Home » Accessories

[Review] สุดยอด Gaming Mouse Zero Lag !! กับ “Roccat Leadr ” ราคา 4,990 บาท มีสายก็ดีไร้สายก็เยี่ยม

21 May 17 - By l

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย กับ Roccat Leadr สุดยอดแบรนด์ Gaming จากประเทศเยอรมัน นั้นเองโดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจุดเด่นนั้นก็คือเป็นเมาส์ Wireless ที่ถูกการันตีว่า Zero Lag หรือ แถบไม่มีอาการดีเลย์ในการส่งสัญญานเลยแม้แต่น้อยนั้นเองโดยประสิทธิภาพจะเป็นยังไงติดตามกันได้ในบทความเลย!!!! สนนราคาของ Roccat Leadr อยู่ที่ 4,990 บาท

Roccat Leadr-1

สเปคพื้นฐาน

 • ROCCAT® Owl-Eye เซ็นเซอร์แสง ความละเอียด 12000dpi
 • เมาส์คอมโบมีสาย/ไร้สาย
 • แบตเตอรี่ Li-Ion แบบชาร์จใหม่ได้ที่สร้างมาภายใน 1000mAh
 • การส่งสัญญาณไร้สาย 2.4GHz
 • อัตราการตอบสนอง 1000 เฮิร์ตซ์
 • อัตราเร่ง 50 G
 • ความเร็วสูงสุด 250 ips
 • การเร่งเมาส์: ไม่
 • การแนบมุม: ไม่
 • 72MHz ARM Cortex-M0 (ทั้งเมาส์และแท่นชาร์จ)
 • หน่วยความจำบนแผงวงจร (เมาส์) 512kB
 • ระยะห่างจากพื้นผิวที่ปรับค่าได้
 • ไมโคร USB ถึง สาย USB 1.8m

Roccat Leadr-3

รูปลักษณ์ภายนอก

มากันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนเลยครับผม โดยเจ้าตัว Roccat Leadr นั้นจะแยกออกมาเป็น 2 ชิ้นนั้นเองโดย เป็นตัวแท่นชาร์ต Battery ของตัวเมาส์และตัวเมาส์นั้นเองมาเริ่มกันที่ตัวเมาส์กันก่อนเลย ครับผม โดยตัวเมาส์นั้นทำออกมาสำหรับคนที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ โดยเป็นการออกแบบตามสรีระของมือ โดยขนาดนั้นจะออกมาพอๆกับ Roccat Kova แต่ลักษณะตัวเมาส์นั้นจะใหญ่กว่านิดหน่อย โดยบริเวณด้านบนของเมาส์นั้นจะมีปุ่ม Macro ที่สามารถตั้งค่าได้ถึง 4 ปุ่ม แถมด้านข้างช้ายของเมาส์นั้นยังมีปุ่ม Macro แถมให้อีก 2 ปุ่ม

Roccat Leadr-4

รวมแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นมีปุ่ม Macro ให้เลือกใช้กันถึง 6 ปุ่มเลยทีเดียว นอกจากนั้น จากวางตำแหน่งของปุ่มนั้นก็สามารถวางออกมาได้ดี โดยเวลาที่เราใช้งานนั้น แถบจะไม่รู้สึกว่าปุ่ม Macro นั้นเกะกะมือแต่อย่างใดโดยบริเวรด้านล่างของตัวเมาส์นั้นยังมีโลโก้ของทาง Roccat โดยตรงบริเวณจุดนี้นั้นจะสามารถปรับไฟได้แบบ 16.8 ล้านสี หรือ RGB นั้นเอง นอกจากนั้นตัวเมาส์นั้นเป็นพื้นผิว Glossy ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นสามารถควบคุมเมาส์ได้อย่างง่ายดายไม่มีอาการเมาส์ลื่นมืออย่างแน่นอน มาต่อกับเจ้าตัวแท่นชาร์ตของตัว Roccat Leadr  กันบ้าง

Roccat Leadr-9

โดยเจ้าตัวแท่นชาร์ตนั้นทำหน้าที่เป็น Revicer ภายในตัวโดยมีการเชื่อมต่อแบบ USB นั้นเอง โดยขนาดของตัวแท่นชาร์ตนั้นจะพอๆกันกับกรอบรูปตั้งโต๊ะทั่วไปดังนั้นถือว่าเป็น อุปกรณ์ ตกแต่งโต๊ะคอมของเราได้อย่างดีเลยทีเดียยว โดยบริเวณตรงกลางนั้นจะมีแท่นสำหรับชาร์ตตัวเมาส์ Roccat Leadr อยู่นั้นเอง โดยนอกจากนั้นบริเวณด้านล่างของแท่นชาร์ต ยังมีตัวที่ออกสถานะของการชาร์ของเมาส์ไว้ด้วยอย่างสวยงาม

Roccat Leadr-30

โดยการดีไซน์นั้นเรียกได้ว่าดีไซน์ได้ออกมาได้อย่างทันสมัยน่าใช้แถมมีโดยตัวแท่นชาร์ตและตัวเมาส์นั้นจะเป็นสีดำกันทั้งคู่นอกจากนั้นยังมีไฟสีน้ำเงินสีประจำของแบรนด์ Roccat ตัดกับสีตัว Body อย่างสวยงาม

