Home » Accessories

Review – Corsair HS50 Stereo หูฟังเล่นเกมสำหรับคอเกมเริ่มต้น เบา เสียงจัดจ้าน งานดี ในราคาที่คุ้มค่า

25 Feb 18 - By l

เกมเมอร์หลายอาจให้คุณค่ากับเมาส์หรือคีย์บอร์ด ที่เน้นตอบโจทย์และสนุกกับการเล่นเกม แต่สำหรับเกมเมอร์บางกลุ่ม เรื่องเสียงกลายเป็นสิ่งหนึ่ง ที่ถูกให้ความสำคัญไม่แพ้กัน โดยหูฟังสำหรับเกมเมอร์ในท้องตลาดบ้านเรา ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ หลากค่าย จึงเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเกมเมอร์ ที่อยากได้หูฟังในแนวที่ต้องการและราคาโดนใจ เช่นเดียวกับค่าย Corsair ที่ใน 2 ปีมานี้ เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของเกมมิ่งเกียร์มากขึ้น

Corsair HS50 Stereo เป็นหูฟังแนวเกมมิ่งอีกซีรีส์หนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มเกมเมอร์บ้านเรา ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของการออกแบบที่ดูโดดเด่นและเน้นการสวมสบายขณะใช้งาน ในรุ่นของ HS50 ถูกวางไว้สำหรับเกมเมอร์ในระดับเริ่มต้น เพราะสนนราคาอยู่ที่ราวๆ 1,990 บาทเท่านั้น แต่ค่อนข้างตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการเล่นเกม ด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมที่แข็งแรง น้ำหนักเบา

โดยที่ HS50 นี้มีหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน Green, Blue และ Carbon แต่ละรุ่น จะต่างกันตรงเส้นสายและลวดลายของสีที่อยู่บนขอบด้านข้างของครอบหูและถักอยู่บนหนังของที่รองศีรษะ ใครชื่นชอบสีไหนหรือจะจัดให้เข้าธีมกับเครื่อง คีย์บอร์ดที่ใช้ ก็เลือกสรรกันได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มุ่งเน้นไปที่เกมเมอร์กลุ่มเริ่มต้นเป็นหลัก

แต่ก็เสริมจุดแข็งมาอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นไดรเวอร์ขนาดใหญ่แบบนีโอดายเมียม 50mm และครอบหูฟังเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยหนังให้ความนุ่มนวล นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนที่ถอดประกอบได้อีกด้วย และลูกเล่นที่เป็นปุ่มควบคุมเพิ่ม-ลดเสียงและสำหรับไมโครโฟนมาบนตัวหูฟัง เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น สำหรับคนที่ขี้รำคาญกับการต้องปรับจากตัวเครื่อง หรือไม่เน้นการควบคุมจากสายหูฟังนั่นเอง

Specification

HEADPHONE

 • Warranty: Two years
 • Frequency Response: 20Hz – 20 kHz
 • Impedance: 32k Ohms @ 1 kHz
 • Drivers: 50mm
 • Connector: 3.5mm analog

MICROPHONE

 • Type: Unidirectional noise cancelling
 • Impedance: 2.0k Ohms
 • Frequency Response: 100Hz to 10kHz
 • Sensitivity: -40dB (+/-3dB)

การออกแบบและฟังก์ชั่น

 

การออกแบบแพ็คเกจ Corsair HS50 Stereo  ก็มาในกล่องสีเหลืองกระจ่าง ตามธีมของทาง Corsair เอง พร้อมรูปตัวหูฟังแบบชัดเจนหน้ากล่อง

ด้านหลังใส่รายละเอียดฟีเจอร์สำคัญๆ ที่ถือว่าเป็นรูปแบบเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ของหลายๆ ค่ายไปแล้วเวลานี้

อุปกรณ์ในกล่องมีตัวหูฟัง HS50 พร้อมคู่มือการรับประกัน และสายสัญญาณในแบบต่างๆ

หัวต่อเพิ่มเติมมาให้ มีทั้งเป็นแบบ 3.5mm รวมที่ต่อจากเคสหรือเมนบอร์ดมาโดยตรง สำหรับไมค์และหูฟัง

ตัวไมโครโฟนแบบแยก ต่อเข้ากับตัวหูฟัง 3.5mm ถอดประกอบได้และปรับพับงอได้ตามต้องการ

หูฟัง HS50 รุ่นนี้ให้สายยาวมาพอสมควร ประมาณ xxxcm แต่เป็นสายหุ้มยางมา ไม่ได้มีสายถักหุ้มแต่อย่างใด

ตัวหูฟัง Corsair HS50 ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ไม่ได้เน้นความหวือหวามาตั้งแต่แรก ประโยชน์ใช้สอยและความคล่องตัว กลายเป็นประเด็นหลักของหูฟังรุ่นนี้ ส่วนคนที่ชอบความแตกต่างอาจจะต้องไปที่ Void series

ครอบหูฟังขนาดใหญ่ กำลังพอเหมาะกับการใช้งานอยู่กับโต๊ะคอม แต่ก็ยังพอคล้องคอเดินไปมาได้สะดวก Corsair ยังคงใส่โลโก้มาไว้บนด้านหน้าของผลิตภัณฑ์ในรุ่นนี้ โดยมีชุดไดรเวอร์นีโอดายเมียม 50mm ซึ่งเป็นไซส์ที่ใหญ่ สำหรับการตอบสนองด้านเสียงได้ไวขึ้นและให้พลังเสียงที่ดี

