Home » 4. Other News

[Special] รวม 5 เกมสุดแปลกที่ไม่คิดว่าน่าจะมีอยู่บนโลกใบนี้ได้ เห็นแล้วทุกคนต้องร้อง !!!

9 Jun 17 - By l

โดยเกมภายในโลกนี้นั้น มีอยู่มากมายหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็น FPS MOBA TPS ที่เป็นเกมยอดฮิต โดยในแต่ละเกมนั้นก็มีการสร้างสรรค์ในเรื่องที่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องต่างๆ รวมไปถึง รูปแบบการเล่น โดยในวันนี้ทาง Notebookspec จะมาจัดอันดับเกมสุดแปลกที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่บนโลก  หรือ เกมที่มีแนวคิดที่ยากที่จะคาดคิดได้ จะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

1.Cho Aniki

มากันที่เกมแรกกับ Cho Aniki ย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคสมัยเครื่อง Famicom ก็มีเกมแนวยานยิงออกมาให้เห็นมากมายไม่ว่าจะเป็น Gradius ที่เป็นเกมแรกๆที่มีสูตร ขึ้นๆลงๆซ้ายขวาๆ A B เลยทีเดียว ฮ่าๆ แต่เกมยานยิงแบบนั้นมันธรรมดาเกินไปทางเกม Cho Aniki เลยจัดให้โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่นำเหล่าหนุ่มๆรูปร่างล้ำ เรียกได้ว่าล่ำๆ พาน้ำลายหกกันทั้งเกม โดยนอกจากตัวเอกเราแล้ว ตัว ศัตรูที่เราต้องมาเก็บนั้นยังสภาพ พาน้ำลายหกเช่นกัน มีตั้งแต่ อ้วนๆบวมๆ จนไปถึงแห้งๆผอมๆ จะบอกว่ากางคงไม่ผิด แต่ที่พีคกว่านั้น ก็คือ เกมดัน ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้เกิดภาคใหม่ๆออกมากันอีกเพียบ เรียกได้ว่าเล่นกันไม่หวั่นไม่ไหวเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจละก็ ลองหามาเล่นกันได้เลย

2.Mister Mosquito

มากันที่ เกมอันดับที่ 4 กับ Mister Mosquito เกมนี้น่าจะเริ่ม คุ้นๆกันบ้างเพราะว่าค่อนข้างโด่งดังพอสมควรกับเกม ยุง Simulator นั้นเอง โดยใครหลายๆคนอาจจะชินกับเกม Simulator ต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเกมขับรถบรรทุก หรือ เกมทำฟาร์มบลาๆ แต่ภายในเกม นี้นั้นเราจะได้รับบทเป็น ยุง โดยหน้าที่ของเรานั้นก็คือลักลอบแอบกัดเป้าหมายของเราที่มีตั้งแต่ ลุงแก่ๆ จนไปถึง สาววัยรุ่นมัธยมปลาย ที่กำลังอาบน้ำอยู่ โอ้ว มาย ก๊อด โดยเราต้องกัดดูดเลือดให้เบามือที่สุดถ้าอีกฝั่งรู้ตัวเราก็จะโดนตบตายดังนั้นจะเล่นเกมนี้ก็ต้องเล่นแบบใจเย็นๆ หน่อย ไม่งั้นอาจจะโดนตบตายได้แต่ถ้าได้ตายในด่านที่กัด หญิงวัยรุ่นละก็ถือว่าคุ้มอยู่ครับ ฮาๆๆ

3.Viscera Cleanup Detail

เกมนี้ก็เป็นเกม Simulator เหมือนอย่างเช่นเกมที่ผ่านมา แต่ Simulator ครั้งนี้เราจะมีหน้าที่ติดทองหลังพระโดยหลายๆคนอาจจะสงสัยกันว่าเหล่าด่านๆในเกมแนว FPS นั้นพอเวลาเราจัดการศัตรูไปแล้วเหล่า ซากศพต่างๆ รวมไปถึงของต่างๆที่เราทิ้งไว้ใครจะเป็นคนจัดการ รวมไปถึงไอเทมต่างๆภายในเกมใครเป็นคนเอามาวางไว้ ในเกมนี้นั้นเราจะได้รับบทเป็นคนที่มีหน้าที่ในการจัดการศพต่างๆรวมไปถึงรอยเลือดต่างๆภายในเกม รวมไปถึงการวางไอเทมต่างๆไว้ให้เหล่าตัวเอกด้วย สำหรับใครที่อยากลองเล่นก็สามารถหาได้ภายใน Steam กันได้เลยครับผม

4.LSD: Dream Emulator

อันดับ 4 ก็ยังเกมเกมแนว Simulator อีก ยอมรับจริงๆว่าเกมที่สามารถใส่ความคิดเข้าไปในเกมได้มากที่สุดนั้นก็คือเกม แนว Simulator นั้นเองโดยภายในเกมนี้นั้นก็ตามชื่อเลย โดยเราจะได้จำลองเหตุการเหมือนคนที่กำลังเมายา LSD หรือพูดง่ายๆนั้นก็คือเหมือนคนเมายาบ้ามานั้นแหละ โดยตัวเกมนั้นจะจำลองมาจากประสบการณ์จริงๆของผู้พัฒนาเกมในการเมายาบ้ามากว่า 10 ปี!! โดยเกมๆนี้นั้นถือว่าเป็นเกมระดับตำนานของเครื่อง Playstation 1 เลยทีเดียว โดยภายในเกมนั้นจะเป็นภาพเหลี่ยมๆในมุมมอง Frist Person พร้อมกับสิ่งของแปลกตามากมาย เล่นไปเพียบแปบๆนี้อาจจะเมากันได้เลยทีเดียว เมายาหรอ ? ป่าว!!! เมาเกมนี้แหละ ฮ่าๆ

5.Eastern Mind: The Lost Souls of Tong-Nou

มากันถึงเกมสุดท้ายโดยเกมนี้นั้น ไม่ใช่เป็นเกม แนว Simulator เหมือนกับ ที่ ผ่านๆมาโดยเกมๆนี้นั้น เป็นเกมแนวแก้ปริศนานั้นเองโดยมีลักษณะคล้ายๆเกม Flash ทั่วไปภายในเว็ปต่างๆ โดยเนื้อเรื่องในเกมนั้นเกี่ยวกับ Tong-Nou ผู้ที่เสียจิตวิญญานของเขาไปโดยภายในเกมนั้นเราจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้จิตวิญญานของ Tong-Nou กลับมาโดยวิธีนั้นยากลึกเกินจะเข้าถึงจนที่ว่าแอดมินเองนี้ยังไม่สามารถเข้าใจได้ ภาพภายในเกมนั้นจะออกแนวหลอนๆหน่อย (ไม่หน่อยนะ ฮ่าๆ) พาหลอนจิตกันไปได้แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน© Copyright - Notebookspec.com All Rights