Home » 4. Other News

[Game Scoop] เหตุการณ์สุดปวดหัว ของพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจ Gamer อย่างเรา

1 Oct 17 - By l

หลายๆ ครั้งนี้เราเล่นเกม แล้วมักจะโดนพ่อกับแม่ว่าโน้นนี้นั้นต่างๆ นาๆ จนเราก็รู้สึกว่า พ่อแม่ไม่เข้าใจเราเลย อย่างเช่นนั่งเล่นเกมอยู่แล้วแม่มาเรียกไปซื้อของบ้างอะไรบ้าง หลายๆคนคงเคยประสบปัญหานี้กันอย่างแน่นอน โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเหตุการณ์สุดปวดหัว ของพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจ Gamer อย่างเราจะมีอะไรกันบ้างนั้นติดตามกันได้เลย

1.เข้าเกมปุ้บใช้ซื้อของปั้บ

หลายๆครั้งเรานั่งว่างดูหนังดู Youtube โน้นนี้นั้นอยู่ตั้งนานก็ไม่มีใครให้เราทำอะไรหรือใช้เราไปไหน ขนาดจะเล่นเกมแล้วอัพเดท Patch โน้นนี้นั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอหาห้องเลือกตัวเสร็จแล้วเท่านั้นละเหมือนไปกระตุกต่อมอะไรสักอย่าง แม่เราก็มักจะมา ลูกไปซื้อ….. ให้หน่อย โอ้วบร๊ะเจ้าสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวนี้สับสนไปหมด จะบอกแม่ว่ารอแปบก็อาจจะโดนดุด่ามาอีกทืี ถ้าลงไปซื้อของ Rank ก็ลดจนแล้วจนรอดก็ต้องลงไปซื้อของให้แม่ และ Rank ลดในที่สุด (พูดแล้วเศร้า)

2.พ่อครับ แม่ครับ เกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้

เป็นสิ่งที่ต่อมาจากด้านบนเลยนั้นก็คือ พ่อครับ แม่ครับ เกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้ หลายๆครั้งที่เรากำลังตีป้อมหรือกำลังไล่ฟันกับเพื่อนอยู่นั้นแม่มักจะเรียกให้ไปทำบ้างสิ่งบ้างอย่างเสมอ และแน่นอนว่าเราก็มักจะตอบกับไปว่า กำลังเล่นเกมอยู่รอแปบ และสิ่งที่ตอบกลับมานั้นก็คือ “หยุดเกมก่อน”แล้วลงมา……. และถ้าหลังจากนั้นเราไม่ลงมาทำงานละก็หมายความว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ตีกันบ้านแตก และ เราก็จะโดนดุ ว่า วันๆสนใจแต่เกม แต่จริงๆแล้ว แม่ครับเกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้ ต้องจบตานั้นๆก่อนน

Boy (9-11) playing games console (focus on hands and control)

3.อยู่หน้าคอม ไม่ได้แปลว่าจะเล่นเกมตลอด

อีกหนึ่งปัญหาของเรานั้นก็คือเวลาที่เรานั่งอยู่หน้าคอม พ่อแม่เรามักจะนั่งเล่นเกมเสมอ และ อีกหนึ่งคำที่ลอยมานั้นก็คือ วันๆอยู่แต่หน้าคอมเล่นเกม ทั้งที่จริงๆแล้วบางครั้ง Gamer อย่างเราก็อาจจะนั่งเพื่อทำการบ้าน หรือนั่งเพื่อดู Youtube บลาๆ ถ้าดีหน่อยก็อาจจะนั่งเพื่อฝึกตัดต่อวีดีโอ หรือ เทคนิคต่างๆในการใช้คอมพิวเตอร์ แต่แม่เราก็มักจะมองว่านั้นคือเกมคือการเล่นเกม ตรงนี้นั้นแก้ไม่ยาก เพียงเราพิสูจน์ให้ดูว่าสิ่งที่เรากำลังนั่งทำอยู่หน้าคอมนั้นมีประโยชน์จริง หรือไม่ก็อาจจะมาโชว์ พ่อกับแม่ ให้เห็นกันบ้าง

4.พ่อครับ แม่ครับ ผมไม่ได้คุยอยู่คนเดียว

เนื่องจากเทคโนโลยีสมัยนี้นั้นเติบโตกว่าสมัยก่อนพอสมควรเลยในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นการขนส่ง การทำงาน รวมไปถึงการสื่อสารด้วยนั้นเอง โดยตอนนี้นั้นเวลาเราเล่นเกมกับเพื่อนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาพิมพ์กับเพื่อทุกๆที ที่ต้องการสื่อสาร ตั้งแต่โลกนี้ได้มีสิ่งที่เรียกว่า TS3 หรือ Skype ขึ้นมาการคุยกันในกลุ่มก็ง่ายขึ้น และ แม่เราก็มักจะเห็นว่าเรานั้นกำลังโว้ยวายอยู่กับคอมจนคิดว่าเรากำลังนั่งคุยกับคอมอยู่ หรือ หัวร้อนเกินไปเวลาเล่นเกมจนต้องเรียกมาคุยกันเลยทีเดียว
© Copyright - Notebookspec.com All Rights