Roccat Leadr-16

การใช้งาน

มาที่การใช้งานกันต่อโดยทาง Notebookspec นั้นได้นำไปเทสกับเกมทั้งหมด 3 เกม นั้นก็คือ CSGO/OVERWATCH/LoL นั้นเอง โดยแต่ละเกมนั้นเรียกว่าได้รับความนิยมอย่างยิ่งในประเทศไทยทั้งนั้น โดยสำหรับเกม CSGO นั้นเป็นเกมที่ต้องการความนิ่งของเมาส์ค่อนข้างสูง โดยเมาส์ตัวนี้ก็สามารถตอบสนองได้ดีเท่ากับเมาส์แบบมีสายทั่วไปเลยทีเดียวเพิ่มเติมก็คือนิ่งกว่าเมาส์มีสายบางตัวอีก ด้วยเทคโนโลยี Owl-eye ที่มีเฉพาะในอุปกรณ์ ของทาง Roccat เท่านั้น สำหรับที่อยากจะเอาไปเล่นเกม CSGO ละก็บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

Roccat Leadr-15

นอกจากนั้นตัวเมาส์ยังควบคุมง่ายเวลาจะใช้คุมปืนในการเล่นละก็สามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว มาต่อกับกับเกม Overwatch ถึงแม้ว่าจะเป็นเกม FPS แนวเดียวกันกับ CSGO แต่สำหรับเกม Overwatch นั้นจะต้องใช้อัตราการตอบสนองของ Sensor ที่่ดีเพราะว่าตัวศัตรูที่เราต้องยิงนั้นจะเคลื่อนที่ไวกว่า CSGO หลายเท่ามากแถมยิงนัดเดียวก็ไม่ตายดังนั้นการลากเป้าตามศัตรูนั้นจะนิ่งพอและตอบสนองได้ดี โดยเจ้าเมาส์ตัวนี้ก็ไม่ทำให้เราเสียใจอย่างแน่นอน เพราะลากเมาส์ได้ค่อนข้าง smooth นิ่ง และสามารถคุมให้อยู่กับตัวศัตรูได้ไม่ยากและปุ่ม Macro นั้นก็ช่วยได้เยอะมากๆ

Roccat Leadr-10

เพราะอยู่ข้างๆปุ่มคลิกซ้ายและขวาดังนั้นตั้ง Macro ให้เป็นปุมโจมตีระยะประชิด นั้นจะรู้สึกว่าปุ่มโจมตีระยะประชิดนั้นไม่ได้ใช้ยากอย่างที่คิดเลย มาต่อกันกับเกม LoL เรียกได้ว่าเกมนี้ทดสอบปุ่ม Macro ของเมาส์ตัวนี้แบบจัดหนักจัดเต็มโดยแอดลองเล่นตัว Riven ที่จำเป็นต้องใช้ Mechanic ที่ค่อนข้างสูง และแน่นอนการตั้ง Macro อันนี้นั้นถือว่าทำออกมาได้ดี แต่บางครั้ง แอดอาจจะกดผิดไปบ้างเนื่องจากแอดยังปรับตัวไม่ทันนั้นเอง ฮ่าๆ แต่โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี มี Macro 6 ปุ่มตั้งใช้ได้ทุกสกิลยันวาร์ดเลยทีเดียว

Roccat Leadr-32

สรุปแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้ถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีมากๆสำหรับเมาส์ไร้สาย โดยเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นสามารถทำงานได้ทั้งมีสายและไม่มีสายโดยทั้งสองแบบนั้นจะเป็นแถบไม่แตกต่างกันเลยนอกจากนั้น แท่นชาร์ตนั้นก็สามารถนำมาเป็น ของประดับโต๊ะได้อย่างสวยงามตามสไตล์เกมมิ่งนอกจากนั้นเมาส์ตัวนี้นั้นยังเหมาะกับเกมในทุกๆแนวไม่ว่าจะเป็นเกมแนว RPG หรือ Moba ก็สามารถดึงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ สนนราคา 4,990 บาท

Roccat Leadr-24

ข้อดี

 • เป็นเมาส์ที่มีปุ่ม  Macro ที่เยอะ
 • เป็นเมาส์ไร้สาย Zero Lag ที่แทบไม่มีอาการดีเลย์ไม่ต่างกับการใช้สายเลย
 • แท่นชาร์ตแบตเมาส์นั้นดีไซน์มาเท่มากๆ เรียกได้ว่าถูกใจแอดมินเลยทีเดียว

จุดสังเกต

 • เมาส์ดีไซน์มาสำหรับคนที่ถนัดมือขวาดังนั้นคนที่ถนัดซ้ายอาจจะต้องรอรุ่นต่อๆไป
 • สำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย อาจจะต้องข้ามไปเพราะแท่นชาร์ตนั้นมีขนาดใหญ่พอตัวเลย

Roccat Leadr-34© Copyright - Notebookspec.com All Rights