Home » 7.Smartphone

Samsung จำหน่าย Galaxy S20 ได้แค่เพียง 60% ของ Galaxy S10 เท่านั้น

29 Mar 20 - By l

จากที่เคยนำเสนอทุกท่านไปก่อนหน้านี้แล้วว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้ทาง Apple นั้นมียอดจำหน่าย iPhone ลดลงเป็นอย่างมาก เมื่อกลับมาดูคู่แข่งสำคัญของทาง Apple อย่าง Samsung เองแล้วนั้นก็ไม่พ้นที่จะได้รับผลกระทบด้วยเช่นเดียวกัน โดยจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่าหลังจากที่ทาง Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงปีะจำปี 2020 อย่างซีรีย์ Galaxy S20 ออกมาได้เดือนกว่าๆ แล้วนั้นพบว่ายอดจำหน่ายรวมทั้งหมดในช่วงที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายของ Galaxy S10 แล้วสามารถทำได้เพียงแค่ 60% ของ Galaxy S10 เท่านั้น

รายงานดังกล่าวนี้นั้นได้รับการเปิดเผยออกมาจากทาง SE Daily ของทางเกาหลีซึ่งได้ระบุเอาไว้ว่ายอดจำหน่ายรวมทั้งหมดดังกล่าวนั้นจะอยู่เฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้นซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าในประเทศเกาหลีใต้ในช่วงที่ผ่านมานั้นทางรัฐบาลเองก็มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยการรณรงค์ให้ประชาชนอยู่แต่ในสถานที่พักส่วนของของตัวเองเช่นเดียวกับประเทศที่มีการแพร่ระบาดหนักๆ ซึ่งด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ประชาชนไม่ค่อยจะออกมาทำการจับจ่ายนอกเขตบ้านตัวเองเท่าไร แถมร้านค้าปลีกหลายๆ ร้านนั้นก็ต้องปิดตัวลงทำให้ถึงแม้ว่าประชาชนจะออกมาจับจ่ายแต่ก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อ Galaxy S20 ซีรีย์ได้

เมื่อประชาชนต้องอยู่กับแต่ในเขตที่พักแล้วนั้นช่องทางออนไลน์เองก็เป็นช่องทางหนึ่งที่ทาง Samsung ใช้ในการจำหน่าย Galaxy S20 มากขึ้น ทว่าด้วยผลกระทบหลายๆ อย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในหลายๆ ประเทศที่เมื่อประชาชนต้องหยุดอยู่บ้านแล้วนั้นทำให้รายได้ของประชาชนเองก็ถูกลดลงตามไปด้วย โดยสาเหตุดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ทาง Samsung ไม่สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายทางออนไลน์ได้มากเหมือนที่ผ่านมาเช่นกัน ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกาเองนั้นช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ใหญ่อย่าง Amazon เองก็ได้ทำการลดราคาของ Samsung Galaxy S20 ซีรีย์ลงจากเดิมเป็นอย่างมาก(S20 มีราคาลดลงมาเหลืออยู่ที่ $800 หรือประมาณ 24,000 บาทส่วน S20+ มีราคาลดลงมาเหลืออยู่ที่ $1000 หรือประมาณ 30,000 บาท) ทว่าก็ยังไม่สามารถที่จะกระตุ้นยอดจำหน่ายได้มากเท่าไรนัก

อีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยนั้นก็คือสำหรับในตลาดบางประเทศ(เช่นประเทศไทยเป็นต้น) Galaxy S20 ซีรีย์นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 990 ที่ถึงแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Snapdragon 865 ทว่าจากความร่วมมือของทาง Qualcomm กับ Google ที่มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีการปล่อยอัพเดท Driver ชิปกราฟิกของชิปเซ็ท Snapdragon ออกมาให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการอัพเกรดได้เองผ่านทางแอปพลิเคชันทำให้ในอนาคตนั้นประสิทธิภาพในการใช้งานของ Galaxy S20 ซีรีย์ที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon สูงมากกว่าเดิมทำให้ประชาชนเองนั้นก็อาจจะเลือกมองข้าม Galaxy S20 ซีรีย์ที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos 990 ไปด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา : notebookcheck© Copyright - Notebookspec.com All Rights