ที่คาดศีรษะสามารถปรับระดับได้อย่างนุ่มนวลเลยทีเดียว เลื่อนได้ประมาณ 9 ระดับ ให้คุณปรับได้เพลินๆ ขณะที่เล่นก็ยังได้

ลายถักด้านในเป็นฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเดินลายด้วยด้ายสีดำอีกที มองเผินๆ ดูแล้วหรูหรา ฟองน้ำที่นุ่ม ช่วยกระจายแรงของหูฟังลงบนศีรษะได้ดีในระดับหนึ่ง ขยับเลื่อนได้ง่ายขึ้น

หูฟังฝั่งซ้ายมือ รวบรวมเอาสิ่งที่ต้องใช้ไว้ในจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, เปิด-ปิดไมโครโฟน และช่องต่อไมโครโฟน

จุดที่ใช้ต่อไมโครโฟน เสียบใช้หรือถอดเก็บได้สะดวก

เมื่อต่อไมโครโฟนเข้ากับตัวหูฟัง จะอยู่ในระยะที่ใกล้กับปากเลยทีเดียว แต่ปรับพับและงอได้ง่าย เรียกว่าจะให้อยู่ในมุมไหน แบบใด ก็เลือกปรับตามใจชอบได้เลย

ครอบหูฟังน่าจะถูกใจคนที่ชอบความนุ่มนวล เพราะเป็นเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยหนัง เดินตะเข็บไว้ดูแน่นหนา เพื่อให้รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้นานๆ

ความหนาของเมมโมรีโฟม เรียกว่าอยู่ในระดับที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีในระดับหนึ่ง และไม่รำคาญเวลาที่ใช้ไปนานๆ

Conclusion

สำหรับหูฟัง Corsair HS50 Stereo นี้ ค่อนข้างจะตอบโจทย์กลุ่มเกมเมอร์ได้ดีทีเดียว เมื่อมองตั้งแต่รูปลักษณ์ ที่แม้จะไม่ได้ดูหวือหวาเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Void หรือ Void Pro series แต่ในเรื่องของการสวมใส่และการใช้งาน มีความคล่องตัวสูง แม้จะด้วยทรงที่ดูจะใหญ่ แต่หากลองสังเกต เมื่อสวมเข้ากับศีรษะของผู้หญิง ก็ไม่ได้เทอะทะแต่อย่างใด เสน่ห์ของหูฟังรุ่นนี้

น่าจะอยู่ที่การใช้วัสดุและวางสมดุลของขนาดและน้ำหนักได้ดี ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น ไม่รำคาญหู ยิ่งถ้าคนที่ชอบความเป็นสไตล์ของหนังนุ่มๆ หุ้มเมมโมรีโฟมด้วยแล้ว น่าจะถูกใจกับหูฟัง HS50 Stereo รุ่นนี้ไม่น้อยทีเดียว แต่ในแง่ของความกระชับอยู่ในระดับ 80-90% ไม่บีบจนเกินไป อาจจะดูหลวมนิดหน่อย ไม่ถึงกับหลุดง่าย เช่นเดียวกับ Ear cup ที่ทำแบบตายตัว หันเอียงได้นิดเดียว อาจจะไม่ยืดหยุ่นนัก แต่ก็ลดปัญหาเส้นผมเข้าไปเกี่ยวหรือดึงเส้นผมได้เยอะเลย

ในแง่ของคุณภาพเสียง หากคุณไม่ได้เน้นที่ความกระหึ่มของพลังเสียงกันแบบชนิดที่ตุ้บตั้บให้เวอร์เกินไปแล้วละก็ คุณก็จะได้รับจากหูฟังรุ่นนี้เต็มๆ เพราะด้วยไดรเวอร์ที่มีตัวขับขนาดใหญ่ กลับให้ความนุ่มนวล เสียงกลางชัด เก็บรายละเอียดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์ที่กระชากตัวออกไป กดไนตรัสกันแบบสะใจ หรือจะเป็นเสียงระเบิดและสาดกระสุนใน Call of Duty ก็ตาม  หรือถ้าใครเป็นคอหนัง ก็ได้อานิสงไม่น้อยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นคัทซีนคั่นฉากในเกมหรือจะใช้ชมภาพยนตร์

ไม่ว่าจะเป็น Jurassic park กับเสียงบลูครางในลำคอสื่อสารกับเพื่อนๆ หรือจะเป็นช่วงที่ Indominus Rex กำลังจะถูกกระชากไปกินในน้ำก็ตาม ได้ฟีลลิ่งที่ดี เช่นเดียวกับใน Transformer ที่ได้อารมณ์ตั้งแต่การแปลงร่างไปจนถึงกระแทกหมัดใส่กัน ด้วยเสียงโลหะกระทบกันได้มันสะใจจริงๆ ก็เรียกว่าเก็บในส่วนของความบันเทิงได้ครบแน่นอน แม้จะไม่สุดทาง แต่หากมองที่ค่าตัวระดับนี้ ก็เรียกว่าคุ้มดีทีเดียวสำหรับ Corsair HS50 Stereo นี้

 

จุดเด่น

 • เสียงทุ้มเด่น ให้เอฟเฟกต์เน้นความกระหึ่มได้ดี
 • น้ำหนักเบา ใส่สบาย เมื่อเทียบกับหูฟังในระดับราคาเดียวกัน
 • ครอบหูฟังนุ่ม ตัดเสียงโดยรอบได้ดีพอสมควร

ข้อสังเกต

 • สายหุ้มยาง อาจจัดเก็บไม่สะดวกมากนัก

 

Price: ประมาณ 1,990 บาท

Contact: Corsair HS50

 

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights