Home » Accessories

Review – GALAX XANOVA MAGNETAR คีย์บอร์ดเล่นเกม คลิ๊กไว RGB ปรับแต่งได้ บอดี้แกร่ง

3 May 19 - By l

สำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันนี้ ชั่วโมงนี้ หากขาดเกมมิ่งเกียร์ไปสักอย่าง ก็อาจทำให้หลายๆ คนขาดความมั่นใจกันไปเลยทีเดียว และยิ่งเป็นคีย์บอร์ดด้วยล่ะก็ แอดมินอยากแนะนำว่า หาเอามาใช้จะถูกแพงไม่ว่า หลักร้อยหรือหลักพัน ซื้อมาใช้ให้ชินมือจะช่วยคุณเล่นเกมได้สนุกขึ้น หรือถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะซื้อรุ่นใด XANOVA ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีเกมมิ่งเกียร์ โดยเฉพาะเกมมิ่งคีย์บอร์ดคุณภาพคุ้มๆ ให้คุณจับจองได้ในราคาที่สบายกระเป๋า หรือถ้าอยากได้แนว สวย เจ๋ง แกร่ง RGB อยากให้ลองดู คีย์บอร์ด XANOVA MAGNETAR RGB รุ่นนี้ ที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด RGB ตัวจัดจ้านในย่านราคาเดียวกัน

ถ้าคุณเองเป็นคนที่ชอบความมีสไตล์ การเล่นเกมและชัยชนะคือเป้าหมาย เป็นสายโหดที่ต้องการเกมมิ่งเกียร์ที่มีความอึดทน GALAX XANOVA MAGNETAR RGB อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา กับการเป็น Mechanical keyboard ที่ตอบสนองได้ไว กับการใช้ Blue switch ที่ให้จังหวะการคลิกที่สุดมันส์อีกรุ่นหนึ่งในสายคีย์แคป กับโครงสร้างอลูมิเนียมชุบอโนไดซ์สีเทาดูสวยสะดุดตา แข็งแรง กับฟีเจอร์ทั้งในแง่ของไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ พร้อมกับการใส่ Roller ที่ใช้ในการปรับเพิ่มลดแสงสีและ Volume บนตัวคีย์บอร์ด ผู้เล่นที่มีสไตล์การเล่นเกมหลายรูปแบบได้ใช้ประโยชน์จากการตั้งมาโครได้ในตัวและยังบันทึกการใช้งานได้ อีกทั้งมี Anti-Ghosting ป้องกันปัญหาจากการกดปุ่มซ้ำหรือกดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันเวลาเล่นเกม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทาง XANOVA ยังเพิ่มซอฟต์แวร์ออกแบบมาให้ผู้ใช้เลือกปรับแต่งได้ด้วยตัวเองอีกด้วย รวมถึงลูกเล่นที่ตอบโจทย์ให้กับเกมเมอร์ทั้งเกม Action, RPG, MOBA และอื่นๆ

 

Specification

 • Outlook Color: Silver – Grey
 • Panel Material: Aluminum
 • Switches: Cherry MX Blue
 • Key: 107
 • Layout: US
 • Key Cap Color: Black
 • Key Cap Type: ABS
 • LED illuminated: Yes
 • LED Color: 16.8m color RGB
 • Input: 1xUSB 2.0 (Support 2.0/1.0)
 • N-Key Rollover: Yes
 • OS Support: Windows® 7 32 Bit, Windows® 7 64 Bit, Windows® 8, Windows® 10, Mac OS10.0-10.9
 • Programmable keys (Macro): Yes (With Software)
 • Dimensions (Keyboard): 465.8(L)mm*127.7(W)mm*44.5(H)mm
 • Dimensions (Palm rest): 447(L)mm*68(W)mm*19.8(H)mm
 • Weight (Keyboard): 938g
 • *Weight (Palm rest): 80g

 

การออกแบบและประสิทธิภาพ

หน้ากล่องของเกมมิ่งคีย์บอร์ด XANOVA MAGNETAR RGB มาในโทนสีดำตัดกับสีสันของ RGB และภาพกราฟิกของตัวคีย์บอร์ดอย่างชัดเจน

ด้านหน้ากล่องบอกรายละเอียดเล็กๆ ไว้ แจ้งเป็นคีย์บอร์ดที่ใช้เลย์เอาท์ US พร้อมสวิทช์ที่ใช้เป็นแบบ Blue switch กดรัวๆ มันส์ๆ

คู่มือการใช้งานที่มีมาในกล่อง เป็นแผ่นกระดาษแบบเรียบง่าย

หัวต่อแบบ USB 2.0 สีทอง พร้อมสายถักสีดำ เพิ่มความแข็งแรง ในกรณีที่ใช้ต่อสายเข้ากับพอร์ตด้านหลังเครื่อง

