Home » 4. Other News

[Games Special] รวม 5 ปัญหาสุดปวดหัว ทั้งคอมทั้งคน ที่เหล่า Gamer คนเล่นเกมต้องเจอกันบ้างละ !!!

6 Aug 17 - By l

แน่นอนว่าในการเล้นเกมแต่ละเกมนั้น มักจะเจอปัญหามากมายหลายแสน ที่พร้อมที่จะพาผู้เล่นนั้นปวดหัวปวดตับกันทุกราย แถมบางทีบางปัญหานั้นก็พาให้เราหัวร้อนกันอีก โดยปัญหาที่เหล่า Gamer มักจะเจอกันนั้นจะมีอะไรกันบ้าง นั้น สามารถติดตามกันในบทความนี้เลยครับผม!!

1.สเปคเครื่องไม่พอ

โธ่ๆ นี้ก็ถือว่าน่าจะเป็นปัญหาที่น่าจะเจอกันเยอะที่สุดในช่วงคุณภาพเกมนั้นก้าวกระโดดกันไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้สเปคเครื่องของเรานั้นไม่มีเพียงพอต่อความต้องการของเกม แล้วยิ่งใครที่ชอบเล่นเกมแบบเน้นภาพที่สวยงามแล้วละก็ เงินในมือที่ไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวทุกทีเพราะไหนจะต้องมานั่งหาซื้ออัพเกรดคอมเพื่อให้คอมของเรานั้นสามารถเล่นเกมในยุคนั้นๆได้อย่างสบายๆ โดยในสมัยก่อนนั้น Core i3 นี้ถือว่าเทพในระดับหนึ่งจนเป็น CPU พื้นฐานสำหรับเล่นเกม แต่ในตอนนี้สภาพ i3 ไม่ค่อยต่างอะไรกับ Core 2 Duo ละ อย่างต่ำๆนี้ต้อง G4560 หรือ Core i5 ถ้าต้องปรับภาพสวยอีกละก็ i7 นี้ก็อย่างต่ำเลยครับ โดยวิธีนี้แก้ปัญหาง่ายๆด้วยเงินครับผม ฮ่าๆ

2. พ่อ/แม่/พี่/น้อง เดินสะดุดปลัก หรือ ถอดปลักผิด

อีกหนึ่งปัญหาที่ใครที่ไม่ได้อยู่บ้านคนเดียวมักจะเจอ ถ้าเป็น Notebook ยังพอว่าถ้า PC นี้มีหัวร้อน Hot Head กันทุกราย โดยเหตุการณ์นี้นั้นที่เจอบ่อยที่สุดคงไม่พ้นการที่ดึงปลักผิด โดยบางทีน้องอาจจะเอาสายอะไรมาเสียบชาร์ตไว้ ปรากฏว่าตอนถอด ดันถอดปลักของเราชะได้ยิ่งถ้าถอดตอนเกมนี้กำลังมันส์ๆ หรือ กำลังบวกกันในเกมนี้ มีหวังได้ไปบวกกันกับน้องต่อแน่นอน นอกจากนั้นการสะดุดปลักมักจะให้เห็นกันไม่ค่อยบ่อยนักในช่วงนี้เพราะเริ่มมีอุปกรณ์ การเก็บสายออกมาแล้ว จะให้ห่วงก็คงต้องห่วงเรื่องที่ดึกปลักผิดนี้แหละ

3.พ่อ/แม่/พี่/น้อง โหลดบิท โหลดหนัง โหลดเกม !!!

ในส่วนตรงนี้สาย Offline คงต้องข้ามไปเพราะไม่มีปัญหาแน่นอน แต่สำหรับสาย Online แล้วละก็จะเจอกันทุกๆรายแน่นอน ในยุคนี้โทรศัพท์เรานั้นรองรับ wifi และมีอะไรให้โหลดมามากมายจึงทำให้โลก Online ของเรานั้นอยู่ยากขึ้นเพราะว่าทุกกิจกรรมในโลก Online ของเขานั้นจะส่งผลต่อ Ping ในเกมของเราอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการดู Youtube โหลดหนัง โหลดแอพ เบาๆหน่อยก็เล่น Facebook นั้นแหละจะไม่ค่อยที่จะกินเน็ตเราสักเท่าไหร่ แต่ถ้าที่บ้านมาคอมมากกว่า 2 เครื่องแล้วละก็ต้องพึงระวังการโหลด Bit ด้วยเพราะว่าตัวนี้กินเน็ตเยอะมากๆ จะนำพาประสบการณ์ 1k Ping มาหาเราได้อย่างง่ายๆเลยทีเดียว

4.อุปกรณ์พัง/แบตหมด กลางเกม!!

อันนี้น่าจะเจอกันไม่ค่อยบ่อย แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบอุปกรณ์ Wireless แล้วละก็จะได้เจอกันบ่อยๆแน่นอน เพราะว่าเหล่าอุปกรณ์ Wireless นั้นมีสิทธิ์ที่จะแบตหมดกลางเกมได้อย่างง่ายๆโดยกว่าจะทำการเปลี่ยนแบตหรือต้องมานั่งหาสายชาร์ตแบตก็ทำให้เสียเวลาไปชั่วครู่หนึ่งเลยทีเดียว กว่าจะต่อโน้นนี้นั้นเสร็จก็พาหมดอารมณ์เล่นเกมหรือเกมนั้นเราก็แพ้ไปละ แต่หนักกว่าแบตหมดนี้ก็คือการที่อุปกรณ์พังนี้แหละ แบตหมดอย่างน้อยต่อสายนิดๆหน่อยๆก็กลับมาเล่นได้ตามปกติแหละ แต่ถ้าพังเมื่อไหร่นี้ต้องมานั่งหาซื้อใหม่กันอีก และเวลาในการซื้อทีหนึ่งคงไม่ใช่ 5-10 นาทีแน่นอน

5.ไฟดับ เน็ตหลุด!!

ปัญหาโลกแตกที่แทบไม่มีการส่งสัญญานล่วงหน้าให้ได้เห็นกับการที่เล่นอยู่ดีๆเน็ตก็หลุด ไฟดับบลาๆ ยิ่งถ้ากำลังอยู่ในช่วงสำคัญของเกมนี้ไฟดับไปสักทีนี้ ไฟในหัวนี้ลุกแทนเลยทีเดียวแถมยังต้องมาคอยลุ้นกันอีกว่าไฟจะมาตอนไหนยิ่งถ้าไฟดับยาวๆนี้นอกจากหัวจะร้อนแล้ว ก็ยังพาเราเบื่ออีกด้วยเพราะว่าไม่มีอะไรทำ เบาๆลงมาหน่อยนั้นก็คือเน็ตหลุด ตรงนี้จะไม่กระทบกับเหล่า Gamer สาย Offline สักเท่าไหร่เพราะว่าเกม Offline นั้นไม่จำเป็นต้องใช้เน็ตเล่น แต่ก็สามารถพาเหล่า Gamer สาย Online หัวร้อนได้ยิ่งกว่าไฟดับอีกต่างหาก ยิ่งถ้าเกมสำคัญหรือลง Rank ด้วยแล้วละก็ อาจจะเห็นสภาพหน้าบูดหน้าเบี้ยวทั้งวันเลยทีเดียว
© Copyright - Notebookspec.com All Rights