Home » Game

หนุ่มชาว Florida รัวปืนยิงใส่กลุ่มผู้เล่น Pokemon Go กลางดึกเหตุนึกว่าเป็นโจรขโมยของ

18 Jul 16 - By l

กระแส Hype ของ Pokemon Go ก็ยังมาแรงต่อเนื่องในประเทศที่เล่นได้แล้วอย่างสหรัฐอเมริกาที่ได้เกิดปรากฏการณ์คนเดินออกจากบ้านตามจับเหล่าโปเกมอนกันจำนวนมหาศาลแต่ทว่าล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งได้ลั่นกระสุนใส่กลุ่มผู้เล่น Pokemon Go เพราะนึกว่าพวกเขาเป็นโจรมาขโมยของในบ้าน

leukprv1koepvb2xlah0

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เขต Palm Coast รัฐ Florida สหรัฐอเมริกา มีรายงานจาก The Daytona Beach News-Journal ได้แจ้งมาว่าเมื่อเวลา 1 นาฬิกา 30 นาที ได้เกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดโดยชายหนุ่มนิรนามที่กำลังยิงใส่วัยรุ่นอายุ 16 และ 19 ปีจนหนีกระเจิง

จากรายงานของตำรวจท้องที่ได้บอกว่าหนุ่มนิรนามคนดังกล่าวว่าขณะที่เขาหลับก็ได้ยินเสียงรถและแสงไฟบริเวณบ้านจนทำให้เขาตื่นพร้อมกับหยิบปืนเพื่อลงไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นจนกระทั่งเขาได้ยินเสียงหนึ่งในวัยรุ่นพูดขึ้นมาว่า “นายได้อะไรบ้างไหม ?”

จากนั้นวัยรุ่นอีกคนก็ตอบรับมาว่า “ได้มาแล้วทางนายล่ะ ?” ทำให้เขาคิดว่าสองคนนี้เป็นโจรจึงยิงปืนใส่ทันทีแต่โชคดีทั้งสองขับรถหลบหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิดและไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทั้งสองขับรถหนีออกมาก็ไม่ได้ไปแจ้งความแต่อย่างใดจนกระทั่งเช้าตรู่ของวันถัดมาแม่ของพวกเขาก็พบว่ารถมีรอยกระสุนพรุนไปหมดจึงแจ้งตำรวจให้ทราบเรื่องดังกล่าวทันทีครับ

จากเหตุการณ์นี้ก็น่าจะทำให้เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายระมัดระวังตัวกันมากขึ้นนะครับเพราะการบุกรุกในพื้นที่ส่วนตัวอาจะทำให้เกิดเหตุระทึกเช่นนี้ได้ดังนั้นแล้วการจะเล่น Pokemon Go ให้ปลอดภัยควรจะดูพื้นที่ด้วยว่าเป็นเขตหวงห้ามหรือบ้านของคนอื่นหรือไม่และที่สำคัญไม่ควรเล่นเกมขณะขับขี่ยานพาหนะด้วยเพราะจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายครับ

ส่วนทางด้านเจ้าของบ้านหรือญาติของผู้เล่น Pokemon Go ก็มีคำแนะนำว่าควรบอกถึงข้อจำกัดของเกมและไม่ควรเข้าไปในบ้านของคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตและถ้าหากมีคนแปลกหน้าบุกเข้ามาก็ให้รีบแจ้ง 911 โดยด่วยที่สุดครับ

ที่มา: Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights