Home » 4. Other News

[Computex 2017] ไหนๆ ส่องหน่อยแบรนด์ Gaming Gear ที่น่าสนใจมีอะไรบ้างมาดูกัน!! บอกเลยเจ๋ง ไม่แพ้แบรนด์ใหญ่

4 Jun 17 - By l

แน่นอนว่างาน Computex เป็นงานที่แต่ละบริษัท ก็ต่างนำตัว Product ใหม่ๆ มาแนะนำกัน โดยใน Product ที่เกี่ยวกับ Gaming ก็มีไม่ใช่น้อยทั้ง Gaming Chair รวมไปถึง Gaming Gear แบบแปลกๆที่เราอาจจะไม่เคยเห็นในประเทศไทย โดยในบทความนี้แอดมิน จะพามาแนะนำกับ แบรนด์ที่น่าสนใจที่ยังไม่มีขายในประเทศไทย จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกัน

มากันที่บูทแรกกับ Epic Gear โดยหลังจากที่เข้าบูทนี้มานั้น สิ่งที่รู้สึกได้นั้นก็คือเป็นแบรนด์ Gaming Gear ที่ให้ความรู้สึกที่เหมือนกับ ทหารชะเหลือเกินโดยจุดที่แอดมินสนใจมากๆก็คือ  Package ของแบรนด์นี้ทำออกมาได้ดีสวยงามน่าสะสมมากๆ

นอกจากนั้นตัวเมาส์ Morpha X โดยจุดเด่นนอกจาก Package แล้วเมาส์ตัวนี้ยังสามารถเปลี่ยน Sensor ได้อีกด้วยนอกจากนั้นยังสามารถเปลี่ยนตัว Switch รวมไปถึงสามารถเปลี่ยนพื้นผิวของเมาส์ จาก Glossy เป็น Rubber ได้!!

แถมตัวคีย์บอร์ดก็ไม่ธรรมดา เพราะว่า สามารถตั้งค่ามาโคร แถมมีไฟที่เราสามารถออกแบบได้เองโดยที่เราไม่ต้องไปตั้งค่าในโปรแกรม โดยรวมๆแล้วแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่มีเทคโนโลยีที่ไม่ธรรมดาและไม่ค่อยได้เห็นในไทยพอสมควร

มากันที่แบรนด์ถัดมากับ Aero Cool ฟิลม์กันแสงรถยนต์ในประเทศไทย ที่ในปกติแล้วในประเทศไทยเราจะได้รู้จักแต่ฟิลม์กันแสง โดยตอนนี้ทาง Aero Cool ได้เริ่มมารุกตลาด Gaming Gear และ  Chiar ต่างๆโดยที่ไม่ได้เจาะจงไว้ว่าเป็น Gaming Chair หรือ เก้าอี้สำหรับห้องนั่งเล่นก็เช่นกัน

โดย Aero Cool จะใช้ชื่อแบรนด์ Thunder X3  โดยทาง Aero Cool ได้นำ proplayer ทาง Twich มาอยู่ภายในบูทอีกด้วย โดยตอนนี้นั้นยังไม่มีวางขาย ภายในงานนั้นมีแต่เพียงตัว Demo ให้เราเห็นและทดสอบกันเท่านั้น หลังจากที่แอดได้ลองใช้ดูก็ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลวเซนเซอร์ ทำออกมาได้แม่นยำ ส่วนฟิเจอร์ต่างๆนั้นยังไม่ได้ออกมาก็ต้องรอลุ้นกันไปว่าพอออกมาแล้ว ตัวเมาส์ หูฟัง และคีย์บอร์ดจะเป็นยังไง

เดินมาเรื่อยๆแอดก็มาเจอกับ Ducky แบรนด์ Gaming สัญชาติจีนที่โดนเด่นในเรื่องการดีไซน์โดยมีบริษัท Hardcap ที่เป็นบริษัท ผลิต Keycap ชั่นนำของจีนโดยมีจุดเด่นในเรื่อง ลายพิมพ์บริเวณปุ่ม Keycap นั้นจะไม่มีการจาง หรือ เลือนหายไป

โดยล่าสุดทาง Ducky ยังได้ออกตัวคีย์บอร์ดรุ่นพิเศษที่เป็นคีย์บอร์ดประจำปี นักษัตร ของจีน โดยในปีนี้เป็นปีไก่ จึงได้ออกคีย์บอร์ดปีไก่ที่สวยงามตั้งแต่ Package ยันตัวคีย์บอร์ด ส่วนตัว Hardcap นั้นก็มี KeyCap ที่สวยงามออกมาให้เห็นกันทั้งบูทถือว่าสวยงาม ตามสไตล์ของจีน

มากันที่แบรนด์ XPG ที่เป็นแบรนด์ที่มีจุดเด่นในเรื่องการดีไซน์และวัสดุที่เขาใช้ โดยจะเน้นเป็นการใช้ อลูมิเนี่ยม นอกจาก Gaming Gear แล้วยังมีมีเป็น RAM และ component ที่ดีไซน์อย่างสวยงาม มากันที่ Gaming Gear จุดเด่นที่สุดเท่าที่แอดลองใช้มาก็จะเป็นหูฟัง

เพราะว่าตัวหูฟังนั้นจะมีเป็น SoundCard ที่ดีไซน์ออกมาเป็น ที่วางหูฟังในตัวด้วยจึงประหยัดพื้นที่และช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับโต๊ะเกมของเราด้วย

จริงๆแล้วยังมีอีกหลายๆเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ Gamer ที่แอดได้ไปลองเล่นกันไม่ว่าจะเป็นโครต Gaming Chair ของทาง DxRacer และอืนๆอีกมากมาย ส่วนในปีหน้านั้นจะมีอะไรน่าสนใจมาเปิดตัวอีกนั้น ทางแอดมินจะไม่พลาดมารายงานให้เหล่าแฟนๆ Notebookspec กันอย่างแน่นอน

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights