Home » Editor Choice

[Game Tips] รวม 4 เทคนิคเล่นเกมยังไงให้เทพ เอาไปใช้กันได้ทุกแนวทุกเกม !!! ทั้ง MOBA, FPS, RTS

13 Aug 17 - By l

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้สึกว่าทำไมเราเล่นเกมไหนก็ไม่เทพเท่าเพื่อสักที หรือว่าอาจจะเคยเห็นเพื่อนที่เล่นเกมไหนก็เทพ เล่นเกมไหนก็เก่ง หลายๆ คนอาจจะพยายามที่จะเล่นเกมนั้นเป็นเวลานานโดยพยายามเข้าใจว่าการเล่นนั้นเป็นการซ้อมและจะช่วยให้เราเก่งขึ้น แต่มันก็ช่วยได้จริง แต่จะดีกว่าหรือเปล่าถ้าเรามีเทคนิคและการฝึกซ้อมที่ถูกวิธี ? ในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถเล่นเกมได้เก่งขึ้นอย่างรวดเร็วกันครับผม

1.เล่นบ่อย อย่างเดี่ยวคงไม่พอหาอะไรใหม่ๆในการเล่นด้วย

แน่นอนว่าการที่เราเล่นเกมบ่อยๆนั้นก็คงเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดีกว่าถ้าเราพยายามหาอะไรใหม่ๆเข้าหาตัวด้วยไม่ว่าจะเป็นเทคนิคใหม่ๆการลองอะไรใหม่ๆไม่ยึดติดอะไรเดิม เพราะการยึดติดอะไรเดิมๆ ก็ไม่ต่างกันกับที่เราพยายามวิ่งอยู่กับที่ โดยเหล่า Meta ต่างๆที่ออกมาในหลายๆเกม ก็เกิดมาจากเหล่า Pro Player ที่ซ้อมและพยายามหาทางเลือกใหม่ๆในการเล่นนั้นเอง ลองพยายามตั้งเป้าอะไรง่ายๆกับการพยายามทำสิ่งที่เราไม่เคยทำในเกม หรือ สิ่งที่เราไม่ถนัด ทำซ้ำๆทำบ่อยๆ กับทุกอย่างในเกมที่เราไม่เคยทำไม่เคยลองใช้ รับรองว่าเทพ กว่านั่งเล่นแบบเดิมๆไปวันๆอย่างแน่นอน

2.ไม่หัวร้อน

จะให้บอกกันตรงๆว่าห้ามหัวร้อนคงจะเป็นเรื่องยากเพราะคนแต่ละคนนั้นก็จะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป แต่เรื่องหัวร้อนที่สามารถฝึกกันได้ แต่ก่อนอืนเรามาว่ากันในเรื่องข้อเสียของอาการหัวร้อนกันบ้าง การหัวร้อนหรืออาการอารมณ์เสียอย่างหนัก นั้นจะทำให้การตัดสิ้นใจต่างๆภายในเกมนั้นแย่ลง รวมไปถึงมุมมองนั้นแคบลงด้วย ตรงนี้เราอาจจะไม่รู้สึกตัวกันสักเท่าไหร่ ในส่วนของวิธีแก้นั้นคงจะไม่สามารถทำให้หายในทันที แต่การแก้ง่ายๆนั้นก็คือโฟกัสในการแก้เกมมากกว่าการแก้แค้น รวมไปถึง การมีสติในการเล่นพยายามฝึกให้ใจเย็นลงเรื่อยๆ จะสามารถช่วยได้แน่นอนครับผม

3.มีอุปกรณ์ที่ดี

ตรงนี้หลายๆคนอาจจะคิดว่าแบบนี้ก็จำเป็นต้องใช้เงินที่ค่อนข้างเยอะหน่ะสิ ก็แน่นอนว่าถ้าอยากจะเล่นเกมให้ดีขึ้นก็คงต้องอัพเกรดอุปกรณ์กันสักนิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็น PC รวมไปถึง เมาส์ คีย์บอร์ด และ หูฟังโดยใครหลายๆคนคงจะคิดว่าเหล่าอุปกรณ์เหล่านี้นั้นไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย แต่เอาเข้าจริงๆทั้งการตั้งค่าให้เหมาะกับเกมต่างๆรวมไปถึงฟีเจอร์ที่เหล่าแบรนด์ต่างๆพยายามยัดกันเข้ามานั้นต่างช่วยให้การเล่นภายในเกมนั้นเล่นได้ง่ายขึ้นจริงๆ รวมไปถึงความคงทน และ ประสิทธิภาพโดยรวมที่เหมาะกับการเล่นเกม จะทำให้คุณได้เปรียบเพื่อนของคุณได้ง่ายๆในทุกเกม

4.ไม่ต้องบรรเทิงไปกับภาพอันสวยงามถ้ายังคงต้องการชัยชนะ

แน่นอนว่าใครหลายๆคนที่เลือกจะเล่นเกมสักเกมคงต้องเล็งถึงภาพภายในเกมกันก่อน โดยสำหรับโหมดเนืื้อเรื่องมันก็ Ok อยู่ถ้าเลือกที่จะเล่นเพราะต้องเสพภาพอันสวยงามที่เหล่าผู้พัฒนาเกมต่างพยายามที่จะสร้างมันขึ้นมา แต่ถ้าสำหรับโหมดออนไลน์แล้วละก็โยนความสวยงามทิ้งลงถังขยะได้เลยเพราะสิ่งที่คุณต้องพยายามทำนั้นก็คือเรื่อง FPS (Frame Per Second) และ Vision นั้นเอง โดยเรื่อง FPS นั้นคงไม่ยากสักเท่าไหร่ แค่เพียงพยายามที่จะปรับภาพให้เข้ากับตัว PC ของเราก็พอ ส่วน Vision นั้นต้องแยกกันไปแต่ละเกมเอา เพราะว่าการเปิดหรือปิดเอฟเฟคบางอย่างอาจจะทำให้การเล่นของเรานั้นทำได้ลำบาก หรือ มองเห็นอะไรได้ยากขึ้นนั้นเอง© Copyright - Notebookspec.com All Rights