Home » Game

[Gaming gear] Fantech Hunter K10 และ TRAX X2 เมาส์คีย์บอร์ด เติมเต็มสีสันให้การเล่นเกม ราคาไม่แรง

3 Dec 16 - By l

สำหรับชื่อ Fantech อาจจะค่อนข้างใหม่ในบ้านเรา แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ที่การแข่งขันในด้านของเกมมิ่งเกียร์ในตลาดบ้านเราขณะนี้ ใครๆ ก็ต่างนำสินค้าเข้ามานำเสนอให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกัน เพราะถ้ามองกันไปในตลาดเวลานี้ ไม่ใช่แค่แบรนด์หลักที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ แต่ยังมีผู้ผลิตอีกหลายค่ายที่เข้ามาเป็นตัวเลือกด้วยเช่นกัน ผู้ใช้อย่างเราๆ ดูจะได้ประโยชน์มากที่สุด เพราะเลือกช้อปกันได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ การใช้งานและราคา

fantech-gaming-gear-21

กลับมาที่ Fantech กันต่อ สำหรับค่ายนี้ ต้องถือว่าเป็นอะไรที่ใหม่มากๆ ในบ้านเรา แต่ก็ถือว่ามีผลิตภัณฑ์ในไลน์ของเมาส์ คีย์บอร์ดอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น SEVEN, G1 หรือจะไปที่กลุ่มของลำโพงก็มี แต่ยังคงเน้นไปที่กลุ่มของเกมเมอร์เริ่มต้นหรือต้องการมองหาเมาส์ คีย์บอร์ดคู่ใจในราคาเบาๆ มีลูกเล่นบ้าง แสงสีสวยงาม เรียกว่าถ้าใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกม ก็มีให้ครบ แม้จะไม่ได้เติมเทคโนโลยีที่จัดจ้านเข้ามา เหมือนกับเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในตลาดบนต่างๆ ก็ตาม แต่การใช้งานไม่ธรรมดาแน่นอน คนที่ชอบการใช้งานง่ายๆ ไม่วุ่นวายน่าจะชอบ ในวันนี้เรามีเมาส์และคีย์บอร์ดจาก Fantech มาใช้งานด้วยกัน 2 รุ่นคือ คีย์บอร์ด Fantech Hunter K10 และเมาส์ Fantech TRAX X2

Fantech Hunter K10 speciofication:

 • Fantech switch 40g trigger pressure
 • 112 keys
 • keystroke: 5 million
 • Ultrapolling rate: 1000Hz
 • Cable : copper cable
 • Size : 446(W) x 177(L) x 28(H)
 • Weight : 565g

Fantech TRAX X2 speciofication:

 • Gaming Optical Sensor
 • Speed : 50 ips (Max)
 • Acceleration : 10g (Max)
 • On-the-Fly Adjustable DPI (800-1600-2000-3200)
 • 10 million click lifetime
 • 1.8m Nylon Braided Cable
 • Silicon rubber roller
 • DPI Indicator Light
 • Low-friction Feet
 • Size: 126mm x 67mm x 42mm

รูปลักษณ์และการใช้งาน


fantech-gaming-gear-1

โฉมหน้าของแพ็คเกจเมาส์และคีย์บอร์ดของ Fantech ทั้งสองรุ่น กับโทนสีดำ-แดง เพื่อให้เข้ากับธีมของเกมเมอร์ กับสีสันสวยๆ ล้ำๆ ซึ่งดูแล้วยังคงสไตล์ของเกมมิ่งเกียร์ในตลาดอย่างครบถ้วน

fantech-gaming-gear-2

สำหรับเมาส์รุ่นนี้เป็นรุ่น TRAX X2 หน้ากล่องมาพร้อมรูปตัวเมาส์เด่นชัดเลยทีเดียว พร้อมบอกฟีเจอร์ต่างๆ มาครบ

fantech-gaming-gear-3

ด้านข้างเป็นคุณสมบัติและรายละเอียดฟีเจอร์ของ TRAX X2 ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว รูปแบบหรือฟังก์ชั่นก็ตาม

fantech-gaming-gear-4

ด้านหลังแนะนำซอฟต์แวร์สำหรับการใช้งานเมาส์รุ่นนี้ สามารถปรับเปลี่ยนแสงและตั้งมาโครไว้ใช้ร่วมกัน

fantech-gaming-gear-7

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ประกอบด้วย เมาส์ TRAX X2, CD Driver และแผ่นคู่มือการใช้งาน

