Home » 4. Other News

[Game Special] รู้กันไหมว่าเกมออนไลน์ที่เราเล่นๆ กันอยู่มีแนวอะไรกันบ้าง ? นักเล่นเกมตัวจริงต้องรู้ !!!

10 Jun 17 - By l

ต้องบอกก่อนว่าในสมัยนี้กับในสมัยที่ผ่านมานั้นมีเกมแนวใหม่ๆออกมากันอย่างมากมาย แต่เกมแต่ละเกมที่เราเล่นมันเป็นแกมแนวอะไรกันบ้างละ ? ในบทความนี้เราจะมารู้กันว่าเกมที่เราเล่นอยู่ทุกๆ วัน จะมีเกมแนวอะไรกันบ้าง ?

1.MOBA

คงจะเถียงกันไม่ได้ ว่า ณ ปัจจุบันเกมแนว MOBA นั้นเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในแง่รายได้และจำนวนผู้เล่นโดย MOBA นั้นย่อมาจาก Multiplayer Online Battle Arena โดยถูกสร้างขึ้นครั้งแรกใน Multiplayer Map ในเกม Warcraft III โดยผู้พัฒนาคือ Iceforg โดยหลักการก็คือผู้เล่นแต่ละคนควบคุม Unit คนละ 1 Unit แต่ละทีมจะมีผู้เล่น 5 คน โดยหน้าที่ก็คือป้องการฐานจากการบุกรุกของ Unit ศัตรู และ ทำลายฐานของอีกทีมให้สำเร็จ

ตัวอย่างเกม : DotA 2 / LoL /HoN

2.MMORPG

โดยเกม MMORPG นั้นจะย่อมาจาก Massive Multiplayer Online Role Playing Game โดยมีลักษณะคล้ายๆกับเกม RPG ทั่วไปที่เราเล่นกันใน Console  แต่เพียงทำให้อยู่ในระบบออนไลน์ ทำให้เหล่าผู้เล่นมากหน้าหลายตานั้นสามารถ พจญภัยไปพร้อมๆกับเราถือว่าเป็นอีกแนวเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยพอสมควร เพราะนอกจากความสนุกแล้วภายในเกมยังมีสังคมดีๆที่คอยต้อนรับเราอีกด้วย

ตัวอย่างเกม : Ragnarok / Blade and Soul

3.Sport

เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างกว้าง ในหลายๆประเทศ โดยแนวเกมนั้นจะเป็นการหยิบกีฬาที่มีอยู่บนโลกจริงๆมาทำเป็นเกม โดยบางตัวเกมอาจจะอ้างอิงตัวละครที่มีอยู่ในโลกความเป็นจริง หรือ ในบางเกมก็อาจจะให้เรามโนสร้างตัวละครของเราขึ้นมาเองบ้าง โดยในประเทศไทยเกมที่ได้รับความนิยมที่สุดในแนวนี้คงหนีไม่พ้นเกม Fifa Online 3 อย่างแน่นอน

ตัวอย่างเกม : Fifa Online 3

4.FPS

Frist Person Shooting คงเป็นแนวเกมที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนานโดยตัวเกมนั้นจะถูกใจวัยรุ่นชาวไทยเป็นพิเศษ โดยเกมแนวนี้นั้นจะใช้มุมกล้องแทนสายตาผู้เล่นโดยส่วนใหญ่แล้วแนวเกมนี้นั้นจะถูกทำไปใส่กับเกมที่มีลักษณะที่เป็นทหารควักปืนออกมายิงกันอะไรอย่างงี้กันเป็นชะส่วนใหญ๋โดยผู้เล่นหน้าใหม่ๆบางคนอาจจะต้องปรับตัวกันสักนิดเนืองจากบางคนอาจจะเกิดอาการคลื่นใส เมื่อมาเล่นเกมนี้ครั้งแรกๆนั้นเอง โดยเกมแนวนี้เป็นแนวเกมที่ถูกทำมาเปิดบ่อยที่สุดรองมาจากเกมแนว MMORPG

ตัวอย่างเกม : Point Blank / Special Force

5.TPS

Third Person Shooting เป็นอีกแนวเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทยโดยเกมนี้นั้นจะมีลักษณะคล้ายๆกับเกม FPS แต่จะแตกต่างกันในเพียงเรื่องมุมกล้องเท่านั้น โดยเกม TPS นั้นมุมกล้องจะเป็นมุมกล้องจากบริเวณด้านหลังแทนโดยส่วนใหญ่เกมที่ชอบเอามาทำเป็นมุมกล้องแบบนี้ในปัจจุบันนั้นจะเป็นเกมแนวเอาตัวรอด หรือ Battle Areana

ตัวอย่างเกม : PlayerUnknown’s Battlegrounds / Infestation

จริงๆแล้วแนวเกมต่างๆนั้นยังมีอีกมากมาย โดยแนวเกมที่เราเอามาแนะนำกันนั้นถือว่าเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยกันพอสมควร โดย แต่ละคนนั้นก็จะมีแนวเกมที่ตนเองชอบแตกต่างกันออกไปสำหรับแอดมินแล้วต้องเป็น Moba แบบไม่ต้องสืบอย่างแน่นอน ฮ่าๆ© Copyright - Notebookspec.com All Rights