หน้าตาเต็มๆ ของ GALAX XANOVA MAGNETAR RGB ที่ต้องบอกว่าออกมาได้อย่างดูดีทีเดียว กับเส้นสายและฟังก์ชั่นที่ไม่ธรรมดา สภาพก่อนเปล่งประกายแสง RGB

ปุ่มควบคุมด้านบนสำหรับเพิ่มลดแสงไฟและเสียง ด้วยการกดปุ่มสิ่งที่ต้องการก่อน จากนั้นเลื่อน Roller ให้ปรับเพิ่ม-ลดแสงไฟหรือเสียงได้ตามต้องการ

ปุ่มที่ออกแบบมาได้สวยเรียบเนียนเลยทีเดียว และเป็นปุ่มขนาดใหญ่กดได้อย่างแม่นยำ เอาใจเกมเมอร์ที่ซีเรียสกับการเคลื่อนไหวที่คมมากขึ้น

มุมมองจากด้านข้างของคีย์บอร์ด กับโลโก้ XANOVA ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ในโทนสีเทาตัดกับสีดำ ด้านใต้ของปุ่มที่ยกตัวขึ้นมา ก็เป็นแสงสว่างของไฟ RGB ด้วย

แสงไฟ RGB จากด้านใต้ของปุ่มทางซ้ายและขวา เป็นแบบ illuminate ที่ส่องสว่างอย่างชัดเจน และสามารถปรับแสงเข้ม-อ่อนได้ผ่านทางปุ่ม Roller ที่อยู่บนคีย์บอร์ด รวมถึงปรับแต่งรูปแบบผ่านทางซอฟต์แวร์ได้อีกด้วย

แสงสีที่สดใสของปุ่มที่คมชัดเลยทีเดียว เอาใจเกมเมอร์ที่ชอบความสว่างสดใสในการเล่นเกม ที่สำคัญยังปรับลูกเล่นด้วย XANOVA Control Panel เพื่อเลือกโพรไฟล์ได้ตามใจชอบ

XANOVA MAGNETAR RGB รุ่นนี้ มาพร้อมกับ Cherry Blue switch ที่ตอบสนองได้ไว พร้อมปุ่มในแบบ RGB ปรับแต่งได้แบบสวยๆ

ไฟแสดงสถานะของ Num lock, Cap lock และปุ่ม Gaming ต่างๆ ถูกย้ายมาอยู่บริเวณนี้ทั้งหมด

อยากปรับความสว่างของแสงบนปุ่มและเพิ่ม-ลดเสียง ก็ทำได้จากปุ่มทั้ง 2 นี้เลย เมื่อเลือกปุ่มที่ต้องการแล้ว ก็ใช้ Roller ที่อยู่ด้านข้าง เพื่อเลื่อนไปมา

ด้านบนเป็นการปรับแสงให้เบาสุด สำหรับการเล่นเกมที่ไม่อยากให้แสงรบกวนสายตามากนัก ส่วนภาพล่างจะเป็นการปรับความเข้มของแสงให้มากสุด ซึ่งในห้องมืดๆ ต้องบอกว่าเจิดจ้ามาก

ฟีตที่ใช้รองรับมีขนาดค่อนข้างใหญ่ทีเดียว วางอยู่โดยรอบด้านใต้ ช่วยในการยึดกับพื้นโต๊ะได้ดี

ส่วนที่เป็นจุดยึดกับพื้นโต๊ะมีด้วยกัน 5 จุด บวกกับสองจุดบนขาตั้งปรับระดับ เมื่อรวมกับน้ำหนักของคีย์บอร์ดแล้ว ทำให้ยึดแน่นหนากับพื้นโต๊ะแทบไม่ขยับเลยทีเดียว

ขาตั้งปรับความสูงได้ เอียงมากกว่า 90 องศา ให้รับกับเกมเมอร์ที่ชอบความลาดเอียงที่เหมาะสมกับการวางมือได้อย่างถนัด

ภาพเปรียบเทียบมุมลาดเอียงของคีย์บอร์ด เมื่อยกระดับขาตั้งกับรูปแบบปกติ จะเห็นได้ว่ามุมความลาดเอียงจะเพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง ให้รับกับการวางมือได้มากขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล

อยากใช้ภาษาไทย หรือไม่ถนัดพิมพ์สัมผัส XANOVA เค้าก็มีมาให้เปลี่ยนด้วยนะ

สามารถถอดเปลี่ยนเองได้เลย เอาใจคนที่ไม่ชินกับคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษอย่างเดียว ส่วนปุ่มก็แน่นดีเลยทีเดียว

ส่วนใครที่ไม่ชินกับการใช้คีย์บอร์ด US ทาง XANOVA ก็มีปุ่มคีย์ภาษาไทย มาให้เปลี่ยนอีกด้วย แต่เวลาที่แกะเปลี่ยนถ่ายรูปเอาไว้ก่อนก็จะช่วยให้เปลี่ยนได้เร็วขึ้น เพียงแต่ปุ่มไทยนี้แสงจะสว่างขึ้นมาในส่วนของภาษาอังกฤษเท่านั้น