fantech-gaming-gear-8

รูปทรงของเมาส์ ยังคงเป็นเมาส์มือขวาแบบนิยม ซึ่งเราจะเห็นได้หลายค่าย เช่น Ttesport หรือใน Razer ก็ตาม แต่ทาง Fantech ใส่ความเป็นมันเงา เอาไว้ใหู้เข้ากับสีสันของแสงไฟ ซึ่งไม่ได้เป็นพื้นผิวแบบซอฟต์ทัชแต่อย่างใด

fantech-gaming-gear-9

กริ้ปด้านข้างขวาเป็นพลาสติก ที่ทำเป็นลวดลายเอาไว้ เพื่อให้นิ้วยึดเกาะ เพียงแต่ไม่ได้นุ่มและยืดหยุ่นมากเท่าที่ควร

fantech-gaming-gear-10

ด้านข้างเป็นปุ่มสำหรับมาโคร ในการเล่นเกม ตั้งโปรแกรมได้จากซอฟต์แวร์ Fantech ที่มีมาให้ ความคล่องตัวอยู่ในระดับที่พอใช้ได้ ใครถนัดเมาส์แนวนี้จับทางได้ไม่ยาก

fantech-gaming-gear-11

ความเงางามของตัวเมาส์และปุ่มปรับ DPI ด้านบน ที่เป็นแบบ On-the-Fly ให้ปรับความละเอียดได้ตั้งแต่ 800-3000DPI กดเรียกใช้งานสะดวกดีเหมือนกัน กดปุ่มเพิ่มและลดได้ระหว่างเล่น ซึ่งก็ดูเหมาะกับมือ ให้สามารถชิพเพิ่มเข้าไปหรือลดระดับลงมาได้สะดวก

fantech-gaming-gear-18

fantech-gaming-gear-19 fantech-gaming-gear-20

ไฮไลต์ของเมาส์ TRAX X2 รุ่นนี้อยู่ที่การแสดงผลของสีที่ผู้ใช้เลือกปรับรูปแบบเองได้ เพียงแต่คงไม่ได้เลือกสีให้ละเอียดเหมือนกับ Choma และ RGB ระดับนั้น เรียกว่าพอใช้ได้ดูสวยงาม พร้อมลูกเล่น DPI Indicator Light เช่นเดียวกับในเมาส์ชั้นนำหลายรุ่น

software-settings-1

software-settings-2

software-settings-3

ลูกเล่นดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแสงสี หรือตั้ง่คา DPI และมาโครปุ่มต่างๆ สามารถใช้งานผ่านซอฟต์แวร์ของ Fantech ได้ เพียงแค่ดาวน์โหลดมาติดตั้งไว้ในเครื่องเท่านั้น เลือกปรับได้ 3 หัวข้อคือ Basic setup, Advance setup และ LED setup

fantech-gaming-gear-5

fantech Hunter K10 คีย์บอร์ดสีสันจี๊ดจ๊าดอีกรุ่นหนึ่ง ที่มาพร้อมไฟแสดงผลแบบ Backlit สีแจ่มในสไตล์ Chroma และปุ่มกดนิ่มๆ ให้คุณเคาะกันเพลินๆ เวลาเล่นเกม สำหรับคนที่ไม่ชอบเสียงของ Mechanic รัวๆ

fantech-gaming-gear-6

การออกแบบแพ็คเกจมาในแนวเดียวกับเมาส์ TRAX X2 คือ ไปในโทนสีดำแดง แต่เติมสีสันสวยๆ เข้ามา ทำให้ดูน่าใช้ยิ่งขึ้น

fantech-gaming-gear-24

คีย์บอร์ดรุ่นนี้ลักษณะจะเป็นแบบมัลติมีเดียคีย์บอร์ด ที่เสริมเอาลูกเล่นของเกมมิ่งเข้ามาด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของสีสัน สังเกตได้จากปุ่มมัลติมีเดียด้านบนที่มีให้ใช้ครบครัน รวมถึงไฟสถานะ แต่ไม่ได้มีปุ่มสำหรับมาโครมาด้วย

fantech-gaming-gear-12 fantech-gaming-gear-13

ด้านใต้คีย์บอร์ด สามารถเปิด-ปิด เพื่อยกระดับความสูงได้เล็กน้อย

fantech-gaming-gear-14

รูปแบบเต็มๆ ของคีย์บอร์ด Hunter K10 ที่แกะออกมาจากกล่อง โดยทั่วไปดูเรียบง่าย เพียงแต่ใส่ลดลายต่างๆ เพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น

