Home » 4. Other News

กลุ่มนักกีฬา Esports อย่าง Fnatic เปิดตัว “Fnatic Gear” กับ Gaming Gear ในแบรนด์ของตนเอง

27 Nov 15 - By l

โดยปกติแล้วส่วนใหญ่เรามักจะได้เห็นนักกีฬา Esports ร่วมทำการผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมอย่างเช่นเมาส์และคีย์บอร์ดกับผู้ผลิตชื่อดังที่มีชื่อเสียงในตลาดอยู่แล้วครับ ทว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับนักกีฬา Esports กลุ่มที่ใช้ชื่อว่า Fnatic ซึ่งผ่านประสบการการแข่งขันมาอย่างโชกโชนถึง 11 ปีไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน ESL One Cologne(ด้วยเกม CS : GO) หรือ IEM Katowice(ด้วยเกม League of Legends) ซึ่งแน่นอนครับว่าด้วยประสบการณ์ยาวนานขนาดนี้พวกเขาย่อมผ่านการใช้ฮาร์ดแวร์ในการเล่นเกมต่างๆ มาแล้วอย่างมากมาย

Fnatic Gear 600

ล่าสุดทางกลุ่ม Fnatic จึงได้ทำการรวบรวมประสบการณ์ทั้งหมดของตัวเองเพื่อทำการพัฒนาและสร้างฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบ(ตามที่ทางกลุ่มอ้าง) ออกมาครับ โดยฮาร์ดแวร์ที่ทางกลุ่มตั้งใจพัฒนานั้นก็ประกอบไปด้วย 4 อุปกรณ์ด้วยกันคือ

  • เมาส์ FLICK G1

FLICK G1 600

  • คีย์บอร์ด RUSH G1

RUSH G1 600

  • แผ่นรองเมาส์(มาตรฐานปกติ) BOOST G1 และ แผ่นรองเมาส์(มาตรฐานสูงที่ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต) FOCUS G1

BOOST G1 and FOCUS G1 600

ในส่วนของสเป็คนั้นไม่ต้องพูดถึงกันเลยครับ เพราะเรียกได้ว่าทาง Fnatic นั้นจัดเต็มในทุกๆ อุปกรณ์เลยทีเดียว ดีไซน์ต่างๆ ของแต่ละอุปกรณ์นั้นก็ดูสวยงามรวมไปถึงการใช้งานนั้นทาง Fnatic ก็ได้บอกเอาไว้ว่าได้คำนึงถึงความทนทาน สะดวกสบาย เพื่อนักเล่นเกมตัวยงโดยเฉพาะสำหรับสเปคของแต่ละอุปกรณ์นั้นจะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

Fnatic Gear 600 03

ทั้งนี้เนื่องด้วยทางทีม Fnatic ได้ดำเนินการในการพัฒนาและผลิต “Fnatic Gear” เองทั้งหมด ทางทีม Fnatic จึงได้นำเอาอุปกรณ์ของพวกเขาขึ้นเป็นโครงการร่วมทุนบน IndieGoGo Fnatic Gear โดยทางทีม Fnatic ได้บอกเอาไว้ว่าหากยอดร่วมทุนถึงเป้าที่ตั้งไว้จะสามารถทำการผลิตและจัดส่งอุปกรณ์ให้ผู้ร่วมทุนได้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2016 นี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ราคาร่วมทุนจะแตกต่างไปตามอุปกรณ์ที่ท่านจะได้ มีราคาเท่าไรบ้างนั้นสามารถดูได้จากภาพทางด้านล่างนี้เลยครับ

Fnatic Gear 600 02

หมายเหตุ – ราคาร่วมทุนที่จะได้สำหรับแต่ละอุปกรณ์นั้นมีจำนวนจำกัดท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูเพิ่มเดิมได้ตามลิงค์ที่มาของ IndieGoGo โดยวันที่สิ้นสุดการร่วมทุนนี้จะเป็นวันที่ 15 ธันวาคม 2015 นี้ครับ

หมายเหตุ 2 – ถึงแม้ว่ายอดเงินจะไม่ถึงเป้าตามที่ Fnatic ตั้งไว้ แต่ทาง Fnatic ได้บอกเอาไว้ว่าพวกเขาเริ่มต้นการผลิตอุปกรณ์ทั้งหมดแล้วดังนั้นถ้าคุณเข้าไปร่วมทุนยังไงก็รับรองว่าคุณจะได้รับอุปกรณ์ตามจำนวนเงินที่คุณร่วมทุนไปอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : indiegogofnatic© Copyright - Notebookspec.com All Rights