Home » 4. Other News

G.Skill เปิดตัว “RIPJAWS MX780” เม้าส์เกมมิ่งสุดที่ปรับแต่งน้ำหนักและการสัมผัสได้ตามใจคุณ

26 Sep 15 - By l

บริษัท G.Skill International Enterprise เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชื่อดังและในปีนี้พวกเขาก็ได้เตรียมเดินหน้าขยายไลน์สินค้าไปยังฝั่งอุปกรณ์เกมมิ่งกันบ้างด้วยการเปิดตัวเม้าส์เกมมิ่งสุดเท่ในตระกูล RIPJAWS นามว่า MX780 กับคุณสมบัติที่ครบเครื่องตอบสนองผู้เล่นในด้านการจับบังคับเม้าส์ที่จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

96f

สำหรับ RIPJAWS MX780 เป็นเม้าส์เลเซอร์ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 8200 DPI ค่า Polling Rate 1,000 Hz มีปุ่มกดเสริมรวมกันกว่า 8 ปุ่ม กดง่าย ไม่เกะกะนิ้ว แต่ถ้าหากรู้สึกว่าตัวเม้าส์หนักไปภายใน MX780 ด้านข้างนั้นจะมีลูกตุ้มน้ำหนักข้างละ 4.5 กรัมสามารถถอดออกได้เพื่อความคล่องตัว

ด้วยความเป็นเม้าส์เกมมิ่งประเภท Custom หรือเป็นเม้าส์ที่ถอดประกอบแยกส่วนได้ซึ่งจุดเด่นของ MX 780 ก็จะอยู่ในส่วนนี้เช่นกันผู้เล่นสามารถถอดชิ้นส่วนด้านข้างในส่วนที่เป็นที่พักนิ้วโป้งหรือจะย้ายชิ้นส่วนไปประกอบอีกด้าน MX780 ก็ตอบสนองให้ได้เพื่อรองรับผู้ใช้งานที่ถนัดมือซ้าย-มือขวา , ผู้ใช้งานที่มีขนาดมือใหญ่และตอบโจทย์ในเรื่องของสไตล์การเล่นเกมทุกรูปแบบ

96b

นอกจากนี้สิ่งที่ MX780 ต่างจากเม้าส์ Custom เจ้าอื่นคือด้านท้ายของเม้าส์จะสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ตามใจชอบโดยใช้ไขควงหมุนด้านใต้เม้าส์เพื่อปรับระดับ ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพโดยเฉพาะส่วนที่คลิกเม้าส์จะมีคุณสมบัติป้องกันคราบรอยนิ้วมือหรือคราบเหงื่ออันเนื่องจากการเล่นเกมเป็นเวลานานและยังรองรับอัตราการคลิกเม้าส์ได้มากกว่า 20 ล้านครั้งเลยทีเดียว

96d

รูปร่างภายนอกมีการออกแบบดีไซน์สวยงามใช้โทนสีดำสลับสีเงินให้ความรู้สึกดุดันทรงพลัง มีไฟ RGB ส่องแสงได้ถึง 4 จุดคือฝั่งตรงกลางและด้านหน้าฝั่งละสองจุดให้ความสวยงามในเวลาเล่นตอนกลางคืน ในส่วนของโปรแกรมภายนอกหน้าจออินเตอร์เฟสถูกออกแบบให้ใช้ง่ายไม่รก สามารถปรับแต่งปุ่มกดต่าง ๆ ได้อิสระทั้งการ Macro หรือควบคุมปรับแต่งแสงสีของเม้าส์ เป็นต้น

RIPJAWS MX780 จะสนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $59.99 หรือประมาณ 2,160 บาทและจะวางจำหน่ายทั่วโลกประมาณปลายเดือนกันยายนนี้ครับ

96c

96e

ที่มา : techpowerup
© Copyright - Notebookspec.com All Rights