Home » 4. Other News

เน็ตไอดอลชาวออสเตรเลียโพสภาพชุดใหญ่พร้อมแจงเบื้องหลังความจริงก่อนการอัพรูปขึ้น Instagram

13 Nov 15 - By l

ในปัจจุบันนี้การจะเป็นคนดังบนอินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกว่าเน็ตไอดอลนั้นสามารถทำกันได้อย่างง่ายดายครับ เพราะหากพูดกันแบบตามตรงแล้วในปัจจุบันนี้เรามีแอปพลิเคชันในการแต่งรูปก่อนทำการโพสมากมาย ที่สำคัญแอปพลิเคชันต่างๆ นั้นก็ใช้งานง่ายด้วยไม่เหมือนกับในอดีตที่ต้องใช้ความสามารถในการแต่งผ่าน Photoshop กันพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจไปครับถ้าเราจะได้เห็นตัวจริงของเน็ตไอดอลบางคนมีรูปลักษณ์แตกต่างกับรูปที่โพสขึ้นสื่อ Social ต่างๆ พอสมควร

Essena O Neill secret 600 01

ถึงแม้ว่าการแต่งรูปด้วยแอปพลิเคชันก่อนทำการอัพขึ้น Social นั้นจะเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางทว่าเน็ตไอดอลบางคนก็ไม่ยอมรับความจริงดังกล่าวครับ ซึ่งนั่นไม่ใช่กับสาววัย 19 ปีชาวออสเตรเลียนาม Essena O’Neill ที่เป็นเน็ตไอดอลของทางนั้น โดยบน Instagram ของเธอนั้นมีคนกดติดตามเกือบ 580,000 คนเลยทีเดียว(ถือว่ามากพอดูสำหรับคนธรรมดาที่ไม่ได้เป็นดาราครับ) ไม่เพียงเท่านั้นนะครับเพราะบนช่อง YouTube ของเธอก็มีคนกดเป็นสมาชิกมากถึง 260,000 คน ส่วนบน Snapchat ก็มีคนติดตามเธอถึง 60,000 คนเลยทีเดียว

เมื่อดังจนถึงจุดหนึ่งเธอทนรับไม่ไหวครับ ในที่นี้ไม่ใช่ทนรับเสียงตอบรับนะครับ แต่เป็นทนกับการที่ต้องเสแสร้งต่างๆ บนโลกออนไลน์ไม่ได้อีกต่อไป โดยเรื่องดังกล่าวทำให้เธอทำการลบรูปของเธอทิ้งไปกว่า 2,000 รูปและถึงขั้นหยุดแอคทีฟการใช้งานบัญชี YouTube และ Snapchat เพื่อที่จะทำการแก้ไขคำอธิบายรูปต่างๆ ที่เหลือบนบัญชีของเธอว่าในความเป็นจริงแล้วรูปดังกล่าวนั้นมีที่มาที่ไปจริงๆ อย่างไรครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาชมกันทีละรูปเลยดีกว่าครับ

Essena O Neill secret 600 02

รูปแรกก็เปิดมาแรงด้วยการบอกว่ามันไม่ใช่ชีวิตจริงเลยครับ โดยรูปนี้นั้นเธอให้น้องสาวถ่ายให้ซ้ำๆ ในท่าเดิมถึงกว่า 100 รูปถึงจะได้รู้ที่เธอต้องการจริงๆ ครับ

Essena O Neill secret 600 03

รูปต่อมานี้เธอบอกว่าเธอได้รับเงินค่าใส่เสื้อกว่า $400 หรือประมาณ 14,400 บาท(เป็นค่าโฆษณานั่นแหละครับ) ในตอนที่เธอมีผู้กดติดตามบัญชี Instagram ได้ประมาณ 150,000 กว่าคน ซึ่งเธอบอกว่าเรื่องการรับเงินเพื่อใส่เสื้อสำหรับการโฆษณาทำให้เธอรู้สึกผิดอย่างมากครับ แต่มันก็ทำให้เธอได้รับรู้ว่า Social Media มันไม่จริงเอาซะเลยและผู้คนควรจะได้รับรู้เรื่องนี้ครับ

หมายเหตุ – เธอบอกว่าถ้ามีคนติดตามเกินครึ่งล้าน(หรือ 500,000 คน) จะสามารถรับเงินในการโฆษณาสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ได้มากถึง $2,000 หรือประมาณ 72,000 บาทเลยทีเดียว

