Home » Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] เลือกเมาส์กันไม่ถูกใช่ไหม ? แนะนำสุดยอด Gaming Mouse ตามแนวเกมที่คุณชอบ!!

6 Aug 17 - By l

แน่นอนว่า Gaming Mouse ในแต่ละรุ่นนั้นก็ออกมาเหมาะกับการเล่นเกมแต่ละแนวที่แตกต่างกันออกไป โดยบางรุ่นอาจจะเหมาะกับการเล่นเกม FPS แต่หยิบไปเล่น MOBA อาจจะทำได้ออกมาไม่ดีนัก หรือใครที่กำลังหาซื้อเมาส์ใหม่ให้ถูกใจตัวเองสักรุ่นแต่ปรากฏว่าก็ไม่ได้อันที่ถูกใจสักทีเพราะรุ่นที่นิยมขายในปัจจุบันนั้นไม่ตอบโจทย์เกมที่เราเล่นสักเท่าไหร่ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเมาส์ที่เหมาะกับการเล่นเกมในแต่ละแนวมากที่สุดกัน

1.Gaming Mouse สำหรับ สาย MMORPG “RAZER NAGA EPIC CHROMA”

มากับสายแรก กันใครที่ชื่นชอบเล่นเกมแนว MMORPG หรือถ้าใครนึกไม่ออกก็นึกถึงเกมแนวเก็บเวลทำเควส นั้นแหละเนอะ โดยเกมนี้นั้นจำเป็นที่จะต้องกดสกิลที่ค่อนข้างเยอะกว่าเกมแนวอื่นเพราะว่าบางตัวละครนั้นต้องกดสกิลไม่ต่ำกว่า 10 สกิลเลยดังนั้นเมาส์ที่ตอบโจทย์มากที่สุดนั้นก็คือ Razer Naaga Epic Chroma นั้นเองโดยตัวนี้นั้นมาพร้อมกับ Macro ที่สามารถตั้งค่าได้มากถึง 12 ปุ่ม

เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกสกิลแน่นอน โดยเมาส์ตัวนี้นั้นสามารถปรับDPIได้ถึง 8200 DPI  และยังสามารถช่วยในเรื่องการควบคุมด้วย Sensor เฉพาะของทาง Razer ที่มีความแม่นยำเป็นอันดับต้นๆของโลก จึงทำให้มั่นใจในทุกๆการควบคุม พร้อมกับไฟระบบ Chorma ของทาง Razer รวมๆแล้วนอกจากจะเทพแล้วยังจะเท่ อีกด้วย

 

2.Gaming Mouse สำหรับสาย FPS ” Zowie EC Series “

โดย Zowie ในรุ่นของ EC1-A และ EC2-A โดยทั้งสองรุ่นนี้นั้นจะแตกต่างกันแค่เพียงขนาดของตัวเมาส์เท่านั้นโดย EC2 นั้นจะใหญ่กว่าเพียงเล็กน้อย หลายๆคนเห็นดีไซน์แล้วอาจจะสงสัยกันว่าทำไมเมาส์ตัวนี้ถึงได้เหมาะกับเกม FPS โดยหลังจากที่แอดได้ลองใช้แล้วก็สัมผัสได้ทันทีว่าเมาส์ตัวนี้ไม่ได้เน้นไปที่รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม

ดังนั้นใครที่เพิ่งจะเปลี่ยนมาเป็น Pro Gamer เปลี่ยนมาใช้เมาส์ตัวนี้ก็ไม่ต้องปรับตัวให้เสียเวลานอกจากนั้นยังมาพร้อมระบบ  Plug And Play โดยสามารถใช้งานโดยที่ไม่ต้องไปนั่งตั้งค่าแถมเซ็นเซอร์การใช้งานที่ออกแบบมาครบครั้นสำหรับการเล่นเกมระดับ Pro Player โดยเฉพาะ Sensor PMW 3310 ที่เป็น Sensor ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

3.Gaming Mouse สำหรับสาย RTS “Razer DeathAdder Elite”

มากันกับสาย RTS กันมั้ง โดย RTS นั้นเป็นเกมแนววางแผนให้นึกถึงเกม Starcarft II นั้นเอง โดยเกมแนวนี้นั้นจะมี Object ที่ค่อนข้างเล็กดังนั้นการที่จะคลิกแต่ละจุดลงไปนั้นจึงจำเป็นต้องใช้การทำงานที่มีความแม่นยำในระดับสูงนั้นก็ต้องยกให้ Razer DeathAdder Elite โดยเมาส์ตัวนี้นั้นถือว่าเป็นเมาส์ที่มีความแม่นยำสูงที่สุดในโลก จึงถือว่าเหมาะกับเกมแนวนี้มากที่สุดแล้ว

นอกจากนั้นยังสามารถตั้งต่า Macro ได้ถึง 2 ปุ่ม และมีอายุการใช้งานที่นานพอสมควร โดยเอาเข้าจริงๆแล้วสาย RTS นั้นส่วนใหญ่คำสั่งจะไปลงกับ คีย์บอร์ดชะเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนั้นสามารถปรับ DPI ได้สูงถึง 16,000 DPI ตรงนี้ถือว่าเยอะมากๆและเหมาะกับการเล่นเกมแนว RTS ที่ต้องเน้นความเร็วในการทำเกมมากกว่าเกมอืนๆจึงขอยกเมาส์ตัวนี้เป็น เมาส์สำหรับสาย RTS อย่างแท้จริง

4.Gaming Mouse สำหรับสาย MOBA “Logitech G303 Daedalus Apex”

เป็นเมาส์อีกหนึ่งตัวที่อาจจะไม่ค่อยเห็นในประเทศไทยมากนักเพราะว่าเป็นรุ่นที่ถูกนำมาขายในประเทศไทยน้อยมากๆ โดยเมาส์ตัวนี้นั้นจะมีลักษณะที่คล้ายๆกับ G303 ธรรมดาเพิ่มเติมคือมีไฟที่สวยงามแล้เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นมาอีกเล็กน้อย โดยปกตินั้นตัวเมาส์ G303 ถือว่าเป็นเมาส์ที่เป็นเจ้าแห่งวงการ eSport  MOBA อยู่แล้วยิ่งนำมาอัพเกรดอีกยิ่งน่าใช้ขึ้นไปอีก

โดยจุดเด่นของเมาส์ตัวนี้นั้นก็คือรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งานเป็นระยะเวลานาน แหละ ยังมีระยะของ DPI ให้ปรับเยอะมากตั้งแต่ 200-12,000 DPI พร้อมกับไฟที่สวยงามและการออกแบบที่ทันสมัย ส่วนประสิทธิภาพไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าเหมาะกับเกมแนว MOBA ทุกประการอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครหาซื้อรุ่นนี้ไม่ได้ละก็ ย้อนไปใช้ G303 ธรรมดาก็ไม่เลวเช่นกัน© Copyright - Notebookspec.com All Rights