fantech-gaming-gear-15

ตัวปุ่มเป็นแบบโดม ซึ่งผู้ผลิตแจ้งเป็น Fantech Switch ที่ใช้แรงกดประมาณ 40g หรือแค่วางนิ้่วธรรมดา ไม่ได้มีแรงต้านหรือจังหวะกดให้วุ่นวาย หรือเป็นคีย์พื้นฐานที่เราพบได้ทั่วไป ข้อดีคือ ไม่มีเสียงรบกวน และน้ำหนักกดที่เบา ใช้ง่ายขึ้น

fantech-gaming-gear-16

ทางด้านของ Numpad ก็ไม่ได้พิเศษมากนัก ตามสไตล์ของคีย์บอร์ดเกมเมอร์กลุ่มเริ่มต้น แต่ที่น่าสนใจคือ ตัวอักษรบนปุ่มค่อนข้างชัดและมองง่าย

fantech-gaming-gear-22

เมื่อเสียบสาย USB เข้ากับโน้ตบุ๊กหรือพีซี แสงไฟ LED Backlit ก็จะเริ่มทำงานหรืออาจเริ่มต้นด้วยการกดปุ่ม Scroll lock ที่แถบด้านบนของคีย์บอร์ด

fantech-gaming-gear-23

แสงที่ปรากฏจะคล้ายกับการทำงานของไฟ Chroma เพียงแต่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ จะเป็นเหมือนลูกเล่นเล็กๆ ที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกไม่จำเจกับคีย์บอร์ดแบบเดิมๆ ซึ่งไฟที่สว่างออกมานั้น จะอยู่รอบๆ ปุ่ม ไม่ได้ทะลุตัวปุ่มออกมาแต่อย่างใด

Conclusion

fantech-gaming-gear-17

ในภาพรวมของการใช้งาน สำหรับเมาส์และคีย์บอร์ดของค่าย Fantech ทั้งสองรุ่นนี้ คงไม่ได้ยกเรื่องของคุณสมบัติพื้นฐานมาพูดคุยกัน แต่เอาในแง่ของผู้ใช้จะได้ประโยชน์จริง ในส่วนของเมาส์ TRAX X2 ดูจะวางตำแหน่งให้กับผู้ใช้มือใหม่ ซึ่งเน้นที่เรื่องการควบคุมง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเกินไป แต่ก็เสริมปุ่มมาโครมาให้และปรับใช้ผ่านซอฟต์แวร์ ส่วนการใช้งานคนที่มือหนักอาจจะไม่ชอบ เพราะน้ำหนักเบาไปนิด อาจจะต้องผ่อนแรงลงบ้าง โดยเฉพาะการยิงเฮดชอตในเกม ต้องปรับตัวกันพอสมควร อย่างไรก็ดีการจับเมาส์ได้กระชับมือและผิวที่เรียบลื่น ก็น่าจะทำให้หลายคนชอบใช้งานมากขึ้น ส่วนคีย์บอร์ดนั้น น่าจะได้เรื่องการกดที่ไม่ต้องลงน้ำหนักมาก ทำให้การเคลื่อนไหวขยับได้ลื่นขึ้น เสียงรบกวนก็ไม่เยอะ การปรับใช้ก็ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล เรื่องแสงสีก็จะเป็นแบบคงทีตามนั้น ปรับเปลี่ยนไม่ได้ อย่างไรก็ดี ให้มองในแง่ของมือใหม่และเริ่มต้นกับเกมมิ่งแล้ว เมาส์และคีย์บอร์ดจาก Fantech ทั้งสองรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้สบายๆ

จุดเด่น

 • เมาส์ TRAX X2 กระชับมือ มีให้ปรับมาโครได้
 • ตั้งค่ามาโคร และแสงของเมาส์ผ่านทางซอฟต์แวร์
 • ให้ความลื่นไหลได้ดีพอใช้สำหรับการเล่นเกม
 • มาพร้อมปุ่มมัลติมีเดียบนคีย์บอร์ด

ข้อสังเกต

 • ปรับตัวเลือกสีของไฟ LED ไม่ได้
 • น้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้ต้องควบคุมการเคลื่อนไหวมากขึ้น
 • คีย์บอร์ดไม่มีปุ่มสำหรับมาโครมาให้

ติดต่อ

ราคา : TRAX X2 490 บาท, Hunter K10 590 บาท© Copyright - Notebookspec.com All Rights