Home » PC BuyerGuide

PC Tips-สารพัดวิธีซื้อการ์ดจอ ในช่วงขาดแคลน หาที่ไหนได้บ้าง?

18 Jan 18 - By l

หลายคนบอกว่าถึงยุคยากของเกมเมอร์ เพราะโอกาสในการได้การ์ดจอมาเล่นดูริบหรี่เหลือเกิน การ์ดที่เหลือในวางจำหน่ายตามบรรดาหน้าร้านต่างๆ ก็เป็นรุ่นล่างๆ ซึ่งคงไม่ถึงใจเท่าไรนัก เพราะเวลานี้ที่พอจะจับต้องได้ก็มีเพียง GTX1050 หรือ RX550 เท่านั้น การจะเอามาดันเฟรมเรตของเกมแรงๆ ก็คงจะไม่ไหวนัก เป็นไปได้ก็ของเลือกการ์ดอย่างน้อย GTX1050 Ti หรือ GTX1060 รวมถึง RX560 ไปน่าจะดีกว่า แต่ก็ยังพอมีวิธีการที่จะช่วยให้เกมเมอร์ได้การ์ดจอแรงๆ มาเล่นได้บ้าง แต่อาจจะต้องออกแรงมากหน่อย ด้วยวิธีการเหล่านี้ เช่น

ตามหาเช็คตามศูนย์ย่อย ของบรรดาดีลเลอร์รายใหญ่ ตามจังหวัดต่างๆ เพราะบางครั้งของยังมีสต็อกหรือค้างอยู่หน้าร้าน ยังพอมีโอกาสจะหาซื้อได้บ้าง หรือบางครั้งอาจจะต้องออกแรงเดินตามศูนย์ไอที ในจังหวัดใกล้บ้าน ก็ยังพอมีลุ้น

ซื้อมือสอง บางครั้งอาจจะต้องทำใจนิดนึง กับการเลือกซื้อของมือสอง ซึ่งความจริงไม่ใช่เรื่องน่ากลัว แต่เวลานี้แม้จะมือสอง คุณเองก็ต้องไวพอในการที่จะซื้อ บางทีอาจจะต้องนั่งมอนิเตอร์กันทั้งวัน เนื่องจากเป็นที่ต้องการสูง แต่อีกทางหนึ่งก็คือ คุณอาจเดินดูตามหน้าตู้ร้านมือสองในห้างไอที แม้ราคาจะสูงไปบ้าง แต่ก็แลกกับการได้เห็นของตัวจริง คุณจะสามารถทดสอบได้จากหน้าร้าน แต่กฏเหล็กของการซื้อมือสองคือ อย่าวัดใจ ของควรต้องมีประกันเหลือ เช็คได้ แม้ว่าคนขายจะมีประกันใจก็ตาม เพราะในความเป็นจริง อาจมีเงื่อนไขอื่นๆ อีกมากมาย

ซื้อยกเซ็ต เป็นทางออกที่น่าจะเหมาะสมที่สุดในเวลานี้ สำหรับเกมเมอร์ที่คิดว่าจะอัพเกรดหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่แบบนี้คงไม่ได้เหมาะกับคนที่อยากได้แค่การ์ดจออย่างเดียว แต่เหมาะกับคนที่อยากประกอบคอมใหม่มากกว่า เนื่องจากหน้าร้านบางส่วนจะกันไว้ให้กับลูกค้าที่ประกอบเครื่องใหม่เท่านั้น

ซื้อคอมสำเร็จรูป เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะส่วนใหญ่มีของแน่นอนอยู่แล้ว อีกทั้งราคาก็คุ้มค่ากว่าด้วย เมื่อเทียบกับไปซื้อคอมประกอบและการ์ดจอแยกมาใส่รวมกัน นอกจากนี้ยังได้การรับประกัน บางรุ่นมาพร้อม On-site service และยังมีของแถมอีกมากมายเลยทีเดียว
© Copyright - Notebookspec.com All Rights