Home » Editor Choice

[Special] รู้กันไหมเอ๋ย ? ก่อนที่แต่ละแบรนด์จะมาถึงขนาดนี้ Gaming Gear ที่เขาผลิตกันชิ้นแรกคืออะไร ?

29 Jun 17 - By l

ถ้าจะบอกว่าเทคโนโลยี Gaming Gear ในตอนนี้นั้นมีมากมายมหาศาลขยันวิจัยขยันขนกันออกมา แต่ใครจะรู้บ้างว่าแบรนด์แต่ละแบรนด์นั้นเริ่มต้นมาจาก Gaming Gear รุ่นไหนกันเป็นรุ่นแรก และ มีสเปคอะไรกันบ้าง ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกันครับผม

1.Razer : Boomslang 1000/2000

อุปกรณ์ชิ้นแรกจากทาง Razer แบรนด์ชั่นนำของวงการ Gaming Gear นั้นก็คือเมาส์นั้นเอง โดยเมาส์ตัวนี้ถูกนำมาวางขายในปี 1999 โดยลักษณะเมาส์นั้นอาจจะออกมาดูแปลกๆหน่อยโดยเมาส์รุ่นนี้นั้นยังเป็น Mechanical Mouse อยู่ (เมาส์ลูกกลิ้งนั้นแหละ) โดยสเปคของเมาส์นั้นก็โหดใช้ย่อยเลยทีเดียวเลยละ DPI 1000(สำหรับรุ่น 1000) และ 2000(สำหรับรุ่น 2000) การเชื่อมต่อแบบ PS/2 Polling Rate ที่ปรับได้ตั้งแต่ 10-200 เป็นไงบ้างละโหดใช่ไหมละ ฮ่าๆ

2.Steel Series : Steelpad 4D

ก่อนอืนต้องบอกก่อนว่าทาง Steel Series นั้นในตอนแรกนั้นยังไม่ได้ใช้ชื่อว่า Steel Series เหมือนทุกวันนี้ แต่ในสมัยก่อนนั้นจะใช้ชื่อว่า Soft Trading ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นชื่อ Steel Series ในปี 2007 โดยอุปกรณชิ้นแรกของทาง Soft Trading นั้นก็คือ Steelpad 4D โดยมีคุณสมบัติสุดเทพดังนี้ เป็นแผ่นของเมาส์ 2 ด้าน แบบ All in one (สมัยนั้นนี้มีของเทพขนาดนี้กันเลยทีเดียว) กันลื่นยึดติดกับโต๊ะเป็นไงละ

3.Steel Series : Steel Series SX

และถ้าเป็น Gaming Gear ชิ้นแรกที่ใช้ชื่อว่า Steel Series ละ ? นั้นก็ยังเป็นแผ่นรองเมาส์อยู่ดีนั้นแหละ เพราะว่าในบริษัท Soft Trading ในสมัยก่อนนั้นเป็นเจ้าของแบรนด์ IceMat แผ่นรองเมาส์สุดเทพที่มี ของเด่นๆนั้นก็คือแผ่นรองเมาส์ที่ทำมาจากกระจก อันแรกของโลกนั้นเอง และส่วน Steel Series SX ละมีอะไรเป็นจุดเด่นกันบ้าง เป็นแผ่นรองเมาส์ที่มีตัว Body เป็นอลูมิเนี่ยม คลุมด้วยผ้าอย่างดีอีกทีหนึ่งในแพ็คมีแถมแผ่นกันลื่นด้วยอีกต่างหาก!!

4.Logitech : WingMan Gaming Mouse

มากันกับของ Logitech กันบ้างโดยเมาส์ WingMan Gaming Mouse นี้ได้เริ่มออกวางขายตั้งแต่ปี 1999 โดยเมาส์นั้นจะมีรูปทรงในลักษณะ 3 เหลี่ยม โดยจุดเด่นของเมาส์ตัวนี้นั้นก็คือ ปุ่มที่มีมาให้ถึง 3 ปุ่ม (มีปุ่มตรงกลางมาให้ด้วยอีกปุ่มหนึ่ง) แถมกับลูกกลิ้งเมาส์ที่ถูกผลิตออกมาให้หนักกว่าเมาส์ทั่วไปเพื่อความแม่นยำในการควบคุมพร้อมกับความรวดเร็วของตัวเมาส์ที่สามารถส่งข้อมูลได้เร็วกว่าเมาส์ทั่วไปในสมัยนั้นถึง 5 เท่า (เมาส์ในสมัยนั้น Polling Rate เฉลี่ยก็ประมาณ 10 Hz)

5.Roccat : Roccat kone

มากับแบรนด์สุดเทพจากประเทศเยอรมันกันบ้าง แบรนด์นี้นั้นจะถือว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่สุดจาก 3 แบรนด์ที่เราพูดถึงมาก่อนหน้านี้มาก็ไม่ผิดแต่สิ่งที่เขานำมาเปิดตัวแบรนด์นี้นั้นไม่ธรรมดาเลยกับ Roccat Kone ซึ่งจนถึงปัจจุบันก็ได้พัฒนากันจนไปถึง Kone EMP กันแล้ว และรุ่นเริ่มต้นของมันละมีสเปคอะไรกันบ้าง ? เป็น Lasor เมาส์ สามารถปรับ DPI ได้ถึง 3200 มีปุ่ม Macro ถึง 10 ปุ่ม แถมตัวเมาส์นั้นยังมีไฟ ด้วยอีกต่างหาก เปิดตัวมาก็จัดชะของแรงเลยทีเดียว!!
© Copyright - Notebookspec.com All Rights