Home » Editor Choice

Game Scoop – 5 ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะเข้ามาใน Rainbow Six: Siege ในปี 2018 เตรียมตัวให้พร้อม!

19 Feb 18 - By l

มีประกาศสำคัญจากทีมงาน Rainbow Six: Siege ภายในงาน Six Invitational เพื่อต้อนรับฤดูกาลใหม่ในปี 2018 เกี่ยวกับการปรับปรุงเกมให้น่าเล่นขึ้นนอกจาก Operator และกิจกรรมใหม่ที่จะเริ่มต้นในเดือนหน้าก็ยังมีอัพเดตใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาอีก 5 อย่างด้วยกันครับซึ่งแต่ละอันก็จะส่งผลต่อตัวเกมอย่างใหญ่หลวง

ดังนั้นเรามาดูกันหน่อยว่า 5 ความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวมันมีอะไรกันบ้างจะได้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้

ปลดล็อคอุปกรณ์เสริมติดอาวุธ

เริ่มฤดูกาลที่สามด้วยการคืนความสุขแก่สาวกด้วยการปลดล็อค Attachments อุปกรณ์เสริมติดปืนอย่างเช่น ด้ามจับ , ลำกล้อง , ที่ซับเสียง , ตัวลดแรงถีบ ซึ่งในปี 2018 ตัวเกมจะปลดล็อคของอุปกรณ์ดังกล่าวให้ผู้เล่นทุกคนได้ใช้งานเข้าถึงได้ทั้งหมดรวมถึงคนที่ซื้อเกมในเซ็ต Starter Edition ด้วยครับ

การทำแบบนี้ก็มีเหตุผลว่าต้องการช่วยเหลือให้ผู้เล่นหน้าใหม่กระโจนเข้าสู่สนามรบให้เร็วขึ้นหรือเล่นเป็นให้ไวกว่าปกติและจะต้องใช้ค่าเงินในเกมเพื่อปลดล็อคของ

ระบบเลือก/แบน Operators

ก็เหมือนกับระบบในเกม MOBA อย่าง LoL หรือ Dota 2 ที่ก่อนเริ่มเกมจะต้องผลัดกันเลือกฮีโร่และแบนฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามซึ่งใน Rainbow Six: Siege ก็จะนำระบบนั้นเข้ามาโดยให้แต่ละทีมสามารถเลือกแบน Operators ได้ 2 ตัว (ฝั่ง Attacker 1 ตัวและฝั่ง Defender 1 ตัว)

การนำระบบนี้เข้ามาจะทำให้รูปเกมเข้มข้นตั้งแต่เริ่มเพราะเราจะได้แก้ทางตัวละครตั้งแต่ต้นและให้ผู้เล่นได้ประยุกต์ทักษะฝึกความครีเอทีฟในสถานการณ์ที่มี Operator ให้เลือกจำกัดมากขึ้น

รีโนเวท Hereford Base ใหม่

เป็นแผนที่ที่คุ้นเคยกันดีแต่ในปี 2018 มันจะมีการปรับโฉมใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรูปทรงภายนอกหรือเลเวลดีไซน์ด้านในจะเปลี่ยนไปจากเดิมเพิ่มความสดใหม่โดยจากเดิมจะเป็นตึกรูปทรงทันสมัยจะกลายเป็นตึกเก่า ๆ ประมาณ 30 ปีที่แล้วรายล้อมไปด้วยเครื่องบินรบยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

ความเปลี่ยนแปลงของแผนที่ดังกล่าวก็ส่งผลถึงตัวสิ่งก่อสร้างจะมีทั้งสิ่งก่อสร้างเป็นไม้และคอนกรีตผสมกันไปด้วยครับ

Map Buff

เป็นการปรับสมดุลแผนที่ให้ลงตัวขึ้นเล่นสนุกขึ้นโดยจะเป็นแผนที่ Clubhouse ที่จะโดนปรับโฉมให้มีเส้นทางเชื่อมต่อถึงพื้นที่ใหม่ปรับเปลี่ยนพื้นที่ห้องข้างในให้ผู้เล่นต้องใช้แทคติกมากขึ้นครับแต่ถ้ายังไม่เห็นภาพเราก็มีรูปภาพบางส่วนของแผนที่นี้มาให้ดูกันเป็นน้ำจิ้มด้วยดังนี้ครับ

Operators สำหรับมือใหม่

เป็นการเอาใจมือใหม่หัดเล่นหรือสำหรับผู้ที่มีเกมเวอร์ชั่น Stater Edition ที่แต่เดิมต้องจ่ายเพิ่มเพื่อปลดล็อค Operators ตัวใหม่ ๆ แต่อัพเดตที่จะเข้ามาในฤดูกาลนี้จะได้ปลดล็อค Operators ถึง 6 ตัวทันทีแต่จะเป็น Operator ตัวใหม่หรือไม่ก็ต้องรอติดตามกันครับ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นข้อมูลการอัพเดต 5 อย่างที่ว่ามาต้องรอการคอนเฟิร์มจาก Ubisoft กัันอีกทีนะครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights