Home » Special Story

[Gaming PC] สเปค เล่นเกมโหด 2016 ได้ทุกเกมในงบ 13,000 กว่าบาท ฝั่ง Intel ไม่รวมจอ ดี ถูก คุ้ม รองรับอัพเกรด

22 Jun 16 - By l

หลังจากครั้งที่แล้วจัดสเปคงบ 13,000 กว่าบาท ในชุด AMD ไปวันนี้ ADBIG กลับมาจัดสเปคฝั่ง Intel ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันบ้าน ซึ่งสเปคนี้จะเป็นสเปคที่สามารถรองรับการอัพเกรดได้ และจัดสเปคเบื้องต้นไว้สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด และใช้งบที่ไม่สูงเกินไป จากทั้งจะเก็บเงินเอง หรือ ขอเมีย ขอพ่อ-แม่ ซื้อก็จะได้ไม่น่าเกลียด แต่บอกได้เลยว่าจัดสเปคะเล่นเกมโหดหินที่นึกออกได้ทุกเกมไม่ว่าจะเป็น Overwatch , CS:GO , Dota 2 , War Z , GTA 5 , Fallout 4 , Vindictus , Fifa Online , Metal Gear , Infestation , Egg Suck , Mario , Contra ,เกมงู หรือเกมอื่นๆ ได้หมด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 


maxresdefault

ภาพจาก : Austin Evans

 

สเปค เล่นเกมโหดงบ 13,000 กว่าบาท ฝั่ง Intel ดีและคุ้ม สำหรับรออัพเกรด

CPU : Intel Pentium G4400 (2C/2T) 3.30GHz

  • เป็นหน่วยประมวลผล ที่มีศักยภาพเพียงพอขับประสิทธิภาพของเกมต่างๆ ได้ลื่นไหล และคุ้มค่ากว่าตัวใดๆ ในท้องตลาด

MB : ASRock H170 Pro4s (H170)

  • เป็นเมนบอร์ดระดับกลางที่รองรับกับการอัพเกรดเผื่ออนาคต และใช้งานในทุกๆ แง่มุมต่างๆ ได้ไม่แพ้เมนบอร์ดตัวท็อปๆ ตัวอื่นๆ เลย ถึงแม้จะโอเวอร์คล็อกได้ไม่ได้ แต่เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานในงบไม่มาก

RAM : Kingston HyperX DDR4 2133 8GB (4GB x 2)

  • แรมมาตรฐานใหม่บัสสูงเหมาะกับระบบของ Intel เป็นอย่างดี ช่วงส่งเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในการใช้งาน และเล่นเกม

VGA : Zotac 750Ti and

  • เป็นการ์ดจอระดับกลางๆ ที่ดีพอจะเล่นเกมระดับ Full-HD ได้ทุกเกมที่การปรับตั้งค่า Medium ขึ้นไป เข้าคู่กับ Intel Pentium G4400 ยิ่งสมบูรณ์แบบในงบประหยัดสำหรับจัดสเปคคอมพิวเตอร์เล่นเกมโหดๆ 2016

HDD : Kingston 120GB

  • เป็นที่เก็บข้อมูลความเร็วสูงรุ่นใหม่ที่รับรองได้เลยว่าใครได้ใช้ต้องติดใจจากความเร็วปานสายฟ้า ไวกว่า HDD และ SSD บางตัวเสียอีก เข้าเกม เข้า Windows ได้รวดเร็ว

Case + PSU : Coolermaster ELITE V2

  • ความน่าเชื่อถือทำได้ดีมากกว่า PSU แบรนด์ล่างๆ แบบ 550w ทีมีคุณภาพ สามารถเอาสเปคนี้อยู่ได้สบายๆ แถมยังเหลือให้อัพเกรดฮาร์ดแวร์ใส่เพิ่มเข้าไปได้อีกเยอะถึงระดับ GTX1070 ที่อยากเพิ่มเติมในอนาคต ถือว่าเพียงพอ ส่วนเคสเลือกได้ตามใจมีตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป

image (1)

เป็นยังไงบ้างครับกับสเปค 13,000 กว่าบาทฝั่ง Intel ที่คุ้มค่ามากกับการใช้งานในทันที หรือจะนำไปอัพเกรดเป็นตัวเทพๆ ในอนาคตก็ทำได้ ส่วนผลทดสอบของสเปคนี้รอดูกันได้เลย!! แต่ถ้าใครที่อดใจไม่ไหวไปจัดได้ในงาน Commart Joy 2016 ได้เลยนะครับ เพราะเค้ามีราคาพิเศษให้ด้วยนะเออ© Copyright - Notebookspec.com All Rights