Home » 1. Notebook News

โน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของ Xiaomi อาจจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 ที่จะถึงนี้

12 Dec 15 - By l

มีข่าวลืออย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันครับกับโน๊ตบุ๊คของผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi ที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Linux ถึงแม้ว่าทาง Xiaomi เองนั้นจะยังไม่ได้มีการประกาศเปิดตัวหรือให้ข่าวใดๆ อออกมาอย่างเป็นทางการเลยสักนิดแต่ดูเหมือนเรื่องนี้ก็มีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะสูงเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นแหล่งข่าวใกล้ชิดจากบริษัทที่รับผลิตโน๊ตบุ๊คให้กับทาง Xiaomi ได้ออกมาให้ข่าวอีกครั้งครับว่าโน๊ตบุ๊คของทาง Xiaomi นั้นน่าจะมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 ที่จะถึงนี้ครับ

Xiaomi_Mi_notebook_render 600

ภาพแรนเดอร์ของ Xiaomi Mi notebook

ส่วนที่สำคัญที่สุดที่ทางแหล่งข่าวได้เพิ่มเติมเข้ามาในการให้ข้อมูล(ข่าวลือ) ในครั้งนี้นั้นก็คือเรื่องของดีไซน์และฟีเจอร์บนโน๊ตบุ๊คของ Xiaomi ครับ โดยทางแหล่งข่าวได้บอกเอาไว้ว่า Xiaomi มีความพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะนำการดีไซน์ด้วยการใช้วัสดุเป็นโลหะแบบเต็มรูปแบบมาใช้งานกับโน๊ตบุ๊คของบริษัทโดยที่ราคาของโน๊ตบุ๊คจากทาง Xiaomi นั้นจะยังคงเข้าถึงได้ง่ายเหมือนกับอุปกรณ์อื่นๆ ของทาง Xiaomi ที่เน้นราคาย่อมเยาว์แต่มาพร้อมกับสเป็คจัดเต็มครับ

อย่างไรก็ตามเรื่องที่แย่นิดหน่อยสำหรับผู้ใช้โน๊ตบุ๊คที่ให้ความสนใจด้านสเป็คเป็นพิเศษนั้นก็คือด้วยการที่ Xiaomi มีความพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะนำการดีไซน์ด้วยการใช้วัสดุเป็นโลหะแบบเต็มรูปแบบมาใช้งานในขณะที่กดราคาให้ต่ำสำหรับลูกค้า Xiaomi อยู่ได้นั้น ทำให้มันจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการที่ไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ในการนำมาใช้อย่าง Linux แต่ก็จะแลกมากับการที่ Xiaomi จะพยายามใส่ฟีเจอร์ในการทำงานมาให้เยอะที่สุดและมีความเป็นไปได้สูงมากเลยทีเดียวที่โน๊ตบุ๊คของทาง Xiaomi นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ของทาง Intel ครับ

นอกเหนือไปจาก Xiaomi แล้วยังมีข่าวลืออีกด้วยครับว่าบริษัทผู้ผลิตที่กำลังมาแรงในประเทศจีนอย่าง Huawei ก็กำลังดำเนินการพัฒนาโน๊ตบุ๊คของตัวเองเพื่อเข้าสู่ธุรกิจคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คด้วยเช่นเดียวกัน(อาจจะใช้ชื่อ Huawei Matebook) ซึ่งตามข่าวลือนั้นอ้างว่าทาง Huawei จะใช้ชิปเซ็ทบนโน๊ตบุ๊คที่ทาง Huawei พัฒนาขึ้นมาเองอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องของ Huawei เองก็เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้นครับเพราะทาง Huawei ก็ยังไม่ได้มีการประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแบบเดียวกับทาง Xiaomi งานนี้จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights