Home » Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำ Gaming Keyboard แบรนด์ระดับโลก สุดแจ่มที่ราคาไม่ถึง 2,000 บาท!!!

4 Mar 17 - By l

หลังจากในอาทิตย์ที่แล้วเราได้แนะนำ Mouse Gaming ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม้เกิน 2000บาท ต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหูฟังที่ส่งผลต่อการเล่นเกมพอสมควร ทั้งการ Anti-Ghosting key และ switch ต่างๆรวมไปถึงการสัมผัสต่างๆนาๆเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญรองจากเมาส์และหูฟังเลยทีเดียวโดยหลักๆแล้วสิ่งที่ Gaming Keyboard สามารถทำให้เราได้เปรียบในการแข่งขั้นนั้นก็คือ อัดตรา การตอบสนองของ Keyboard Gaming นั้นจะเร็วกว่า Keyboard ทั่วไปเล็กน้อย

j4h

แต่ถึงจะเล็กน้อยแต่ก็เป็นเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่เพราะว่าในการแข่งขั้นจริงๆนั้นการได้เปรียบเล็กน้อยๆนั้นอาจจะหมายถึงชัยชนะของเราได้โดยในวันนี้ทาง notebookspec จะมาแนะนำ Keyboard Gaming แบรนด์ตัวท๊อป ในราคาไม่เกิน 2000 บาทกันครับผม

apexraw_hero

  • Steel Series Apex RAW illuminated ราคา 1,990 บาท

มากันที่ตัวแบรนด์แรกนั้นก็คือ Steel Series Apex RAW  illuminated นั้นเองครับผมโดยจุดเด่นๆของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือการที่สามารถตั้ง มาโครได้ถึง 17 ปุ่ม และยังสามารถปรับ Polling Rate ได้ถึง 4 ระดับ และยังมีปุ่มลูกศรมาให้ถึง6 ทิศทางเรียกว่าเยอะเลยทีเดียว โดยต้องบอกก่อนเลยว่าตอนที่รุ่นนี้ออกมาตอนแรกนั้น ได้ชื่อว่าเป็น คีย์บอร์ดที่เร็วที่สุดในโลก โดยปุ่มของเจ้าตัวนี้นั้นจะเป็นปุ่มยาง แต่ก็เด้งตอบสนองมือได้ดีเลยทีเดียว สามารถป้องกัน Ghost key ได้ถึง 20 ปุ่ม (เยอะมาก) ทั้งหมดนี้ในราคา 1,990 บาท

gallery-arvo-picture03-v1-1-80-000-830x490

  • ROCCAT ARVO ราคา 1,490 บาท

มากันที่ตัวคีย์บอร์ดของทาง Roccat กับรุ่น ARVO บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดปุ่มยางที่ไม่ธรรมดา โดยเริ่มตั้งแต่ขนาดของตัวคีย์บอร์ดนั้นเรียกได้ว่าเล็กกระทัดรัด พอสมควรสามารถพกพาได้สะดวก มีปุ่ม มาโครที่สามารถตั้งได้ถึง 5 ปุ่มในบริเวณใต้ปุ่ม spacebar จะมีมาโครอยู่ 3 ปุ่ม สามารถใช้งานกันได้อย่างคล่องมือแน่นอน พร้อมด้วยดีไซน์สุดทันสมัย ทั้งหมดนี้ในราคา 1,490 บาท

Logitech-G103ค-ย-บอร-ดเกมสายด-วยฝ-าม-อเล-นเกมโปรแกรมส-งประด-ษฐ-GAMER

  • Logitech G103 ราคา 1,750 บาท

มากันของ Logitech กันบ้างโดยจุดเด่นของทาง Logitech นั้นก็คือสามารถสลับโหมดจากเกม desktop เป็นโหมด Gaming ได้รวมไปถึงการที่สามารถตั้งมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม พร้อมกับการป้องักัน Ghost key แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยวัสดุที่ใช้ทำนั้นเรียกได้ว่าแข็งแรงมาก สมกับที่เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่ง อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือดีไซน์ที่เรียกได้ว่ารูปทรงค่อนข้างทันสมัย แต่ขอเสียหลักๆคงจะเป็นขนาดคีย์บอร์ดที่ใช้พื้นที่เยอะมากพอสมควร

razer-deathstalker-t3-gallery-02

  • Razer Deathstalker Essential 2014 ใน ราคา 1,790 บาท

เรียกได้ว่าสามารถเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบที่รองข้อมือเป็นอย่างมากเนื่องจากตัวนี้นั้นมีที่รองข้อมือที่ค่อนข้างใหญ่และกว้างพอสมควรดังนั้นสิ่งที่ต้องแลกมานั้นก็คือพื้นที่ใช้สอยนั้นอาจจะกินพื้นที่ค่อนข้างเยอะโดยจุดเด่นของ คีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือ เป็นปุ่มแบบ chiclet keyboard ถ้าใครนึกภาพไม่ออกก็จะเป็นแบบประมาณ คีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คนั้นเอง สำหรับใครที่ชอบคีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คละก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้นั้นในราคา 1,790 บาทเท่านั้น

ก็หมดกันไปแล้วกับตัว Gaming Keyboard ของแบรนด์ระดับท๊อปของโลก เรียกได้ว่าแต่ละตัวนั้นถ้าเทียบกับคุณภาพละก็คือว่าคุ้มค่า พอสมควร แต่การที่เรามีของดีๆใช้นั้นเป็นการช่วยเราแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นถ้าหากอยากจะเป็นนักกีฬา E-sport แล้วละก็ก็ควรฝึนซ้อมกันเยอะๆนะครับผม© Copyright - Notebookspec.com All Rights