดุที่ทาง Kolton บอกว่ามีราคาตั้งแต่ $40 หรือประมาณ 1,320 บาท ไปจนถึง $40,000 หรือประมาณ 1,320,000 บาทเลยทีเดียวครับ

ตัวแบบของ shields ที่นำมาโชว์นั้นแต่ละตัวจะมีช่องสกรูที่เอาไว้ใช้สำหรับประกอบเข้ากับตัวหูฟังอยู่ครับ ในการผลิตจริงนั้นทางบริษัทจะให้ผู้ใช้ได้เลือกสีที่ต้องการก่อนจากกานสีที่มีสีให้เลือกจนคุณตาลาย หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่การเลือกวัสดุ ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของคุณแล้วหล่ะครับว่าอยากจะให้ shields ของคุณนั้นเทพขนาดไหน ท้ายที่สุดก็จะเป็นการเลือกดีไซน์ฐานซึ่งขณะนี้มีด้วยกันอยู่ 5 ดีไซน์คือ monograms, laurel leaves, studs และอีก 2 ชนิดที่ไม่ได้ระบุไว้ครับ

V-Moda headphones 600 03

หากจะว่าไปแล้วการเลือกวัสดุอย่างเช่น sterling silver และ 14k white gold ก็คงไม่ต่างอะไรนักกับคนที่เลือกใช้ Apple Watch Edtion ที่เป็นทอง 17 กะรัตครับ ดังนั้นแล้วเรื่องนี้ขอทิ้งไว้เป็นเรื่องของงบส่วนบุคคลที่คุณสามารถจะทำการเลือกได้ตามศรัธทาและกำลังเงินในกระเป๋าแล้วกันนะครับ(ถ้าคุณเลือกหูฟังรุ่นท๊อปอย่าง M-100 ที่มีราคาอยู่ที่ $900 และใช้ shields เป็น sterling silver, solid gold หรือ platinum ที่มีราคาอยู่ที่ $40,000 ราคารวมก็จะเป็น $40,900 หรือประมาณ 1,349,700 บาทเข้าไปแล้วครับ)

V-Moda headphones 600 04

โชคดีหน่อยครับที่ทาง V-Moda ยังคงมีตัวเลือกวัสดุที่ดูหรูหราแต่ไม่แพงมากนักมาให้คุณได้เลือกเช่นกันอย่าง raw bronze และ raw brass ที่มีราคาอยู่ที่ $180 หรือประมาณ 5,940 บาท และ $330 หรือประมาณ 10,890 บาทตามลำดับ หรือถ้าไม่อยากจะจ่ายแพงขนาดนั้นคุณก็สามารถเลือกตัวเลือกที่ถูกที่สุดอย่าง fiber ที่มีราคาอยู่ที่ $40 หรือประมาณ 1,320 บาท สำหรับ on-ear และ $50 หรือประมาณ 1,650 บาทสำหรับ over-ear ครับ

V-Moda headphones 600 05

ที่มา : cnet© Copyright - Notebookspec.com All Rights