Home » 4. Other News

[CES 2016] Fitbit Blaze กับ Smartwatch สำหรับติดตามการออกกำลังกายตัวใหม่ ดีไซน์หรู

8 Jan 16 - By l

เทียบกับอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทวอทช์แล้วนั้นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายจะเหมาะสมกับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษครับ แน่นอนว่าหนึ่งในผู้ผลิตลำดับใหญ่ของโลกอย่าง Fitbit นั้นคงไม่พลาดโอกาสในงาน CES 2016 ในการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ของตัวเอง ดังนั้นแล้วเราจึงได้เห็น “Blaze” อุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายและค่าทางด้านสุขภาพต่างๆ ของทาง Fitbit ที่นอกจากจะมีความสามารถแบบรอบด้านแล้วเจ้า Fitbit “Blaze” นั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกเมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไปอีกด้วยครับ

Fitbit “Blaze” นั้นมีความสามารถเหมือนกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไปเกือบจะทุกประการครับไม่ว่าจะเป็นการนำการแจ้งเตือนจากอุปกรณ์ที่มันเชื่อมต่ออยู่ด้วยนั้นมาแสดงผลบนหน้าจอได้ ด้วยดีไซน์ที่แปลกตาที่ใช้ตัวเรือนในรูป 8 เหลี่ยมนั้นทำให้มันค่อนข้างจะต่างออกไปจากสมาร์ทวอทช์รวมไปถึงอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายตัวอื่นๆ ในตลาดครับ นอกไปจากนั้นแล้ว Fitbit “Blaze” นั้นยังมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ที่สามารถแสดงผลแบบสีได้ทำให้มันเป็นอุปกรณ์ตัวแรกจากทาง Fitbit ที่ใช้หน้าจอสีในการแสดงผลอีกด้วยครับ

Fitbit BLAZE 600 01

ในครั้งนี้นั้นทาง Fitbit ได้ใช้คำโฆษณาว่า Fitbit “Blaze” นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ performance, active และ everyday wear ครับตัวเรือนนั้นจะใช้กรอบเป็นเหล็กกล้าส่วนสายรัดข้อมือนั้นจะมาในรูปแบบหลายอย่างทั้งหนังและเหล็กกล้าซึ่งยังมีสีให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้ออีกมากมายครับ ความสามารถของมันนั้นมีหลายอย่างตัวอย่างเช่นการติดตามการก้าวเดินในแต่ละวัน, การนอนหลับ, การเผาพลาญแคลอรี่ รวมไปถึงการรองรับการติดตามการออกกำลังกายที่แตกต่างกันไปถึง 15 รูปแบบครับ

Fitbit BLAZE 600 02

Fitbit “Blaze” นั้นมาพร้อมกับแอปพลิเคชันส่วนตัวของทาง Fitbit เองอย่าง FitStar ครับ ด้วยความที่ Fitbit ไม่ได้ขึ้นตรงกับใครดังนั้นมันจึงสามารถใช้งานร่วมได้กับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฎิบัติการ Android, iOS และ Windows Phone(และ Windows ที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ด้วย) บนตัวเครื่อง Fitbit “Blaze” นั้นมาพร้อมกับ GPS ในตัวทำให้มันสามารถที่จะดังข้อมูล GPS บนสมาร์ทโฟนมาใช้แสดงผลบนหน้าจอได้โดยตรง(อย่างเช่นการวิ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกสมาร์ทโฟนไปให้หนักเปล่าๆ ด้วย)

Fitbit BLAZE 600 03

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Fitbit “Blaze” นั้นก็สูงมากถึง 5 วันต่อเนื่องครับ(เทียบกับกรณีของสมาร์ทวอทช์หน้าจอสีที่ส่วนใหญ่อยู่ได้ไม่ถึง 1 – 2 วัน) สำหรับราคาจำหน่ายนั้นก็แสนจะถูกโดยรุ่นที่มาพร้อมกับเหล็กกล้าจะมีราคาอยู่ที่ $129.95 หรือประมาณ 4,680 บาท ส่วนรุ่นที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือแบบหนังนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $99.95 หรือประมาณ 3,600 บาท ท่านใดสนใจสามารถเก็บเงินคอยกันได้เลยครับเพราะทาง Fitbit จะวางจำหน่าย “Blaze” ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

หมายเหตุ – ทาง Fitbit บอกว่าตัวเครื่องจะมีรุ่นที่ใช้สี rose gold และดำออกมาวางจำหน่ายด้วยในภายหลัง

หมายเหตุ 2 – Fitbit “Blaze” นั้นยังมีเซ็นเซอร์อื่นๆ อีกมากมายในตัวอย่างเช่นเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเป็นต้น ซึ่งทุกอย่างนั้นก็ครอบคลุมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการนำ Fitbit “Blaze” ไปใช้ทางด้านสุขภาพเป็นหลัก ซึ่งข้อดีของมันเลยก็คือมันสามารถประมวลผลและแสดงค่าต่างๆ ได้จากตัวเรือนในตัวไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันอื่นๆ เพิ่มเติมครับ

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights