Home » Game

ถล่มยับ Call of Duty’s Warzone battle royale 150 ชีวิต ฟรี ข้ามแพลตฟอร์มได้

10 Mar 20 - By l

มาแล้วจ้าหนึ่งในเกมแนว FPS ที่ดีที่สุดจาก Activision ที่เวลานี้ยืนยันแล้วว่า Call of Duty’s Warzone battle royale พร้อมจะเปิดตัวในวันนี้ 10 มีนาคม และสามารถเล่นฟรีได้ในทุกแพลตฟอร์ม สามารถเปิดให้ผู้เล่น 150 คน เข้ามาในโหมด Battle Royale และดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งขนาด 80GB และสเปคแนะนำคือ Core i5 หรือ Ryzen 5 การ์ดจอ GTX 9xx หรือ GTX 1660 ขึ้นไป พีซีหรือคอนโซล ก็เล่นข้ามแพลตฟอร์มกันได้

battle royale

Warzone เป็นโหมดการต่อสู้ที่ทาง Activision สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่ ให้ผู้เล่นเข้ามาลุยกันเป็นกลุ่มได้มากถึง 150 คน ซึ่งมีเครื่องแต่งกายและพรอพมาให้อีกเพียบ รองรับการเล่นระหว่างแพลตฟอร์มร่วมกันได้ทั้งพีซีและคอนโซล แต่สิ่งที่สำคัญของ Warzone ก็คือ การสนับสนุน cross-SKU ช่วยให้ผู้เล่นแบบ free-to-play สามารถเข้าร่วมกับผู้เล่น Modern Warfare ในระดับพรีเมียมได้ โดยที่ Warzone จะเปิดตัวในวันนี้คือ 10 มีนาคม 2020

สเปคแนะนำ

สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่
https://www.callofduty.com/modernwarfare/warzone

โดยที่ Warzone จะมีด้วยกัน 2 เวอร์ชั่นคือ การดาวน์โหลดแยกและโหมดปกติ ต่างจาก Black Ops 4’s Blackout ที่คุณไม่ต้องซื้อ Modern Warfare สำหรับการเล่น Warzone แต่ Warzone free-to-play แบบสแตนอโลนหรือแยกออกมาต่างหากจะมีอยู่ในเวอร์ชั่นของ PS4 และ Xbox One รวมถึง Battle.net พร้อมไฟล์ดาวน์โหลดขนาดใหญ่ราวๆ 80-100GB

battle royale

ในการเล่นแบบ Battle Royale เป็นการเล่นแบบทีม และการเล่นในแบบหลายคนมีโอกาสมากกว่าหัวเดียวกระเทียมลีบ ในการเข้าวินเป็น 3 คนใน 50 ทีม ซึ่งเป็นการทดสอบทั้งเรื่องของโชคและการจัดการทรัพยากรของผู้เล่น แผนที่ของเกมคือ Verdansk ซึ่งมีขนาดใหญ่ตามสไตล์ของทาง Activision ในการสร้างจุดให้ผู้เล่นได้มีการวางกลยุทธ์ในการเข้าโจมตี ใหญ่กว่าแผนที่ใน Blackout’s เท่าตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังคงใช้ “ring of fire” เป็นตัวบีบให้ผู้เล่นขยับเข้าหากัน ตามแบบฉบับของ Battle Royale

battle royale

นอกจากนี้ Warzone ยังมีโหมดเกมที่เรียกว่า Plunder หรือการปล้น ด้วยการ loot หรือสะสมเงินจากผู้เล่น ให้ได้เยอะที่สุด ด้วยการเอาชนะศัตรูที่ขวางหน้าคุณอยู่ เพื่อนำมาใช้ในการซื้อสิ่งต่างๆ งานนี้ก็ทำให้มีทั้งสายนักล่า ที่มาเพื่อปล้นเงินและคนที่พยายามเล่น เพื่อมุ่งสู่ชัยชนะ น่าจะทำให้การเล่นมีสีสันและดูวุ่นวายไม่น้อยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นสายเดินทาง ในเกมมียานพาหนะให้เลือกทั้ง ATV, SUV, Cargo Truck และ Helicopter แต่ละแบบมีทั้งข้อดีและข้อเสีย บางอันสามารถเดินทางไปกับเพื่อนๆ ได้ แต่ไปได้ช้า บางอย่างความเร็วสูง แต่แทบจะไม่กันอะไรเลย เลือกกันให้ดี ขอให้สนุกกับเกมครับ

ที่มา: Call of Duty’s Warzone

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights