Home » PC Component

[Gaming PC] จัดสเปค 2016 ประกอบคอม ITX เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ที่ดีที่สุดในงบ 25,000 บาท

8 Jul 16 - By l

บทความนี้เว็บไซด์ NotebookSPEC โดย ADBIG จะมาแนะนำสเปคประกอบคอมฯไม่รวมขอ 2016 สำหรับเล่นเกม สเปคคอมฯใช้งาน สเปคคอมฯดูหนัง แบบครบชุดในชุดเดียว แถมสเปคที่เราจะมาแนะนำกันนั้นเป็นสเปคขนาดเล็กจิ๋วมากๆ แต่แฝงไปด้วยศักยภาพที่แรง และสมบูรณ์แบบอย่างน่าเหลือเชื่อในงบ ประมาณ 25,000 บาท

 

cougar-qbx-2

 

จัดสเปค 2016 ประกอบคอม ITX เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ที่ดีที่สุดในงบ 25,000 บาท

ซึ่งสเปค 2016 ประกอบคอม ITX ไม่รวมจอ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ที่ดีที่สุดในงบ 25,000 บาท จะสามารถเล่นเกมได้ทั้งหมดทั้งมวลบนโลกใบนี้ที่ความละเอียดภาพ Full-HD หรือแม้แต่ 2K ได้อย่างสบายๆ ทั้งเกม Steam , Origin , Upaly , Garena อย่าง CS:GO , Ark , Point Blank , GTA 5 , Metal Gear , PES 2016 , Fifa 3 , Vindictus , WarZ , Infestation , Doom , Overwatch และเกมอื่นได้ลื่นๆ สบาย แต่สเปคจะเป็นอย่างไรไปดูกันนนนนน!!

VGA : Radeon RX480 8GB – 9,500 บาท (ที่ใช้เป็น XFX)

เป็นการ์ดจอระดับกลางๆ สูง ที่ดี และแรงพอจะเล่นเกมระดับ Full-HD ปรับ High ได้ทุกเกม แถมยังกินไฟต่ำมากๆ บนระดับ TDP 150W อาศัยไฟเลี้ยง 6Pin เพียง 1 พอร์ตและมีความคุ้มค่าที่สุด ณ เวลานี้จากทั้งเทคโนโลยีการผลิตที่เล็กลงอย่าง FinFet 14nm แต่มีศักยภาพของตัวการ์ดเองที่มีมากขึ้นทั้งจากแรม GDDR5 ถึง 8GB

CPU : INTEL Core i5-6402P – 6,530 บาท

ชิปประมวลผล Skylake Gen 6 เข้าคู่กับการ์ดจอได้เป็นอย่างดี และขับพลังประมวลผลที่ระเบิดออกมาได้อย่างเต็มภาคภูมิ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทั้งทำงาน เล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง แถมยังมีการ์ดจอในตัวยามที่การ์ดจอมีปัญหาสามารถสลับมาใช้การ์ดจอออนบอร์ดชั่วคราวก็ยังได้

MB : MSI H110I PRO Mini-ITX – 2,700 บาท

เป็นเมนบอร์ดระดับเริ่มที่รองรับและเพียงพอต่อการใช้งานทุกประเภท มีราคาไม่สูงเกินไป และเชื่อถือได้จากแบรนด์ MSI ที่มีคุณภาพ พร้อมรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้ง DDR4 รวมถึงมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดไม่กินพื้นที่

RAM : Kingston DDR4 8GB 2133 (4GBx2) – 1,300 บาท

แรมมาตรฐานใหม่บัสสูงเหมาะกับสเปคข้างต้น ช่วงส่งเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในการใช้งาน และเล่นเกม แถมยังมีราคาถูกและมีราคาไม่สูงจนเกินไป

HDD : Western Digital Blue 1TB WD10EZEX – 1,690 บาท

ที่เก็บข้อมูลมาตรฐานที่หลายๆ คนให้ความเชื่อมั่นด้วยแบรนด์ที่มีชื่อชั่นมาอย่างยาวนาน ราคาไม่แพงเกินไป และมีความเชื่อถือที่สูง

Case : COUGAR QBX Mini

สุดยอดเคสคอมพิวเตอร์มาตรฐานสูงขนาดเล็กกระทัดมาก ที่ได้รับการตอบรับและการพูดถึงกันเป็นอย่างมากทั่วทั้งโลกว่าเป็นเคสคอมพิวเตอร์ขนาด ITX ที่ออกแบบมาได้ดีมากๆ และสามารถใส่การ์ดจอ Full-Size ยาวๆ ได้หมด แถมยังมีการระบายความร้อนที่ดีจนน่าเหลือเชื่อ

PSU : COOLERMASTER ELITE V2 550W

ความน่าเชื่อถือทำได้ดีมากกว่า PSU แบรนด์ล่างๆ แบบ 550w ทีมีคุณภาพ สามารถเอาสเปคนี้อยู่ได้สบายๆ แถมยังเหลือให้อัพเกรดฮาร์ดแวร์ใส่เพิ่มเข้าไปได้อีกเยอะ

image

นี่ก็คือสเปค 2016 ประกอบคอม ITX เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ที่ดีที่สุดในงบ 25,000 บาท ที่เล่นเกมได้ทุกเกมสำหรับคนงบกลางๆ และต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กๆ แต่เล่นเกมปรับสุดได้ทุกเกมบนความละเอียดภาพ Full-HD หรือแม้แต่ 2K ได้อย่างสบายๆ ทั้งเกม Steam , Origin , Upaly , Garena อย่าง CS:GO , Ark , Point Blank , GTA 5 , Metal Gear , PES 2016 , Fifa 3 , Vindictus , WarZ , Infestation , Doom , Overwatch ส่วนใครที่มีสเปคที่ดีกว่าก็อย่าลืมเสนอกันมาได้เลยนะครับเพื่อน ส่วนใครอยากจัดสเปคไปได้เลยที่ https://notebookspec.com/pc/spec
© Copyright - Notebookspec.com All Rights