Home » Game

Ninjas in Pyjamas ยอดทีมระดับตำนานแห่ง CS:GO กับก้าวต่อไปในอนาคตข้างหน้า

13 Jun 15 - By l

ทีม NiP หรือ Ninja in Pyjamas จัดว่าเป็นทีมที่เก่าแก่แถมมีความสามารถสูงทีมหนึ่งด้วยการคว้าชัยชนะในหลายๆรายการรวมถึงการคว้าแชมป์ในรายการ ESL One Cologne 2014 เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วก็เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขาแต่ทว่าหลังจากนั้นพวกเขาก็ประสบความพ่ายแพ้ในรายการ ESL One Katowice 2015 ที่พลาดท่าให้กับทีม FNATIC ในนัดชิงชนะเลิศหรือล่าสุดพวกเขาก็แพ้ให้กับ Virtus.Pro ในศึก ESL ESEA Pro League เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาและวันนี้เรามาดูกันว่าหลังจากความพ่ายแพ้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าของยอดทีมจากสวีเดนนี้มันน่าจะเกิดจากอะไรบ้างและอนาคตของพวกเขาจะไปได้สวยหรือไม่?

9UWzmFkhNQdz.878x0.Z-Z96KYq

ปัญหาภายใน

แม้ในปี 2014 NiP จะกวาดชัยชนะมามากมายหรือติดอันดับต้นๆเป็นประจำแต่ผิดกับในปี 2015 ที่ถือว่าล้มเหลวมากกับการไปแพ้ในหลายๆรายการโดยปัญหาหลักๆของทีมอาจจะอยู่ที่การแข่งขันในรอบลึกๆที่อุดมไปด้วยทีมเก่งๆมากมายทำให้พวกเขาเกิดความวิตกกังวลบวกกับชื่อเสียงที่โด่งดังก็ยิ่งทำให้พวกเขาแพ้ไม่ได้แต่นั่นก็เป็นหนึ่งในช่องโหว่ที่พวกเขาต้องพบกับความพ่ายแพ้ และนี่ยังไม่รวมถึงฝีมือที่ไม่คงที่อีกด้วยซึ่งการรักษาฟอร์มของทีมระดับโปรเป็นเรื่องสำคัญมาก

 

GeT_RiGhT

ประสิทธิภาพของลูกทีม

เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆถ้าหากทีมขาดผู้เล่นระดับเซียนหรือเข้าขากันก็เป็นเรื่องยากที่จะพบกับชัยชนะ ทีม NiP เมื่อก่อนก็มีผู้เล่นระดับเก่งกาจอยู่พอสมควรอย่าง “Fifflaren” ที่เป็นเทพ AWP แต่หลังจากทีมเริ่มแพ้บ่อยครั้งขึ้นเขาก็ลาออกจากทีมจนตอนนี้ไปเอาดีในด้านนักพากษ์เสียแล้ว และพวกเขาก็ได้ “Maikelele” มาแทนในตำแหน่งดังกล่าวแต่ว่าผลงานก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควรจนมาลงเอยที่ “allu” ที่ได้พิสูจน์ฝีมือจนเป็นที่ยอมรับกันในทีมแต่ว่าช่วงเวลาการเปลี่ยนผู้เล่นบ่อยๆนั้นมันก็ส่งผลเสียต่อทีมมากเพราะต้องใช้เวลาซ้อมเพื่อให้เข้าขากันและระหว่างนั้นก็ทำให้มาตรฐานของทีมไม่คงเส้นคงวาบวกกับการเปลี่ยนตำแหน่งหัวหน้าทีมจาก “Xizt” เป็น “GeT_RiGhT” ก็ยิ่งทำให้พวกเขาต้องปรับแผนการเล่นกันยกใหญ่ทีเดียว

 

1426377894.4539

การเปลี่ยนแปลงที่เปลี่ยนอนาคต

เป็นผลกระทบจากการเปลี่ยนหัวหน้าทีมที่ทำให้ “GeT_RiGhT” และลูกทีมต้องพยายามอย่างหนักในการซ้อมและปรับแผนการเล่นใหม่แต่การรับตำแหน่งที่สำคัญต่อจาก “Xizt” เช่นนี้ก็ยิ่งทำให้เขาเกิดความกดดันมากขึ้นและการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็มีส่วนแพ้ชนะในการแข่งขันอีกด้วย

 

3OUlpQqRtLB0.878x0.Z-Z96KYq

อนาคตแสนมืดมนที่ต้องเดินหน้าต่อไป

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในทีมให้ดีขึ้นแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ ฝีมือการเล่นที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ก็ดูไม่สมกับเป็นทีมเก่าแก่แห่งวงการ CS:GO เลยซึ่งถ้าหากไม่มีการพัฒนาและเป็นอย่างนี้ต่อไปการจะกลับไปผงาดความยิ่งใหญ่เหมือนในครั้งอดีตก็ดูจะเลือนรางลงไปทุกทีและความน่ากลัวของนินจาในชุดนอนก็อาจจะมีเพียงแค่ชื่อหรือถ้าจะเอ่ยถึงทีมระดับท๊อปของ CS:GO ก็จะมีเพียง FNATIC , TSM และ EnVyUs ก็ได้แต่หวังว่า Ninja in Pyjamas จะฝ่าฟันและผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านี้ไปให้ได้ครับ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights