Home » 4. Other News

[Razer] โดนใจเกมเมอร์ !!! ที่เป็นหนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์ Gaming Gear อาจจะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนอยู่

7 May 16 - By l

ถ้าพูดถึงชื่อ Razer แล้วหล่ะก็เชื่อว่านักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ทุกท่านต้องไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนครับ Razer เริ่มจากการเข้าสู่ตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับนักเล่นเกมด้วยการออกอุปกรณ์เสริมอย่างเมาส์และคีย์บอร์ดออกมาก่อน หลังจากนั้นไม่นานมากนักก็เริ่มบุกตลาดด้วยโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ PC ตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกม

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้นคงต้องบอกหล่ะครับว่า Razer ประสบความสำเร็จพอสมควรในการสร้างชื่อเสียงในวงการนักเล่นเกม แน่นอนว่าเมื่อมีชื่อเสียงแล้วก็ย่อมต้องสานต่อความสำเร็จ เมื่อปีที่แล้วนั้น Razer ได้ก้าวเข้าสู่โลกของอุปกรณ์สวมใส่ด้วยการเปิดตัว Razer Nabu ซึ่งก็ประสบความสำเร็จในวงการนักเล่นเกมไม่น้อย ล่าสุดนั้นมีข่าวลือว่า Razer อาจจะก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการเตรียมส่งสมาร์ทโฟนของตัวเองออกมาครับ

razer game gear 600

ข่าวลือดังกล่าวนี้ยังไม่ได้มีการยืนยันอย่างแน่นอนจากทาง Razer นะครับ แต่ที่คนลือกันว่าทาง Razer อาจจะพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองอยู่นั้นก็เนื่องมาจากที่ CEO ของบริษัท Razer อย่าง Min-Liang Tan ได้ทวิตออกมาเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่าทาง Razer กำลังเปิดรับตำแหน่งงานใหม่อย่าง Product Developer (Mobile) ซึ่งเมื่อเข้าไปดูในคำอธิบายของตำแหน่งงานแล้วทำให้น่าคิดมากเลยครับว่าทาง Razer อาจจะพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองจริงๆ เนื่องจากว่าตำแหน่งงานดังกล่าวนี้จำเป็นต้องมีทักษะทางด้านความเข้าใจในแนวความคิดของผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เคลื่อนที่(หรือไม่ก็เป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่) เกือบจะเต็มรูปแบบไม่ว่าดีไซน์, การตลาด, การขาย ฯลฯ ครับ

tweet razer ask for job about smartphone 600

ท่านใด้สนใจอยากจะลองไปดูสามารถที่จะเข้าไปได้ที่ Product Developer (Mobile) เพื่อจะสมัครเข้าไปดู ไม่แน่ท่านอาจจะได้เป็นคนไทยที่ได้ทำงานกับ Razer ก็เป็นได้ครับ อย่างไรก็ตามสำหรับท่านที่สนใจลองดูความต้องการของตัวงานทั้ง 3 ข้อ(ซึ่งน่าจะเป็น 3 ข้อหลักๆ) ทางด้านล่างนี้ก่อนนะครับว่าผ่านไหม

  1. Bachelor’s degree in a technical or business discipline. — จบปริญญาตรีสาขาทางด้านเทคนิคหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้อง(ซึ่งคาดว่าเป็นอย่างน้อย)
  2. Attuned with latest phones, tablets, and mobile devices — มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ๆ
  3. Knowledge of ARM systems and components — มีความรู้ทางด้านระบบ ARM และส่วนประกอบอื่นๆ

ด้วยข้อ 2 และ 3 นี่แหละครับที่ทำให้คิดว่าผู้ที่ได้รับตำแหน่งงานนี้ไปน่าจะต้องได้เกี่ยวข้องกับการผลิตสมาร์ทโฟนหรือไม่ก็แท็บเล็ตและมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ ซึ่งใช้สถาปัตยกรรม ARM ร่วมด้วยครับ

หมายยเหตุ – จากการคาดเดานั้นคาดว่าอุปกรณ์ชิ้นใหม่ที่ผู้ได้รับงานนี้จะเข้าไปร่วมพัฒนาต้องไม่ใช่อุปกรณ์เล็กๆ คือมันจะต้องเป็นมือถือหรือไม่ก็แท็บเล็ตแน่ๆ และอีกอย่างหนึ่งก็คือต้องมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่ใช้สถาปัตยกรรม ARM ดังนั้นก็อาจจะเป็นได้ทั้งของ Qualcomm, MediaTek, Huawei ส่วนระบบปฎิบัติการนั้นน่าจะหนีไม่พ้น Android หล่ะครับ

ที่มา : phonearena
© Copyright - Notebookspec.com All Rights