Home » Game

[Game Tips] รวม 5 เทคนิคเล่นเกม FPS (First-person Shooter) อาทิ Overwatch, CS:GO รู้ไว้จะได้ไม่ Noob

6 Jul 17 - By l

ถ้าถามถึงเกมยอดฮิตทั่วโลกในตอนนี้ แน่นอน ว่าต้องมีเกมแนว FPS อยู่อย่างแน่นอนโดยเฉพาะเกมอย่าง Overwatch และ CS:GO ที่ถือว่าเป็นสุดยอดเกมยอดนิยมของวงการ E-sport ในระดับประเทศ และ ต่างประเทศ หลายๆคนที่เคยเล่นเกม FPS มาอาจจะสงสัยกันว่าทำไมเกมนี้มันเข้าใจยากเล่นยากยิงก็ไม่โดนบลาๆ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเทคนิคพื้นฐานดีๆ สำหรับเกม FPS กันครับ

1.ทำความเข้าใจกับเกมกันก่อน

ต้องบอกก่อนว่าเกมแนว FPS นี้จะแบ่งออกเป็นหลายๆแนวๆหลายๆสไลต์กันไปไม่ว่าจะเป็น Overwatch ที่จะมีการเคลื่อนที่ของศัตรูที่รวดเร็ว และเลือดแต่ละตัวนั้นก็ต่างกันอีกด้วย พอมากับเกม CS:GO เป็นเกมที่ต้องเน้นในเรื่องทักษะการคุมปืนและการวางแผน พอมาดูกับเกม Call Of Duty อันนี้ก็แทบจะไม่มีแรงถีบอะไรเน้นบู้ เป็นหลักแบบจัดหนักจัดเต็มอย่างเดียวดังนั้นถ้าใครที่คิดว่าอยากจะเป็นเทพในเกม FPS แล้วละก็ต้องเข้าใจถึงตัวเกม และปรับตัวเพื่อให้เข้ากับตัวเกมมากที่สุดก่อน

2.เข้าใจในเป้าหมายของเกมนั้นๆ

โดยเกมแต่ละเกมก็จะแตกต่างกันไปอีก บางเกมอาจจะแค่ต้องการยึดจุดใดจุดหนึ่ง หรือ อีกเกมอาจจะต้องเข้าไปวางระเบิดหรือกำจัดศัตรูให้หมดเพียงแค่นั้น บางเกมอาจจะต้องฆ่าให้ได้เยอะที่สุดเพื่อได้รับชัยชนะ เพราะถ้าเกมต้องการให้เราแค่ไปยึดจุดใดจุดหนึ่ง ต่อให้เราฆ่าเยอะเท่าไหร่ แต่ไม่ได้เข้าไปยึดก็เท่านั้น เช่นกันกับ เกมที่ต้องวางระเบิด  ถ้ามัวแต่วิ่งฆ่าศัตรูโดยที่ไม่ได้มากันระเบิด ต่อให้ทีมเราเหลือ 5 แต่ศัตรูเหลือ 1 ถ้าเขากู้ระเบิดได้เราก็แพ้อยู่ดี ดังนั้นถ้าอยากจะเทพเกมแนวนี้ ต้องเล็งไปที่เป้าหมายของเกมนั้นๆที่ตั้งไว้

3.ตาม Meta ของเกมนั้นๆให้ทัน

แน่นอนว่าเกม FPS แต่ละเกมนั้น อาจจะมีตัวละคร หรือ ปืนให้เลือกใช้กันอย่างหลากหลาย แต่ภายในปืนหรือตัวละครนั้น จะมีอยู่เพียงไม่กี่ปืนที่จะเหมาะกับตัวเกมที่สุด ตานี้ก็จะเกิดคำถามมาว่า แล้วปืนไหนละ ? วิธีดูก็ง่ายๆเลยนั้นก็คือ ปืนที่มันโกงๆ  ถ้าเกมที่ Balance ดีหน่อยก็อาจจะดูจากการแข่งขั้นเอาว่าเหล่า Proplayer นั้นนิยมที่จะใช้ปืนอะไรกันเป็นส่วนใหญ่ และเราจึงค่อยที่จะใช้ปืนนั้นเป็นปืนหลักของ เรา โดยถึงแม้ว่าสิ่งนั้นจะทำให้เราได้เปรียบเพียงเล็กน้อย ก็สิ่งเล็กน้อยนั้นจะกลายเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ได้

4.หาสไตล์ของตัวเองให้เจอ

แน่นอนว่าปืนในเกม FPS นั้นก็แยกออกมาเป็นหลายประเภทอีกแหละ ไม่ว่าจะเป็น สไนเปอร์ / ไรเฟิล / ปืนกลเบา บลาๆ ซึ่งแต่ละปืนก็จะเหมาะกับการเล่นในแต่ละสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปดังนั้นเราอาจจะต้องใช้เวลากันสักพักในการที่จะหาสไตล์การเล่นของตัวเอง แล้วโฟกัสให้เต็มที่ ค่อยพัฒนากันแบบต่อเนื่องจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน

5.ภาพไม่ต้องสวยเน้นเห็นชัดดีกว่า

แน่นอนว่าเวลาเราที่ต้องการที่จะเล่นเกมแบบ ออนไลน์แล้วละก็ภาพสวยก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะว่าเอฟเฟคบางอย่างนั้นอาจจะทำให้เราเห็นตัวศัตรูไม่ชัด หรือทำให้ บังวิวต่างๆทำให้เราเห็นตัวศัตรูยากขึ้นอีกบ้างละ แถมในบางเวลาก็อาจจะทำให้การเล่นของเรานั้นลำบากมากขึ้นถ้าเครื่องไม่แน่นพอ เพราะนอกจากจะทำให้เห็นศัตรูยากขึ้นแล้วยังจะทำให้ FPS เราตกด้วยอีกต่างหากดังนั้นภาพสวยนั้นเก็บไว้เล่นตอนออฟไลน์ดีกว่า ถ้าออนไลน์ละก็เราคงไม่มีเวลามาเสพกับเรื่องพวกนี้อย่างแน่นอน© Copyright - Notebookspec.com All Rights