Home » 4. Other News

มาฟังทรรศนะที่มีต่อโหมดฟุตบอลหญิงใน FIFA 16 ว่าควรจะพัฒนาได้มากกว่านี้โดยเว็บไซต์ Polygon

9 Jun 15 - By l

ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา EA ก็ได้เผยข้อมูลสำคัญๆเกี่ยวกับเกมฟุตบอล FIFA 16 ซึ่งก็มีโหมดการเล่นใหม่ที่เอาใจเกมเมอร์ผู้หญิงด้วยการเพิ่มโหมดฟุตบอลหญิงลงไปในตัวเกมภาคนี้โดยมีทีมชาติหญิงจำนวน 12 ชาติเข้าร่วมในศึกลูกหนังครั้งนี้แต่ว่าการเพิ่มสีสันครั้งนี้ของ EA ก็เหมือนจะมีข้อเสียเมื่อคุณ Owen S. Good แห่งเว็บไซต์ Polygon ได้แสดงความคิดเห็นว่าการเพิ่มโหมดฟุตบอลหญิงเข้ามาเหมือนเป็นการเล่นตัวละครผู้หญิงในเกมที่มีแต่ผู้ชายเล่นและเขาก็ยังสงสัยในตัว EA ว่าตั้งใจจะเจาะจงกลุ่มลูกค้าเพศไหนกันแน่?

fifa-16-womens-teams

หลังจากที่ EA เปิดเผยข้อมูลเกม FIFA 16 ไปไม่นานคุณ Good (Owen S. Good) ก็ได้อ่านรายละเอียดและเริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่ EA ได้ทำใน FIFA 16 ครั้งนี้เหมือนเป็นการนำฟุตบอลหญิงมายัดใส่ตัวเกมดื้อๆและเหมือนเป็นการบ่งบอกกลายๆว่าอยากให้วงการฟุตบอลหญิงมีส่วนร่วมในหน้าประวัติศาสตร์ซึ่งอาจจะดูผิดที่ผิดทางไปเพราะตัวเกม FIFA นี้เป็นเกมผู้ชายเล่นเป็นส่วนใหญ่เสียมากกว่า

fifa16

นอกจากนี้คุณ Good ก็ยังได้บอกอีกว่าการออกแบบเหล่าตัวละครผู้หญิง , แอนิเมชั่นท่าท่างการเคลื่อนไหวนั้นเป็นเรื่องหายนะมากถึงแม้ว่าจะมีการนำนักเตะหญิงตัวจริงมาทำโมชั่นแคปเจอร์ให้ก็ตามแต่เท่าที่ดูในตัวอย่าง Teaser แล้วถ้ารูปร่างของตัวละครเพศหญิงและมีเคลื่อนไหวท่าทางเป็นแบบนี้คุณ Good ยังคิดว่าไปเล่นทีมผู้ชายยังจะดีกว่า

image_4.img.0

อีกทั้งโหมดการเล่นของฟุตบอลหญิงที่มีแต่ทีมชาตินั้นคุณ Good ก็คาดเดาว่ามันเป็นการจำกัดการเล่นให้น้อยลงไปอีกซึ่งมันแตกต่างจากฟุตบอลชายมากเกินไปที่มีทั้งทีมชาติ , สโมสรจากประเทศต่างๆอีกมากมายและคุณ Good ยังเปรียบเทียบ FIFA 16 ว่าช่างคล้ายคลึงกับเกม EA Sports UFC ที่มีนักสู้เพศหญิงเพียง 8 คนท่ามกลางนักสู้เพศชายกว่า 90 คน รวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายนนี้แต่ตัวเกม FIFA 16 มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนกันยายนด้วยเหตุนี้มันอาจจะส่งผลกระทบต่อฟีเจอร์การอัพเดทรายชื่อกับความสามารถของนักเตะที่ไม่ทันสมัยและไม่รวดเร็ว

ladiie_3320589b

คุณ Good ก้ได้แสดงความกังวลอีกว่าถ้าหาก EA ตัดสินใจไม่ใส่ Career Mode ในฟุตบอลหญิงแล้วล่ะก็มันจะเกิดความลำเอียงระหว่างเพศอย่างแน่นอนรวมทั้งเขายังได้แย้งว่าการแบ่งทีมฟุตบอลชายหญิงไม่ให้แข่งกันได้นั้นเป็นการลดสีสันของฟุตบอลลงไปมากซึ่งเขาก็ให้เหตุผลว่ามันเป็นแค่เกมไม่ใช่ชีวิตจริงเรื่องการแบ่งแยกเพศไม่ให้เล่นร่วมกันมันดูจริงจังจนเกินไปแถมยังทำให้ฟุตบอลหญิงใน FIFA 16 ดูจืดชืด

fifa_16_womens_teams-8

เขาก็ได้ปิดท้ายว่า EA ควรจะพัฒนาให้ดีกว่านี้เพราะจากข้อมูลเบื้องต้นที่ปล่อยออกมานั้นยังไม่ดีเพียงพอที่จะปล่อยตัวเกมออกสู่ตลาดและถ้าหากเป็นแบบนี้ก็เป็นเรื่องยากที่จะดึงผู้เล่นเพศหญิงให้มาสนใจในเกมกีฬาที่มีแต่เพศชายอยู่เต็มไปหมด

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความคิดเห็นหนึ่งเท่านั้นและไม่แน่ว่าในวันวางจำหน่ายจริงๆอาจจะมีฟีเจอร์ที่หลากหลายกว่านี้ก็เป็นได้และก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของ EA ด้วยที่นำฟุตบอลหญิงใส่เข้ามาในเกม ก็ต้องรอพิสูจน์กันครับว่าโหมดฟุตบอลหญิงใน FIFA 16 จะไปรุ่งหรือร่วงกันแน่ โดย FIFA 16 มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนกันยายน 2015 บน PlayStation 4 , PlayStation 3 , Xbox One , Xbox 360 และ PC ครับ

ที่มา : Polygon© Copyright - Notebookspec.com All Rights