นอกจากนี้ในกล่องยังมีวัสดุนิ่มๆ สำหรับรองมือมาให้อีกด้วย เรียกว่าเล่นกันนานๆ ยิงกันยาวๆ ไปเลย ไม่ต้องเจ็บอุ้งมือ

ลักษณะเป็นเมมโมรีโฟม ที่หุ้มด้วยผ้าไว้อีกชั้น และมีโลโก้ XANOVA ขนาดใหญ่อยู่ด้านบน ทำให้ดูพรีเมียมน่าใช้ไม่น้อย

การปรับแต่งแสงไฟและมาโครบนคีย์บอร์ด

คีย์บอร์ด XANOVA มีซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการจัดการคีย์บอร์ดได้ในชื่อ XANOVA Control Panel สำหรับการตั้งแสงสี RGB, Macro รวมถึง Game Mode และอื่นๆ

ในหน้าแรก สามารถกำหนดโพรไฟล์สำหรับการใช้งานได้ และการใช้งาน Game Mode หรือการปิดการใช้ปุ่มบางอย่างออกไป รวมถึงการตั้ง Polling Rate ได้จากตรงนี้

ส่วนต่อมาจะเป็นการตั้งค่าแสงไฟ Back Light คือแสงที่เกิดขึ้นจากไฟของปุ่ม ให้ทั้งหมดเป็นสีอะไร และมีเอฟเฟกต์อย่างไรบ้าง

ในส่วนของ Key Light จะเป็นการกำหนดเฉพาะเจาะจงให้กับแต่ละปุ่มมีการแสดงผลอย่างไรบ้าง และใส่เอฟเฟกต์ที่เป็นลูกเล่นเพิ่มเติมเข้าไปได้ เช่น ปรับการทำงานของไฟ RGB ได้ 14 โหมด จากโพรไฟล์พื้นฐานที่มีให้ หรือจะสร้างรูปแบบตามที่ต้องการแล้วบันทึกเก็บเอาไว้ได้ตามต้องการ

 

Conclusion

คีย์บอร์ด XANOVA MAGNETAR RGB จัดเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจในระดับ 3,xxx บาท ซึ่งเรียกว่าเป็นระดับราคาที่มีการแข่งขันกันสูง โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่เริ่มจะเทิร์นโปร แล้วหันมาใช้คีย์บอร์ดในกลุ่ม Mechanical ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องอัตราตอบสนอง ที่คีย์บอร์ดรุ่นนี้จัด Blue switch ที่ให้จังหวะคลิกที่สนุกมากขึ้น และ XANOVA ก็ไม่ได้หยุดแค่การผลิตโครงสร้างของคีย์บอร์ดให้แข็งแรงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความสนุกสนานในอารมณ์การเล่น ด้วยแสงไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ด้วยซอฟต์แวร์ รวมถึงปุ่มที่ถูกยกขึ้นมาให้สูงเล็กน้อย เพื่อการแสดงแสงสีมีความชัดเจน และปุ่มขนาดใหญ่เหมาะกับการเล่นเกม เพราะทำให้กดได้แม่นยำมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้ใส่ฟังก์ชั่นที่ดูหวือหวา แต่ถ้ามองในแง่ของลูกเล่น ที่ออกมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะแล้ว คีย์บอร์ดรุ่นนี้ก็เก็บรายละเอียดได้ดีทีเดียว ที่สำคัญยังใส่ใจกับรายละเอียดบางอย่าง ที่ทำให้ผู้ใช้เกิดความประทับใจได้ เช่น การมีปุ่มภาษาไทยมาให้ กรณีที่ต้องการเลย์เอาท์ภาษาไทย และที่รองฝ่ามืออันแสนนุ่มนวลให้ใช้งานได้นานมากขึ้น แต่สำหรับคนที่เปลี่ยนใช้คีย์ภาษาไทย จะมีแสงสว่างชัดในจุดที่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นนะ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวกับความสะดวก ส่วนสนนราคาของ XANOVA MAGNETAR RGB นี้อยู่ที่ราวๆ 3,890 บาทเท่านั้น

 

จุดเด่น

 • ออกแบบให้มีความแข็งแรง น้ำหนักพอเหมาะ ไม่เลื่อนไปมาขณะเล่น
 • มีที่รองฝ่ามือนุ่มใช้งานได้นาน
 • แสงสีจาก RGB
 • ใช้คีย์สวิทช์ Blue switch ตอบสนองไว

ข้อสังเกต

 • ปุ่มภาษาไทย เมื่อติดตั้งแล้วแกะออกค่อนข้างยาก

 

ราคา: ประมาณ 3,890 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://xanova.com/product/magnetar© Copyright - Notebookspec.com All Rights