Essena O Neill secret 600 04

เช่นเดียวกันกับรูปแรกที่เธอบอกขึ้นต้นเลยครับว่ารูปนี้ไม่ใช่ชีวิตจริงของเธอ เหตุผลเดียวที่ทำให้เธอไปชายหาดในเช้าวันนั้นก็คือเธอได่รับเงินจากบริษัทบิกินีให้ถ่ายชุดดังกล่าวครับ เธอยังบอกอีกด้วยครับว่าในตอนแรกนั้นเธอคิดว่าการโพสรูปนี้จะเป็นกำลังใจให้กับสาวคนอื่นๆ ได้ออกกำลังกายเพื่อที่จะมีรูปร่างที่สวยงามและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่เมื่อมาคิดถึงความจริงที่ว่าเธออายุเพียง 19 ปีแล้วเธอไม่เห็นด้วยเลยกับการที่จะโพสรูปสวมบิกินี เพราะมันคงไม่ใช่สิ่งที่สาววัย 19 ควรจะทำในชีวิตจริงกันสักเท่าไรครับ

Essena O Neill secret 600 05

อีกรูปหนึ่งที่ไม่ใช่ชีวิตจริงครับ โดยในรูปนี้นั้นเธอไม่ได้รับเงินโฆษณาให้สวมชุดดังกล่าวแต่อย่างใด ทว่าที่เธอใส่ชุดหรูขนาดนี้ ณ เวลานั้นก็มีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้นก็คืออยากให้ตัวเธอเองรู้สึกว่าดูดีอย่างเหลือเชื่อครับ

Essena O Neill secret 600 06

รูปนี้เธอแต่งหน้าแต่งตัวแบบจัดเต็มและทำการถ่ายรูปช๊อตนี้กว่า 50 ครั้ง ตามด้วยการแก้ไขรูปดังกล่าวผ่านแอปพลิเคชัน 2 – 3 แอปพลิเคชันด้วยกันครับ … ทั้งหมดเพื่อการยอมรับจากผู้ติดตาม ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วมันก็มาจากรูปที่ไม่ใช่เธอตัวจริงเลยสักนิดครับ

Essena O Neill secret 600 07

Essena O Neill secret 600 09

2 รูปข้างบนนี้เป็นรูปถ่ายร่างกายของเธอสมัยที่เธออายุ 15 ขวบซึ่ง ณ เวลานั้นเธอคิดว่าเธอช่างโชคดีมากๆ ที่เกิดมาพร้อมกับร่างกายที่สวยงาม แต่เมื่อคิดย้อนกลับไปแล้วเธอรู้สึกว่ารูปทั้ง 2 ดังกล่าวนี้อันตรายมากๆ กับการส่งเสริมให้เด็กวัยรุ่นถ่ายรูปเรือนร่างออกสื่อ Social เพื่อเรียกยอดคนชื่นชอบ เพราะนั่นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับเธอได้เช่นเดียวกันครับ

Essena O Neill secret 600 08

Essena O Neill secret 600 10

Essena O Neill secret 600 11

Essena O Neill secret 600 12

รูปอื่นๆ ที่เหลือนั้นก็มีการเปิดโปงไม่แพ้กันครับ นอกเหนือไปจากบน Instagram แล้วเธอยังได้เปิดบล๊อคในชื่อ Let’s Be Game Changers เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการเล่าเรื่องราวส่วนตัวของเธอหลังจากที่เธอหลุดออกจากวงจรของการเสเสร้งเป็นเน็ตไอดอลว่ามันทำให้ชีวิตของเธอนั้นดีขึ้นขนาดไหน โดยในบล๊อคนั้นมีหน้าที่เธอกล่าถึงชีวิตตอนเป็นเน็ตไอดอลเปรียบเทียบด้วยครับว่ามันแย่กับเธอขนาดไหน

อย่างไรก็ตามแต่ในเมืองไทยเรานั้นวงการเน็ตไอดอลเองก็มีทั้งที่ดีและไม่ดีครับ มีทั้งข่าวเน็ตไอดอลตบตีกันแย่งผู้ชาย ฯลฯ รวมไปถึงเรื่องของการจ้างให้โฆษณาสินค้าต่างๆ ก็มีด้วยไม่แพ้กับของต่างประเทศ ท้ายที่สุดแล้วก็อยู่ที่คนเสพสื่อออนไลน์อย่างเราๆ ท่านๆ แล้วหล่ะครับว่าจะแยกแยะเรื่องจริงกับเรื่องปลอมออกจากกันได้หรือไม่

ที่มา : elitedaily
© Copyright - Notebookspec.com All Rights