Home » 4. Other News

[Game Recommend] สายเอาตัวรอดห้ามพลาด แนะนำ 5 สุดยอดเกมแนว Survival ประจำปี 2017-2018

9 Sep 17 - By l

เกมแนว Survival หรือเกมแนวเอาตัวรอด ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในคณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าจากในสถิติ Steam แล้วนั้นเกม PUBG ก็มีผู้เข้าเล่นพร้อมกันเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งจากผลพวงตรงนี้จึงทำให้เหล่าผู้พัฒนาเกมค่ายต่างๆตาลุกวาว อยากจะทำเกมแนว Survival เป็นของตัวเองกัน และแน่นอนว่ามันต้องมีเกมที่น่าสนใจแน่นอนจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นติดตามได้ที่บทความนี้เลยครับผม

1.Pantropy

เกมแนว Survival ส่วนใหญ่ที่ออกมานั้นจะเป็นเกมที่ต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้ หรือ เมืองร้าง กันชะส่วนใหญ่ ตรงนี้ถือว่าเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ตัวเกมนั้นน่าเบื่อและซ้ำกับเกมอืนๆที่ออกมาก่อนหน้านี้แต่สำหรับเกมนี้นั้นแตกต่างกันออกไปเพราะว่าเราจะไปเอาตัวรอดกันนอกโลก ในดาวแห่งหนึ่งที่เราต้องเอาตัวรอดจากเหล่า เอเลี่ยนต่างๆ โดยเกมนี้นั้นเราจะสามารถสร้างได้หมดไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน บ้าน รวมไปถึงยานอวกาศ สำหรับใครที่ชอบในการสร้างสิ่งของต่างๆนาๆแล้วละก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

2.Scum

อีกหนึ่งเกมแนว Survival ที่คาดว่าน่าจะกวาดรายได้อย่างถล่มถลายอย่าง Scum จากทีมผู้สร้างเกม Serious Sam โดยเกมนี้จะเกี่ยวกับเหล่านักโทษที่ถูกมาโยนปล่อยไว้ในเกาะร้าง โดยทั้งหมดนั้นเป็นเพียงรายการเอาตัวรอดที่เหล่าผู้คุมเป็นคนสร้างขึ้นมาจุดเด่นของเกมนี้นั้นก็คือสรีระของตัวละครที่เราออกแบบนั้นจะส่งผลต่อการเล่นด้วยอย่างเช่น คนผอมจะวิ่งไวกว่าคนอ้วน แต่คนที่อ้วนจะถึกกว่าคนที่ผอม และ อาวุธรวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่แปลกตาและระบบการเล่นที่แปลกใหม่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

3.Escape from Tarkov

เกมนี้เชื่อว่าหลายๆคนที่ติดตามข่าวสารกันมาคงจะเคยได้ยินกันมาบ่อยมากๆ กับเกม Escape from Tarkov เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกจับตามองโดยมีลักษณะคล้ายๆเกม PUBG แต่จะแบ่งออกเป็น 2 ทีม นั้นก็คือรัสเซียกับอเมริกา โดยจุดเด่นๆของเกมนี้นั้นก็คือ อาวุธ โดยอาวุธของเกมนี้นั้นเราจะสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ แถมยังมีประเภทอาวุธให้เราเลือกใช้กันอย่างมากมาย สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว FPS Survival และ ชื่นชอบปืนแล้วด้วยละก็เกมนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับผม

4.Prey for the Gods

ตัวเกม Prey for the Gods เราจะได้รับบทเป็นผู้กล้า  ในโลกแห่งความหนาวเย็นอันปกคลุมไปเต็มไปหิมะ  ท่ามกลางฤดูหนาวที่ไม่มีที่สิ้นสุด  เพื่อที่จะคืนสมดุลและเรียกคืนดินแดนที่ถูกเหล่าอสูรกลายร่างยักษ์แย่งชิงไป  โดยตัวเรานั้นเองที่จะต้องไปลุยกับเหล่าอสูรกลายเหล่านั้นเพื่อแย่งชิงความสมดุลของโลกกลับมา โดยภายในเกมนี้นั้นจะเป็นการรวบรวมข้อดี ต่างๆจากเกมชื่อดังมากมาย นอกจากที่เราต้องเอาตัวรอดแล้วภายในเกมนั้นยังมีปริศนามากมายที่กำลังรอคอยให้เหล่าผู้เล่นเข้าไปแก้ไขมัน

5.State of Decay 2

ถ้าพูดถึงเกมแนวเอาตัวรอดแล้วไม่พูดถึงเหล่า ซอมบี้คงจะไม่ได้ โดยเกม State of Decay 2 นั้นจะเป็นภาคต่อจากเกมเอาตัวรอดชื่อดังโดยภายในภาคนี้จะมีเพิ่มระบบ Co-op กันมาเพื่อให้การเดินทางของเราไม่เงียบเหงาอีกต่อไปโดยสามารถ Co-op กันได้มากถึง 4 คน นอกจากนั้นทีมผู้พัฒนายังออกมาบอกกันอีกด้วยว่ามีอาวุธและซอมบี้ประเภทใหม่ๆ ให้เราต้องมาเจอกันอีกเยอะ แผนที่ ที่กว้างขึ้น ศัตรูที่มากันเยอะขึ้น คอเกมแนว Zombies Survival ไม่ควรพลาด!!!© Copyright - Notebookspec.com All Rights