Home » 4. Other News

[Steam] นักพัฒนาเกมอินดี้ฟ้องเอาเงินผู้เล่นกว่า 18 ล้านดอลล่าร์ข้อหาบอกว่าบริษัทถูกทำลายไปแล้ว

6 Oct 16 - By l

เรื่องฟ้องร้องเอาเงินของต่างประเทศก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติสามัญไปแล้วโดยเฉพาะการฟ้องร้องเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งในกรณีนี้ก็เช่นกันครับเมื่อมีนักพัฒนาเกมอินดี้ชื่อ Digital Homicide ได้ดำเนินคดีเอาเรื่องสมาชิกผู้ใช้ Steam เนื่องจากไปก่อกวนและกล่าวหาว่าบริษัทถูกทำลายไปแล้วและยังฟ้องเอาเงินอีก 18 ล้านดอลล่าร์หรือ 600 ล้านบาทอีกด้วย

y443apu3tndfb5zr0exj

เรื่องราวนี้ก็คงต้องขอย้อนไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนล่ะครับเพราะได้มีแชนแนลเกมหนึ่งที่ชื่อ Jim Sterling ได้เล่นเกมของนักพัฒนาดังกล่าวบน Steam แต่แล้วพบว่าตัวเกมมันแย่มาก ๆ ถึงเข้าขั้น “กาก” เลยทีเดียวซ้ำร้ายไปกว่านั้นชื่อเสียด้านความกากของเกมก็ทำให้มีผู้ใช้งาน Steam กว่า 100 คนเข้าไปวิจารณ์ในทางลบล้วน ๆ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางทีมพัฒนาแทนที่จะน้อมรับข้อติแต่กลับเดินหน้าฟ้องร้องผู้เล่นเหล่านั้นพร้อมกับฟ้องเอาเงินกว่า 18 ล้านดอลล่าร์ที่คิดเป็นเงินไทยก็มากกว่า 600 ล้านบาทเลยทีเดียวซึ่งการฟ้องร้องนี้ก็รวมไปถึงนาย Jim Sterling เจ้าของแชนแนลเกมดังกล่าวด้วยครับโดยการกล่าวหาก็มีทั้งก่อกวนตำหนิบ้างก็บอกว่าป่านนี้บริษัทคงเจ๊งไปแล้ว!

iznqabrdf0vkr3ymzeox

แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ก็ได้อยู่ในสายตาของ Valve ที่จับตาดูอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้พวกเขาได้ตัดสินใจถอนเกมในสังกัด Digital Homicide ออกจาก Steam หมดโดยให้เหตุผลว่าทางทีมพัฒนาได้ผิดข้อตกลงที่ทำไว้กับ Valve ว่าจะไม่เป็นศัตรูกับลูกค้า Steam

จากข้อมูลของ TechRaptor นาย James Romine หนึ่งในทีมงานพัฒนาเกมยอดแย่ก็ได้ออกมาอธิบายหลังจากที่ Valve ถอนเกมของพวกเขาออกว่ามันเป็นการใส่ร้ายและมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องอีกด้วย

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาสิ่งที่ทีมงาน Digital Homicide ได้ส่งฟ้องไปก็มีผลออกมาแล้วครับและผลลัพธ์ที่ได้คือศาลไม่รับฟ้องกรณีนี้ซึ่งก็หมายความว่าเงิน 18 ล้านดอลล่าร์ที่ฟ้องไปก็ไม่ได้ดังที่หวังมิหนำซ้ำยังทำให้เครดิตชื่อเสียงของพวกเขาป่นปี้กว่าเดิมอีกเรียกว่าเป็นการฆ่าตัวตายโดยแท้จริงเลยล่ะครับ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเกมที่ว่านั้นคืออะไรมันมีชื่อว่าเกม The Slaughtering Grounds ครับเป็นเกมแอ็คชั่น FPS ที่ดูเกมเพลย์แล้วก็คงบอกเป็นเสียงเดียวกันครับว่าค่อนข้างแย่อย่างที่เขาว่าเลยล่ะ (ดูเกมเพลย์จากคลิปวีดีโอด้านบนเลย)

ที่มา: Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights