Home » 4. Other News

[Game Special] 5 นักพัฒนาเกมชื่อดังที่อยากให้ทำเกมแนว Horror สยองขวัญให้เห็นเป็นบุญตาซะที

12 Sep 17 - By l

หากจะพูดถึงเกมแนวสยองขวัญสั่นประสาทหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงคุณ Shinji Mikami แน่นอนเพราะเขาคนนี้เป็นผู้ให้กำเนิดเกมสยองชื่อดังมากมายเช่น Biohazard , Silent Hill , เกมตระกูล Siren เป็นต้นและคุณภาพงานก็เรียกว่าดีงามทำให้ขนลุกขนพองสุด ๆ

แต่นอกเหนือจากเขาคนนี้เราก็อยากจะเห็นนักพัฒนาคนอื่น ๆ ลุกขึ้นมาทำเกมสยองขวัญบ้างโดยมี 5 นักพัฒนาเกมชื่อดังที่อยากจะเห็นว่าถ้าพวกเขาได้มีโอกาสพัฒนามันจะต้องยอดเยี่ยมแน่ ๆ

 

Shigeru Miyamoto/Nintendo

แม้ปู่นินจะเคยเป็นผู้จัดจำหน่าย Fatal Frame: Maiden of Black Water บนเครื่อง Wii U และ Eternal Darkness: Sanity’s Requiem บน GameCube แต่การได้เป็นนักพัฒนาหลักที่นำโดยคุณ Miyamoto ก็คงจะเป็นอะไรที่น่าสนใจมากเพราะเขาคนนี้เวลาหยิบจับเกมอะไรก็จะเป็นที่พูดถึงและการพัฒนาเกมเนื้อหาหนัก ๆ  นอกจาก Mario ก็คงเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าท้าทายมาก

Sid Meier/Firaxis Games

ผู้สร้างเกมแนววางแผนกลยุทธ์ซึ่งก็น่าสนใจทีเดียวถ้าเราจะได้เล่นเกมวางแผนแบบ XCOM ในธีมสยองขวัญสั่นประสาทที่คุณจะได้วางแผนไปด้วยและอาจจะต้องเอาตัวรอดจากความสยองในเกมอีกคงจะบีบคั้นความรู้สึกได้ไม่น้อยและดูเหมือนจะมีข่าวแว่ว ๆ ว่ากำลังซุ่มทำเกมแนวที่ว่าด้วยก็ขอให้เห็นจริงนะครับ

Todd Howard/Bethesda

เราอาจจะได้เห็นพี่คนนี้บ่อย ๆ ในการเปิดตัวเกมในค่าย Bethesda โดยเขาเป็นผู้ริเริ่มการพัฒนา The Elder Scrolls 6 และเกมอื่น ๆ ที่ส่วนมากมักจะเป็นเกมแนว Open-Word แต่ถ้าหากเขาได้ลองทำเกม Open-World ธีมสยองขวัญล่ะก็มันน่าจะเข้ากันได้หรือถ้าหากเพิ่มสเกลให้ยิ่งใหญ่เท่า Elder Scrolls ก็คงจะแปลกใหม่สุด ๆ ครับ

Casey Hudson/BioWare

เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมดี ๆ มากมายซึ่งข้อดีของการนำทีมของชายคนนี้ก็คือความเอาใจใส่ของตัวละครในเกมที่มีความซับซ้อนมีพัฒนาการแถมยังทำเกมได้หลายแนวอย่างไซไฟหรือแฟนตาซี (เช่น Mass Effect , Dragon Age) แล้วจะแปลกอะไรที่อยากจะให้เขาทำเกมแนวสยองขวัญบ้างและผสมผสานเกมแนว RPG ด้วยซึ่งเป็นแนวเกมที่หายากมากและถ้าทำได้เชื่อว่าต้องมีเสียงตอบดีแน่ ๆ

Hideo Kojima/Kojima Productions

ชายผู้ที่ถูกพูดถึงบ่อยพอสมควรแม้ว่าจะแห้วกับการพัฒนา Silent Hill P.T. ไปแต่ถ้าใครเคยเห็น/เล่นเดโมของเกมดังกล่าวก็คงจะรู้ซึ้งว่ามันหลอนแค่ไหนและนั่นจึงเป็นสาเหตุว่า Kojima ควรจะกลับมาทำเกมสยองขวัญอีกรอบแต่อย่างไรก็ดีก็มีข่าวคราวว่าเขากำลังทำเกม IP ใหม่แนวสยองขวัญโดยได้ Norman Reedus , Guillermo del Toro และ Junji นักวาดมังงะสยองขวัญมาร่วมงานด้วย

ที่มา: Gamerant© Copyright - Notebookspec.com All Rights