Home » 4. Other News

[Microsoft] เผยโฉม Forza Mortorsport 6 Apex เกมรถแข่งจาก Xbox เตรียมลง PC พร้อมเปิดให้เล่นฟรี!

3 Mar 16 - By l

ชาว PC และชาว Windows 10 ก็น่าจะได้เฮกันแล้วล่ะครับเมื่อมีข่าวล่าสุดมาว่าทาง Microsoft ได้ประกาศเปิดตัวเกม Forza Motorsport 6 Apex ซึ่งเป็นเกมรถแข่งชื่อดังบนเครื่อง Xbox ลงสู่แพลตฟอร์ม PC เรียบร้อยโดยในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเกมเล่นฟรีและต้องรันด้วย Windows 10 เท่านั้น

Forza6Apex_Announce_01_WM.0

สำหรับเกม Forza Motorsport 6 Apex นั้นหลายคนอาจจะสงสัยว่าการมีคำว่า Apex ต่อท้ายมันจะมีรุปแบบเกมเหมือนกับเวอร์ชั่น Xbox One หรือไม่ซึ่งทาง Microsoft ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่าตัวเกมจะมีความฟีเจอร์ที่ถูกปรับปรุงให้เข้ากับแพลตฟอร์ม PC เช่นการรองรับหน้าจอคุณภาพสูงระดับ 4K ใช้เทคโนโลยีเอนจิ้น Forzatech ในการพัฒนาพร้อมกับรองรับ DirectX12 ด้วยเพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงมีความละเอียดสูงที่สุด

ส่วนทางด้านรายละเอียดภายในเกม Forza Motorsport 6 Apex ก็ถือว่าค่อนข้างตัดทอนลงไปมากเพราะจะมีรถซิ่งให้เล่นจำนวน 63 คัน พร้อมกับโลเคชั่นสนามอีก 6 โลเคชั่นโดยรถแข่งทั้งหมดจะถูกปลดล็อคผ่านทางการซื้อเกมเพิ่มซึ่งก็หมายความว่า Forza Motorsport 6 Apex จะมีการสนับสนุนระบบซื้อเงินจริงด้วยครับ

for

“Forza Motorsport Apex มาแล้ว!”

นอกจากนี้ทาง Microsoft ก็ยังได้ปล่อย Trailer เกมตัวดังกล่าวออกมาในรูปแบบความคมชัดระดับ 4K อีกด้วยจะสวยงามแค่ไหนไปชมกันเลยครับ

สำหรับเกม Forza Motorsport 6 ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลือมาว่าจะมีการพอร์ตลงบน PC (Windows 10) และจากข่าวล่าสุดก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเกมแข่งรถจากเครื่อง Xbox One ก็จะมาโลดแล่นให้ชาว PC ได้เล่นกันอย่างแน่นอนครับถึงแม้ว่ารายละเอียดตัวเกมที่ออกมาเบื้องต้นนั้นจะดูเหมือนลดทอนจากเวอร์ชั่นคอนโซลไปพอสมควรแต่มันก็ทดแทนด้วยการเล่นฟรี ส่วนทางด้านวันวางจำหน่ายและราคาจำหน่ายนั้นก็ยังไม่มีการเผยออกมาแต่อย่างใด (ที่แน่ ๆ ลงใน Windows Store แน่นอน)

เท่านั้นยังไม่พอครับสำหรับผู้เล่น Forza 6 บนเครื่อง Xbox One ในตอนนี้ก็มีตัวเสริมใหม่ออกมาแล้วในชื่อ Porsche Expansion โดยจะมีการเพิ่มรถตระกูล Porsche เข้าไปกว่า 20 คันเช่น 2015 Porsche #19 Porsche Team 919 Hybrid , the 1957 Porsche 356A Speedster และ the 1987 Porsche #17 Racing Porsche AG 962c เป็นต้นโดยมีราคา $19.99 หรือ 711 บาท ครับ

ที่มา : Polygon
© Copyright - Notebookspec.com All Rights